Làm thế nào để hiển thị code trên WordPress dễ dàng

Nếu là quản trị của một website dành cho lập trình viên, bạn chắc chắn thường xuyên phải chia sẻ những đoạn code cho người đọc? Thông thường, việc hiển thị code trong trang web WordPress là không dễ dàng. Vì lý do an ninh, WordPress lọc ra bất kỳ đoạn code nào được thêm vào bài viết, widgets, hoặc các bình luận. Chúng tôi thường được hỏi về những cách nào để hiển thị code trên trang web của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để hiển thị code trên trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt Syntax Highlighter Evolved plugin. Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Setting »Syntax Highlighter để thiết lập cài đặt plugin.

syntaxhilightersettings

Các cài đặt cơ bản làm việc trên hầu hết các trang web. Tuy nhiên, bạn nên xem các tùy chỉnh cần thay đổi gì hay không. Mỗi tùy chọn đã mô tả chi tiết để giải thích những gì nó làm. Một khi đã hoàn thành, đơn giản chỉ cần nhấp vào nút save để lưu các thiết lập này.

Syntax Highlighter sử dụng shortcodes đơn giản để hiển thị code. Đối với mỗi ngôn ngữ mà bạn cần sử dụng code trong shortcode cho ngôn ngữ đó.

Đối với PHP bạn sẽ sử dụng code của bạn như thế này:

<?php echo “Hello World”; ?>

Nó sẽ xuất hiện trong bài viết của bạn như thế này:

<?php echo "Hello World"; ?>

Đối với CSS bạn sẽ wrap code như thế này:

.entry-title
{ font-family: “Open Sans”, arial, sans-serif;
font-size: 16px;
color: #272727; }

Nó sẽ xuất hiện trên bài viết của bạn như sau:

.entry-title { 
font-family:"Open Sans", arial, sans-serif;
font-size:16px;
color:#272727; 
}

Syntax Highlighter sẽ tự động làm nổi bật code cho mỗi ngôn ngữ cụ thể. Nó cũng sẽ thêm số dòng và xử lý định dạng một cách chính xác. Người dùng sẽ có thể dễ dàng sao chép và dán đoạn code từ trang web WordPress của bạn.

Làm thế nào để hiển thị Code trong WordPress nếu không dùng Plugin

Nhiều blogger không chạy một development blog, vì vậy họ không cần thường xuyên thêm đoạn code mẫu trong bài viết của họ. Đối với những trường hợp thế này, bạn có thể thêm code bằng cách mã hóa các code vào các thực thể HTML. Như thế này:

&gt;?php echo “Hello World”; ?&lt;

Các vấn đề về chuyển đổi mã thành HTML là rất khó để làm một cách thủ công. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến, để chuyển đổi đoạn thành HTML.

Bằng cách chuyển đổi mã PHP, HTML, JavaScript thành HTML, bạn có thể dán chúng vào bài viết WordPress. Bạn có thể hiển thị code giữa <code> và </ code>.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy code highlighter plugin tốt nhất cho WordPress. Chúng tôi hi vọng bạn có thể quan tâm đến bài viết 6 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Kieu Manh
Kieu Manh
29/10/2019 11:14 chiều

Cám ơn bạn rất nhiều. Mình đang đau đầu vì vấn đề hiển thị code trên blog cá nhân, đã thử nhiều cách nhưng ko dc. Thì gặp được bài của bạn. Xin cám ơn rất nhiều 🙂

Mạnh
Mạnh
04/05/2021 8:59 sáng

Cảm ơn bạn.Mình cũng đang tìm kiếm về vấn đề này 🙂