Làm thế nào hiển thị danh sách tác giả trong WordPress

Nếu bạn đang điều hành một trang blog có nhiều tác giả, và bạn muốn làm nổi bật tên tác giả của bạn bằng cách hiển thị một danh sách tác giả kèm theo hình ảnh của họ, thì bạn đang đọc đúng chỗ rồi đấy. Trước đây chúng tôi đã chỉ cho các bạn làm thế nào để hiển thị một danh sách các tác giả trong WordPress, nhưng phương pháp này nhấn mạnh và chủ yếu sử dụng code. Sau đó, chúng tôi cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra một danh sách các nhân viên đơn giản trong WordPress, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải khôi phục lại hồ sơ tác giả trong một danh mục riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách hiển thị một danh sách tác giả cùng với hình ảnh của họ trong WordPress mà không cần viết một dòng code nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Author Avatars plugin. Sau khi kích hoạt các plugin, bạn sẽ có được một widget và hai shortcodes mà bạn có thể sử dụng để hiển thị danh sách các tác giả kèm theo hình ảnh của họ.

Hiển thị danh sách tác giả kèm ảnh bằng cách sử dụng một Widget

Nếu bạn muốn hiển thị danh sách tác giả trong sidebar của bạn hoặc khu vực widget khác, thì bạn cần phải sử dụng các phương pháp widget. Vào Appearance »Widgets và kéo-thả các widget Author Avatars vào sidebar của bạn. Widget này đi kèm với rất nhiều tùy chọn khác nhau cho phép bạn tùy chỉnh danh sách của bạn theo cách mình muốn.

Làm Thế Nào Hiển Thị Danh Sách Tác Giả Trong WordPress

Từ màn hình cấu hình của tiện ích, bạn có thể thiết lập kích thước hình ảnh cho avatar của tác giả, chọn thông tin tác giả để hiển thị, thêm vào một số lượng tối thiểu mà bài viết yêu cầu, chọn vai trò người sử dụng, và nhiều hơn nữa.

Hiển thị danh sách tác giả kèm hình ảnh bằng cách sử dụng shortcode

Các plugin đi kèm với hai shortcodes. Để thêm một danh sách tác giả kèm hình ảnh bên trong một bài viết hay trang, bạn có thể sử dụng shortcode [authoravatars]. Tuy nhiên, chỉ thêm shortcode đơn giản sẽ chỉ hiển thị avatar của tác giả. Nếu chưa biết cách sử dụng shortcodes thì bạn có thể tham khảo bài viết cách sử dụng shortcodes trong widget sidebar wordpres. Shortcode này có các tham số khác mà bạn có thể thêm vào để hiển thị thêm thông tin. Ví dụ:

[authoravatars avatar_size=44 link_to_authorpage=true show_name=true show_biography=true]

Nếu bạn muốn thay đổi hiển thị của danh sách này, thì chỉ cần ghi đè các style trong tập tin theme’s style. Chúng tôi thêm CSS này vào bản demo của chúng tôi để tùy chỉnh hiển thị danh sách:


.shortcode-author-avatars .avatar { 
float:left;
text-align:left;
padding:3px;
margin:3px;
border: 1px solid #EEE;
}
.shortcode-author-avatars div.author-list .user {
text-align: left;
};

Đây là các danh sách tác giả sau khi áp dụng các CSS tùy chỉnh trên:

Làm Thế Nào Hiển Thị Danh Sách Tác Giả Trong WordPress

Hiển thị danh sách tác giả chưa đăng ký kèm ảnh trong WordPress

Ngoài vấn đề hiển thị số lượng người dùng đã đăng ký thì plugin này cũng cho phép bạn hiển thị người dùng chưa đăng ký bằng cách sử dụng địa chỉ email của họ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tác giả người mà có thể không có một tài khoản người dùng trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm nổi bật bất kỳ người sử dụng của trang web của bạn bằng cách sử dụng id người dùng hoặc địa chỉ email của họ. Shortcode để hiển thị avatar người dùng đơn là [show_avatar]. Nó cũng có các tham số có thể được sử dụng như sau:

[show_avatar email=mail@address.com avatar_size=25 align=left]

Bạn cũng có thể thay đổi hiển thị của avatar bằng cách ghi đè plugin’s stylesheet trong file theme’s style.css

.shortcode-show-avatar {
  padding: 3px;
  border: 2px solid #EEE;
};

Cho phép tác giả tải lên ảnh đại diện trong WordPress

Theo mặc định plugin này sử dụng gravatar, nhưng trong một số trường hợp tác giả của bạn có thể không muốn hiển thị gravatar của họ. Trong trường hợp đó, bạn có thể cho phép họ tải lên hình ảnh đại diện cá nhân của mình trong WordPress.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin Simple Local Avatars. Sau khi kích hoạt các plugin, hãy thêm vào một phần tải lên Avatar trên trang hồ sơ người dùng. Người dùng có thể vào trang Users » Your Profile để tải lên hình ảnh của riêng mình và được sử dụng như là avatar trên trang web của bạn.

profile-photo-local-avatar

Nếu tác giả có một avatar tùy chỉnh, các avatar của tác giả sẽ chỉ đơn giản là hiển thị các hình ảnh tùy chỉnh hơn là hiển thị các gravatar. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết  làm thế nào để hiển thị số người dùng đã đăng ký trong wordpress

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments