Làm thế nào để hiển thị Sidebar khác nhau trên mỗi Post và Page

Bạn có muốn hiển thị Sidebar khác nhau cho các Post và Page riêng biệt trên trang WordPress của mình không? Thông thường, các giao diện WordPress hiển thị cùng một sidebar trên các vị trí cố định bất kể trên Post hoặc Page nào. Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo và hiển thị sidebars khác nhau cho mỗi Post và Page trong WordPress.

Khi nào bạn cần hiển thị Sidebar khác nhau cho mỗi trang?

Theo mặc định, các vị trí Sidebar được cố định theo mỗi theme riêng của bạn. Mỗi theme WordPress đi kèm với một vài sidebars hoặc widget có sẵn trong phần Widget, bạn chỉ cần kéo thả vào để sử dụng. Bạn có thể tham khảo 25 WordPress Widget Hữu Ích Nhất Cho Trang Web Của Bạn.

Thông thường Sidebar trên blog sẽ hiển thị trong tất cả Post, Page, Category. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn thay đổi nội dung trên thanh bên trên các bài đăng hoặc trang cụ thể nào đó.

Ví dụ: Bạn có thể hiển thị nội dung nổi bật khác trong Sidebar của các bài đăng phổ biến nhất của bạn, thêm các mẫu đăng ký email khác nhau hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Hiện thị Sidebar khác nhau cho mỗi Post và Page

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Sidebars. Để biết thêm chi tiết, nếu chưa biết cách hãy xem hướng dẫn Làm Thế Nào Để Cài Đặt Plugin Trên WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần phải vào trang Appearance »Theme Sidebars để tạo các sidebars theo ý bạn.

Đầu tiên bạn cần phải điền tên cho Sidebar của bạn và sau đó nhấp vào nút Creat Sidebar.

Plugin sẽ tạo Sidebar cho bạn, và bạn sẽ có thể chọn thuộc tính sidebar.

Sau đó bạn cần phải chọn sidebar nào của theme sẽ được thay thế bằng Sidebar đã tạo của bạn và thêm phần mô tả cho nó.

Tiếp theo, bạn cần phải chọn nơi mà bạn muốn Sidebar vừa tạo của mình thay thế Sidebar của theme có sẵn. Bạn sẽ thấy Post, Page, Category và tag được liệt kê trong cột bên trái của màn hình.

Đơn giản chỉ cần chọn nơi mà bạn muốn hiển thị Sidebar và sau đó nhấp vào nút “Add to Sidebar”.

Bạn sẽ nhận thấy các mục đã chọn sẽ xuất hiện trong cài đặt bên cạnh Sidebar. Đừng quên nhấp vào nút “Save Sidebar” để lưu cài đặt.

Bạn có thể tạo bao nhiêu Sidebar theo ý thích và chỉ định từng Sidebar cho các trang khác nhau trên trang WordPress của mình.

Thêm Widget vào Sidebar bạn vừa tạo

Một khi bạn đã tạo các sidebars theo ý muốn và gán chúng cho các khu vực khác nhau trong trang web của bạn, đây là lúc bạn thêm widget vào sidebars của bạn.

Đi đến trang Appearance »Widgets. Bạn sẽ thấy các thanh công cụ mới được tạo ra.

Bạn có thể tiếp tục và thêm các widget vào Sidebar mới tạo của mình. Nó sẽ hiển thị các Sidebar phụ thuộc vào cài đặt của bạn. Bạn có thể ghé thăm các trang đã chọn để xem nó đang hoạt động chưa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thêm sidebars khác nhau cho mỗi Post hoặc Page trong WordPress. Hãy tìm hiểu thêm 12 Thủ Thuật Về WordPress Sidebar Để Nhận Kết Quả Tối Đa.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

4 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!