Làm thế nào hiển thị Related Post trong WordPress?

Gần đây, một trong những người sử dụng đã hỏi chúng tôi rằng liệu có một cách nào đó để hiển thị trang liên quan thay vì các bài viết trong WordPress. Trước đây, chúng tôi đã chỉ cho các bạn cách làm thế nào để hiển thị những bài viết trên cùng một trang WordPress mà có hoặc không có plugin. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách hữu ích để hiển thị trang liên quan trong WordPress.

Hiển thị trang liên quan trong WordPress bằng việc sử dụng Plugin:

Không còn nghi ngờ gì nữa, cách dễ dàng nhất để hiển thị các trang liên quan trong WordPress là sử dụng một plugin.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin Yet another Related Posts (YARPP). Sau khi kích hoạt, bạn cần phải đi đến Settings »YARPP để cấu hình các plugin.

Nếu như bạn chưa biết cách cài đặt plugin có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để tạo một wordpress plugin.

hiển thị trang liên quan

Trên trang cài đặt của plugin, di chuyển xuống phần “ Display Options for your website” ( Tùy chọn hiển thị trang web). Phía dưới tùy chọn “ Automatically Display” ( Tự động hiển thị ), bạn cần kiểm tra “pages”’ và loại bỏ những bài viết và các phương tiện truyền thông không được kiểm soát. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để bảo vệ và lưu các thiết lập của bạn ngay lập tức. Đồng thời, YARPP sẽ bắt đầu hiển thị trang liên quan phía dưới nội dung trang trên trang web WordPress của bạn.

Xin lưu ý rằng YARPP cùng với một số plugin WordPress khác bị chặn bởi một số nhà cung cấp managed WordPress hosting vì sự sử dụng cơ sở dữ liệu quá tải của nó. Một vấn đề khác mà bạn có thể phải đối mặt là YARPP không thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho văn bản nếu công cụ lưu trữ MySQL của bạn được thiết lập cho InnoDB.

Xem thêm làm thế nào để tăng kích thước upload file wordpress.

Hiển thị trang liên quan trong WordPress mà không có Plugin:

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn làm thế nào để hiển thị trang liên quan mà không cần sử dụng một plugin, chúng tôi muốn bạn đọc về bài báo của chúng tôi về sự khác biệt giữa posts và pages trong WordPress.

Cách hiệu quả nhất để hiển thị bài viết liên quan là tìm kiếm tags (thẻ) hoặc categories (danh mục). Nhưng đáng tiếc là các trang WordPress không có tags hoặc categories, vì vậy đầu tiên, chúng tôi cần phải bật các danh mục và các thẻ cho các trang WordPress. Để làm được điều đó, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Post Tags and Categories for Pages .

Plugin này hoạt động vô cùng linh hoạt vì vậy không có cài đặt cho bạn để cấu hình. Sau khi kích hoạt, nó sẽ tự động bật các thẻ và chuyên mục cho các trang WordPress của bạn.

Bây giờ bạn cần phải chỉnh sửa một vài trang mà có thể liên quan đến nhau và thêm tags. Ví dụ, nếu bạn có một trang về công ty của bạn và một trang khác về lịch sử công ty, bạn có thể tag cả hai trang như hướng dẫn của chúng tôi.

Sau khi bạn đã thêm thẻ vào một vài trang, điều tiếp theo bạn cần làm là thêm code này trong tập tin functions.php trong giao diện của bạn hoặc một plugin riêng biệt.

function wpb_related_pages() { 
$orig_post = $post;
global $post;
$tags = wp_get_post_tags($post->ID);
if ($tags) {
$tag_ids = array();
foreach($tags as $individual_tag)
$tag_ids[] = $individual_tag->term_id;
$args=array(
'post_type' => 'page',
'tag__in' => $tag_ids,
'post__not_in' => array($post->ID),
'posts_per_page'=>5
);
$my_query = new WP_Query( $args );
if( $my_query->have_posts() ) {
echo '<div id="relatedpages"><h3>Related Pages</h3><ul>';
while( $my_query->have_posts() ) {
$my_query->the_post(); ?>
<li><div class="relatedthumb"><a href="<? the_permalink()?>" rel="bookmark" title="<?php the_title(); ?>"><?php the_post_thumbnail('thumb'); ?></a></div>
<div class="relatedcontent">
<h3><a href="<? the_permalink()?>" rel="bookmark" title="<?php the_title(); ?>"><?php the_title(); ?></a></h3>
<?php the_time('M j, Y') ?>
</div>
</li>
<? }
echo '</ul></div>';
} else { 
echo "No Related Pages Found:";
}
}
$post = $orig_post;
wp_reset_query(); 
}

Code này sẽ có chức năng tìm kiếm các thẻ được liên kết với một trang và sau đó khởi động một database query để gắn các thẻ tương tự vào các trang. Để hiển thị danh sách các trang, bạn cần phải chỉnh sửa mẫu trang của bạn. Phổ biến nhất là page.php hoặc content-page.php file. Đơn giản chỉ cần thêm dòng mã này vào nơi mà bạn muốn hiển thị các trang liên quan.

<?php wpb_related_pages();

Bằng cách này, các trang liên quan sẽ được hiển thị trên bất kỳ trang WordPress nào. Có thể ban đầu nó chưa đáp ứng được hoàn toàn mong muốn của bạn. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề hóc búa, bạn chỉ cần phải thêm một số CSS và style để phù hợp với chủ đề của bạn.

Lưu ý: mã trong functions.php được xử lý giống như các plugin khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiển thị các trang có liên quan trong WordPress. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng để lại câu hỏi ở các bình luận phía dưới. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi cách hiển thị bài viết gần đây theo chuyên mục.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments