Làm thế nào để hiển thị Sidebar khác nhau trên mỗi Post và Page

Bạn có muốn hiển thị Sidebar khác nhau cho các Post và Page riêng biệt trên trang WordPress của mình không? Thông thường, các giao diện WordPress hiển thị cùng một sidebar trên các vị trí cố định bất kể trên Post hoặc Page nào. Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo và hiển thị sidebars khác nhau cho mỗi Post và Page trong WordPress.

Khi nào bạn cần hiển thị Sidebar khác nhau cho mỗi trang?

Theo mặc định, các vị trí Sidebar được cố định theo mỗi theme riêng của bạn. Mỗi theme WordPress đi kèm với một vài sidebars hoặc widget có sẵn trong phần Widget, bạn chỉ cần kéo thả vào để sử dụng. Bạn có thể tham khảo 25 WordPress Widget Hữu Ích Nhất Cho Trang Web Của Bạn.

Thông thường Sidebar trên blog sẽ hiển thị trong tất cả Post, Page, Category. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn thay đổi nội dung trên thanh bên trên các bài đăng hoặc trang cụ thể nào đó.

Ví dụ: Bạn có thể hiển thị nội dung nổi bật khác trong Sidebar của các bài đăng phổ biến nhất của bạn, thêm các mẫu đăng ký email khác nhau hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Hiện thị Sidebar khác nhau cho mỗi Post và Page

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Sidebars. Để biết thêm chi tiết, nếu chưa biết cách hãy xem hướng dẫn Làm Thế Nào Để Cài Đặt Plugin Trên WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần phải vào trang Appearance »Theme Sidebars để tạo các sidebars theo ý bạn.

Đầu tiên bạn cần phải điền tên cho Sidebar của bạn và sau đó nhấp vào nút Creat Sidebar.

Plugin sẽ tạo Sidebar cho bạn, và bạn sẽ có thể chọn thuộc tính sidebar.

Sau đó bạn cần phải chọn sidebar nào của theme sẽ được thay thế bằng Sidebar đã tạo của bạn và thêm phần mô tả cho nó.

Tiếp theo, bạn cần phải chọn nơi mà bạn muốn Sidebar vừa tạo của mình thay thế Sidebar của theme có sẵn. Bạn sẽ thấy Post, Page, Category và tag được liệt kê trong cột bên trái của màn hình.

Đơn giản chỉ cần chọn nơi mà bạn muốn hiển thị Sidebar và sau đó nhấp vào nút “Add to Sidebar”.

Bạn sẽ nhận thấy các mục đã chọn sẽ xuất hiện trong cài đặt bên cạnh Sidebar. Đừng quên nhấp vào nút “Save Sidebar” để lưu cài đặt.

Bạn có thể tạo bao nhiêu Sidebar theo ý thích và chỉ định từng Sidebar cho các trang khác nhau trên trang WordPress của mình.

Thêm Widget vào Sidebar bạn vừa tạo

Một khi bạn đã tạo các sidebars theo ý muốn và gán chúng cho các khu vực khác nhau trong trang web của bạn, đây là lúc bạn thêm widget vào sidebars của bạn.

Đi đến trang Appearance »Widgets. Bạn sẽ thấy các thanh công cụ mới được tạo ra.

Bạn có thể tiếp tục và thêm các widget vào Sidebar mới tạo của mình. Nó sẽ hiển thị các Sidebar phụ thuộc vào cài đặt của bạn. Bạn có thể ghé thăm các trang đã chọn để xem nó đang hoạt động chưa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thêm sidebars khác nhau cho mỗi Post hoặc Page trong WordPress. Hãy tìm hiểu thêm 12 Thủ Thuật Về WordPress Sidebar Để Nhận Kết Quả Tối Đa.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
8 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Văn Tuấn
29/06/2018 11:01 sáng

loại bỏ sidebar luôn làm sao bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Văn Tuấn
29/06/2018 11:47 sáng

Bạn vào phần Edit Page để loại chọn ở phần layout nhé, với Post thì bạn kiểm tra ở phần widget hoặc theme option

Văn Tuấn
Trả lời  Diều Hâu
29/06/2018 2:15 chiều

mình dùng wordpres không thấy chỗ đó bạn ạ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Văn Tuấn
29/06/2018 4:44 chiều

không thì theme bạn không hỗ trợ rồi bạn

Thái Văn Dạng
02/01/2019 12:38 sáng

Dạ, em chào anh ạ.
Vừa rồi em có tạo một blog về review khoá học, vì bản thân là giáo viên nên không rành về kỹ thuật cho lắm.
Tìm tòi trên mạng, nên gặp Blog của anh. Nên muốn nhờ anh tư vấn giúp dùm em.
Tại vị trí bài viết phổ biến ở sidebar, các bài viết nó không show ra. Thì mình vô chỗ nào để chỉnh vậy a?
em cám ơn anh ạ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thái Văn Dạng
02/01/2019 1:34 chiều

Chào bạn, mình thấy website của bạn đang dùng theme ReviewPro của ThemeJunkie. Mình có đọc qua tài liệu của NSX tại link: http://docs.theme-junkie.com/reviewpro/. Thấy rằng, việc hiển thị các bài viết phổ biến sẽ dựa vào lượng bình luận của bài viết. Mình chắc là bạn chưa có bình luận nào cả nên nó không hiển thị ra. Bạn thử tạo 1 bình luận ở bài bất kỳ để thử xem nó có hiện ra không nhé. Hoặc xem thêm tài liệu của NSX ở link trên nha. Ngoài ra nếu bạn muốn hiển thị bài hay đọc theo… Đọc thêm »

Như Quỳnh
Như Quỳnh
26/02/2019 5:23 chiều

Cảm ơn bạn về bài viết rất nhiều. Nhân tiện đây cho mình hỏi. mình đang sử dụng theme sydney ( giao diện này chỉ hiển thị slider bar ở mỗi bài post). Mình muốn hiển thị ra trang chủ thì làm như thế nào ạ. Vì mình mới học làm nên chưa rành. Mong bạn phản hồi. thanks

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Như Quỳnh
27/02/2019 10:02 sáng

Ý bạn là phần trang chủ bạn đang để layout full-width và không có sidebar. Bạn thử xem trong phần Edit page trang chủ có chọn được layout có phần sidebar không k