Làm thế nào hiển thị bài viết gần đây theo category

Bạn đã bao giờ muốn hiển thị những bài viết gần đây theo category trong sidebar WordPress? Gần đây, một trong số những người sử dụng của chúng tôi yêu cầu chúng tôi đưa ra một cách dễ dàng để hiển thị những bài viết gần đây từ một category cụ thể trong các widget sidebar của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách để hiển thị những bài viết gần đây theo category trong WordPress sidebar của bạn.

hiển thị những bài viết gần đây theo category trong WordPress

Có hai cách để hiển thị những bài viết gần đây theo category trong WordPress. Phương pháp đầu tiên là khá đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu bởi vì chúng ta sẽ sử dụng một plugin để hiển thị những bài viết gần đây theo category trong một widget (không cần mã hóa).

Phương pháp thứ hai sử dụng một đoạn code cho những người dùng DIY cao cấp của chúng tôi, vì vậy bạn có thể hiển thị những bài viết gần đây từ một category cụ thể mà không cần tới plugin.

Lợi thế duy nhất khi sử dụng phương pháp mật mã là bạn không phải phụ thuộc vào một plugin, và bạn có thêm một vài tùy chọn tinh chỉnh. Tuy nhiên phương pháp plugin lại dễ và có hầu hết các tùy chọn tinh chỉnh để đáp ứng 95% người dùng ví dụ như hiển thị các post thumbnail image, hiển thị trích đoạn bài viết và kiểm soát chiều dài đoạn trích, hiển thị ngày đăng bài và một số bình luận, vv

Tuy nhiên, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể có thể hiển thị các bài viết gần đây theo category trong WordPress sidebar của bạn với category post widget plugin.

Hiển thị bài viết gần đây của loại (phương pháp plugin)

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt category post widget Plugin

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Appearance »Widgets, ở đó bạn sẽ thấy rằng các Category Posts Widget trong danh sách các widget có sẵn.

Chỉ cần kéo và thả category post widget đến một sidebar, nơi bạn muốn hiển thị các bài viết gần đây bằng cách phân loại.

hiển thị bài viết gần đây theo category bằng plugin

Các tùy chọn widget khá dễ hiểu. Trước tiên, bạn cần cung cấp một tiêu đề cho phần category post và chọn một category. Sau đó bạn có thể chọn các tùy chọn hiển thị khác như số lượng bài viết, trích đoạn, hình ảnh đặc trưng, vv

Một khi bạn đã làm xong, bấm vào nút Save để lưu các thiết lập widget của bạn. Bây giờ bạn có thể ghé thăm trang web của bạn để xem các bài viết gần đây theo category hoạt động.

Hiển thị những bài viết gần đây theo category mà không cần một Plugin (Code Snippet)

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng một đoạn mã để hiển thị những theo category.

Trước tiên, bạn cần phải thêm đoạn code này vào file functions.php hoặc một site- specific plugin.

function wpb_postsbycategory() {
// the query
$the_query = new WP_Query( array( 'category_name' => 'announcements', 'posts_per_page' => 10 ) );

// The Loop
if ( $the_query->have_posts() ) {
$string .= '

<ul class="postsbycategory widget_recent_entries">';
while ( $the_query->have_posts() ) {
$the_query->the_post();
if ( has_post_thumbnail() ) {
$string .= '

<li>';
$string .= '<a href="' . get_the_permalink() .'" rel="bookmark">' . get_the_post_thumbnail($post_id, array( 50, 50) ) . get_the_title() .'</a></li>

';
} else {
// if no featured image is found
$string .= '

<li><a href="' . get_the_permalink() .'" rel="bookmark">' . get_the_title() .'</a></li>

';
}
}
} else {
// no posts found
}
$string .= '</ul>

';

return $string;

/* Restore original Post Data */
wp_reset_postdata();
}
// Add a shortcode
add_shortcode('categoryposts', 'wpb_postsbycategory');

// Enable shortcodes in text widgets
add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế ‘announcements’ bằng category slug của riêng bạn.

Đoạn mã này chỉ đơn giản là truy vấn WordPress để lấy 10 bài viết từ một category cụ thể. Sau đó nó sẽ hiển thị các bài viết trong một danh sách liệt kê. Nếu một bài có hình ảnh đặc trưng (post thumbnail) thì nó sẽ cũng hiển thị các hình ảnh đặc trưng là tốt.

Cuối cùng, chúng tôi tạo ra một shortcode categoryposts và kích hoạt shortcode trong các text widget .

Có ba cách hiển thị các bài viết gần đây theo category sử dụng đoạn mã này.

Thứ nhất, bạn chỉ cần dán đoạn mã sau vào bất cứ nơi nào trong desired template file location của bạn (chẳng hạn như footer.php, single.php, vv).

<?php wpb_postsbycategory() ?>

Phương pháp thứ hai và thứ ba dựa trên việc sử dụng shortcode trong widget area hoặc bên trong những bài viết/ trang của bạn .

Chỉ cần truy cập Appearance »Widgets và thêm một text widget vào sidebar của bạn. Tiếp theo, thêm shortcode [categoryposts] vào trong các text widget và lưu nó. Bây giờ bạn có thể xem trước trang web của bạn để xem các bài viết gần đây theo category trong sidebar.

Nếu bạn muốn hiển thị những bài viết gần đây theo category trên các bài đăng hoặc các trang cụ thể thì chỉ cần dán shortcode vào post content area.

Theo mặc định, danh sách của bạn có thể không đẹp.Nên bạn sẽ cần phải sử dụng CSS để định dạng category posts list. Bạn có thể sử dụng code dưới đây như là một điểm khởi đầu trong theme hoặc child’theme stylesheet của bạn.

ul.postsbycategory {
list-style-type: none;
}

.postsbycategory img {
float:left; 
padding:3px;
margin:3px;
border: 3px solid #EEE;
}

hiển thị bài viết gần đây theo category trên sidebar

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiển thị những bài viết gần đây theo category trong WordPress sidebar. Bạn cũng có thể muốn xem làm thế nào để hiển thị bài viết gần đây trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments