Làm thế nào hiển thị bài viết gần đây trong WordPress

Bạn muốn hiển thị bài viết gần đây trong WordPress? Hiển thị bài viết gần đây sẽ giúp người dùng tìm thấy bài viết một cách dễ dàng. Sau khi kết thúc nội dung bài viết, bạn có thể thêm bài viết gần đây trong sidebar, hay trong nội dung bài viết của bạn với một shortcode, tại cuối nội dung bài đăng, hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để hiển thị bài viết gần đây trong WordPress với một plugin, widget, shortcode, và các phương pháp thủ công của các bài gần đây.

hiển thị bài viết gần đây trong wordpress

1. Sử dụng WordPress Recent Posts Widget

WordPress đi kèm với một tiện ích để hiển thị bài viết gần đây trên sidebar của trang web của bạn hoặc bất kỳ khu vực nào sẵn sàng. Tại admin WordPress của bạn, chỉ cần truy cập vào Appearance » Widgets và thêm bài viết gần đây vào sidebar.

WordPress Recent Posts hiển thị bài viết gần đây

Việc xây dựng widget trong bài viết gần đây rất cơ bản. Bạn có thể cung cấp một tiêu đề thay thế cho các widget, hiển thị ngày, và thêm số lượng bài viết mà bạn muốn hiển thị. Tiếp theo, nhấn vào nút Save để lưu các thiết lập widget của bạn.

2. Sử dụng Recent Posts Widget Extended Plugin

Khi bạn nhận thấy rằng các built-in widget mà chúng tôi đề cập ở trên là khá hạn chế, và nó thậm chí không cho phép bạn hiển thị hình thu nhỏ hay trích đoạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị thumbnails và trích đoạn với bài viết gần đây của bạn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hạn chế chúng thành danh mục hoặc thẻ cụ thể? Hãy sử dụng Recent Posts Widget Extended plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt WordPress Recent Posts Widget Extended. Sau khi kích hoạt, chỉ cần truy cập Appearance » Widgets và thêm Recent Posts Extended widget tại thanh bên.

Recent Posts Extended widget có rất nhiều tùy chọn và giúp bạn kiểm soát nếu bạn muốn hiển thị bài viết gần đây trên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể hiển thị thumbnails, trích đoạn, danh mục và các thẻ, bỏ qua bài viết đính kèm, và nhiều hơn nữa. Bạn thậm chí có thể sử dụng các widget để hiển thị bài viết gần đây từ bất kỳ loại nào nào trên trang web của bạn.

Recent Posts Extended hiển thị bài viết gần đây

3. Hiển thị bài viết gần đây trong WordPress bằng việc sử dụng shortcode

Thêm bài viết gần đây vào sidebar là điều khá dễ dàng, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị bài viết gần đây trong một bài WordPress hoặc một trang web? Cách dễ nhất là sử dụng shortcodes.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Display Posts shortcode plugin. Nó không có các thiết lập để bạn có thể cấu hình.

Đơn giản bạn chỉ cần sửa một bài viết hoặc trang web mà bạn muốn hiển thị bài viết gần đây của bạn. Tiếp theo, sử dụng shortcode [display-posts] với các thông số của riêng bạn trong các bài viết. Các plugin cung cấp một loạt các thông số mà bạn có thể sử dụng với shortcode.

Dưới đây là một số ví dụ:

Hiển thị 5 bài viết gần đây với thumbnails và trích dẫn

display-posts posts_per_page="5" image_size="thumbnail" include_excerpt="true"]

Hiển thị những trang gần đây thay vì các bài viết

[display-posts posts_per_page="5" post_type="page"]

Thay đổi thứ tự để tiêu đề thay vì ngày đăng

[display-posts posts_per_page="5" orderby="title"]

Hiển thị những trang gần đây dưới một trang gốc cụ thể.

[display-posts posts_per_page="5" post_type="page" post_parent="5"]

Để có một danh sách đầy đủ của các thông số, bạn hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của plugin.

Bạn cũng có thể sử dụng các shortcodes trong một text widget, nhưng trước tiên bạn sẽ cần phải kích hoạt shortcodes trong text widget bằng cách thêm mã này vào tập tin functions.php của bạn hoặc site-specific plugin.

add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

4. Hiển thị bài viết gần đây trong WordPress Theme bằng cách thủ công.

Nhiều người hay sử dụng WordPress có thể muốn thêm trực tiếp bài viết gần đây vào WordPress theme của họ. Có nhiều cách để làm điều này, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng built-in WP_Query class. Đơn giản chỉ cần thêm mã này vào nơi bạn muốn hiển thị các bài viết gần đây.

<ul>
// Define our WP Query Parameters
<?php $the_query = new WP_Query( 'posts_per_page=5' ); ?>
 
// Start our WP Query
<?php while ($the_query -> have_posts()) : $the_query -> the_post(); ?>
 
// Display the Post Title with Hyperlink
<li><a href="<?php the_permalink() ?>"><?php the_title(); ?></a></li>
 
// Display the Post Excerpt
<li><?php the_excerpt(__('(more…)')); ?></li>
 
// Repeat the process and reset once it hits the limit
<?php 
endwhile;
wp_reset_postdata();
?>
</ul>

Đoạn code này chỉ hiển thị năm bài viết gần đây nhất với tiêu đề và đoạn trích. WP_Query có rất nhiều các tham số cho phép bạn tùy chỉnh nó bất kỳ cách nào mà bạn thích. Để biết thêm thông tin xin vui lòng tham khảo tại the codex.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể biết làm thế nào để hiển thị bài viết gần đây trong WordPress một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng hi vọng bạn quan tấm đến làm thế nào hiển thị bài viết cập nhật lần cuối trong WordPress,

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments