Làm Thế Nào Hiển Thị Nội Dung Được Bảo Vệ Bằng Mật Khẩu

Bạn có biết rằng bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ những bài viết WordPress của bạn? Ở bài viết làm thế nào để ẩn những bài viết có mật khẩu bảo vệ thì nhiều bạn đọc đã đặt ngược lại cho chúng tôi câu hỏi làm thế nào để hiển thị nội dung bài viết được bảo vệ bằng mật khẩu. Theo mặc định, WordPress không hiện thị những nội dung của một bài viết được bảo về bằng mật khẩu với những người sử dụng trừ khi nhập đúng mật khẩu. Tuy nhiên, có hai cách bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ những bài viết trong khi vẫn hiển thị một teaser hay trích đoạn. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm như thế nào để hiển thị trích đoạn của một bài viết được bảo vệ bằng mật khẩu trong WordPress.

1-4

Phương pháp 1: Bằng cách thủ công để hiển thị nội dung được bảo vệ bằng mật khẩu

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là sao chép và dán đoạn mã này vào file functions.php trong child theme của bạn hoặc một WordPress site-specific.

function wpb_protected_excerpt( $excerpt ) {
if ( post_password_required() ) {
$post = get_post();
$excerpt=$post->post_excerpt;
}
return $excerpt;
}
add_filter( 'the_excerpt', 'wpb_protected_excerpt' );

function wpb_protected_excerpt_posts( $content ) {
if ( post_password_required() && is_single() ) {
$post = get_post();

return $post->post_excerpt.$content;
}}
add_filter( 'the_content', 'wpb_protected_excerpt_posts', 10 );

Bây giờ hãy đi đến màn hình những bài đăng trong WordPress để chỉnh sửa bài viết được mật khẩu bảo vệ của bạn và kích chuột vào nút tùy chọn màn hình phía trên cùng của trang. Điều này sẽ làm hiện ra một bảng chọn với một nhóm các tùy chọn. Bạn cần đảm bảo rằng ô đánh dấu bên cạnh trích đoạn đã được đánh dấu.

2-4

Màn hình sẽ hiển thị the excerpt meta box phía dưới phần soạn thảo bài viết. Bạn có thể nhập trích đoạn bài viết của bạn trong hộp này.

3-3

Trước khi xuất bản bài viết của bạn hãy đảm bảo nó đã được bảo vệ bằng mật khẩu. Bây giờ bạn có thể thăm quan trang web của bạn, và bạn sẽ có thể nhìn thấy trích đoạn của bài viết được mật khẩu bảo vệ trong WordPress.

4-2

Phương pháp 2: sử dụng plugin để hạn chế nội dung

Sử dụng bài viết được mật khẩu bảo vệ sẽ dễ hơn, nhưng nó không cung cấp cho bạn sự kiểm soát bạn cần để đảm bảo rằng đúng người sử dụng truy cập vào bài viết.

Nếu bạn chạy một trang WordPress nhiều người dùng, hay bạn sẵn sàng mở trang của bạn cho đăng kí, thì việc sử dụng plugin để giới hạn truy cập những bài viết là một sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều.

Nó cho phép bạn điều khiển những người dùng có thể truy cập vào bài viết được mật khẩu bảo vệ của bạn, và bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển bao nhiêu phần nội dung bạn muốn hiện thị với những người dùng khác. Tưởng tượng nó như một trang hội viên với nhiều cấp độ khác nhau.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin Restrict Content Pro. Sau khi kích hoạt, bạn cần chọn Restrict >> Settings để cấu hình plugin.

5-2

Bạn sẽ cần phải cung cấp tin nhắn mà người dùng sẽ thấy khi họ không có quyền để xem một nội dung được bảo vệ. Một khi hoàn thành, chỉ cần kích vào nút Save changes để lưu cài đặt.

Bây giờ bạn có thể tạo một bài viết hoặc chỉnh sửa một bài viết được mật khẩu bảo vệ .Chỉ cần thêm nội dung bạn muốn hiển thị như trích đoạn trong khu vực nội dung bài viết, và bọc phần nội dung bạn muốn ẩn đi phía trong thẻ [restrict][/restrict].

6

Quan trọng: Bạn không cần phải tao một mật khẩu bảo vệ bài viết ở bảng chọn publish

Bạn cũng có thể hiển thị trích đoạn với tất cả người dùng và cung cấp quyền truy cập chỉ với người dũng đã đăng nhập, bằng việc sử dụng Restrict Content meta box phía dưới phần chỉnh sửa bài viết. Chỉ cần chọn vào ô bên cạnh trích đoạn và chọn một vai trò của người dùng.

Chọn một vai trò người đăng kí sẽ cho phép tất cả những người dùng đăng kí trên trang của bạn có thể xem bài viết khi họ đăng nhập. Những người dùng không đăng nhập sẽ chỉ có thể xem được trích đoạn.

Bán nội dung trả phí trên trang của bạn

Chương trình giới hạn nội dung cũng cho phép bạn bán cho hội viên nội dung trả phí. Bạn có thể chấp nhận thanh toán qua Stripe, PayPal, (Cách thêm nút PayPal Donate ) và Braintree.

7-2

Bạn có thể tạo những gói thuê bao cho người dùng có thể chọn từ khi họ đăng kí trên trang web của bạn. Bạn có thể quyết định nội dung nào người dùng sẽ có thể truy cập với mức thuê bao của họ. Bạn cũng có thể có nhiều mức thuê bao. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để hiển thị code trên wordpress dễ dàng.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments