Làm thế nào để hiển thị Sidebar khác nhau trên mỗi Post và Page

Bạn có muốn hiển thị Sidebar khác nhau cho các Post và Page riêng biệt trên trang WordPress của mình không? Thông thường, các giao diện WordPress hiển thị cùng một sidebar trên các vị trí cố định bất kể trên Post hoặc Page nào. Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo và hiển thị sidebars khác nhau cho mỗi Post và Page trong WordPress.

Khi nào bạn cần hiển thị Sidebar khác nhau cho mỗi trang?

Theo mặc định, các vị trí Sidebar được cố định theo mỗi theme riêng của bạn. Mỗi theme WordPress đi kèm với một vài sidebars hoặc widget có sẵn trong phần Widget, bạn chỉ cần kéo thả vào để sử dụng. Bạn có thể tham khảo 25 WordPress Widget Hữu Ích Nhất Cho Trang Web Của Bạn.

Thông thường Sidebar trên blog sẽ hiển thị trong tất cả Post, Page, Category. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn thay đổi nội dung trên thanh bên trên các bài đăng hoặc trang cụ thể nào đó.

Ví dụ: Bạn có thể hiển thị nội dung nổi bật khác trong Sidebar của các bài đăng phổ biến nhất của bạn, thêm các mẫu đăng ký email khác nhau hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Hiện thị Sidebar khác nhau cho mỗi Post và Page

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Sidebars. Để biết thêm chi tiết, nếu chưa biết cách hãy xem hướng dẫn Làm Thế Nào Để Cài Đặt Plugin Trên WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần phải vào trang Appearance »Theme Sidebars để tạo các sidebars theo ý bạn.

Đầu tiên bạn cần phải điền tên cho Sidebar của bạn và sau đó nhấp vào nút Creat Sidebar.

Plugin sẽ tạo Sidebar cho bạn, và bạn sẽ có thể chọn thuộc tính sidebar.

Sau đó bạn cần phải chọn sidebar nào của theme sẽ được thay thế bằng Sidebar đã tạo của bạn và thêm phần mô tả cho nó.

Tiếp theo, bạn cần phải chọn nơi mà bạn muốn Sidebar vừa tạo của mình thay thế Sidebar của theme có sẵn. Bạn sẽ thấy Post, Page, Category và tag được liệt kê trong cột bên trái của màn hình.

Đơn giản chỉ cần chọn nơi mà bạn muốn hiển thị Sidebar và sau đó nhấp vào nút “Add to Sidebar”.

Bạn sẽ nhận thấy các mục đã chọn sẽ xuất hiện trong cài đặt bên cạnh Sidebar. Đừng quên nhấp vào nút “Save Sidebar” để lưu cài đặt.

Bạn có thể tạo bao nhiêu Sidebar theo ý thích và chỉ định từng Sidebar cho các trang khác nhau trên trang WordPress của mình.

Thêm Widget vào Sidebar bạn vừa tạo

Một khi bạn đã tạo các sidebars theo ý muốn và gán chúng cho các khu vực khác nhau trong trang web của bạn, đây là lúc bạn thêm widget vào sidebars của bạn.

Đi đến trang Appearance »Widgets. Bạn sẽ thấy các thanh công cụ mới được tạo ra.

Bạn có thể tiếp tục và thêm các widget vào Sidebar mới tạo của mình. Nó sẽ hiển thị các Sidebar phụ thuộc vào cài đặt của bạn. Bạn có thể ghé thăm các trang đã chọn để xem nó đang hoạt động chưa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thêm sidebars khác nhau cho mỗi Post hoặc Page trong WordPress. Hãy tìm hiểu thêm 12 Thủ Thuật Về WordPress Sidebar Để Nhận Kết Quả Tối Đa.

8
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
3 Chủ đề bình luận
5 Trả lời chủ đề
5 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
4 Tác giả
Duy AnhNhư QuỳnhThái Văn DạngVăn Tuấn Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Văn Tuấn
Đọc giả

loại bỏ sidebar luôn làm sao bạn

Thái Văn Dạng
Đọc giả

Dạ, em chào anh ạ.
Vừa rồi em có tạo một blog về review khoá học, vì bản thân là giáo viên nên không rành về kỹ thuật cho lắm.
Tìm tòi trên mạng, nên gặp Blog của anh. Nên muốn nhờ anh tư vấn giúp dùm em.
Tại vị trí bài viết phổ biến ở sidebar, các bài viết nó không show ra. Thì mình vô chỗ nào để chỉnh vậy a?
em cám ơn anh ạ

Như Quỳnh
Đọc giả
Như Quỳnh

Cảm ơn bạn về bài viết rất nhiều. Nhân tiện đây cho mình hỏi. mình đang sử dụng theme sydney ( giao diện này chỉ hiển thị slider bar ở mỗi bài post). Mình muốn hiển thị ra trang chủ thì làm như thế nào ạ. Vì mình mới học làm nên chưa rành. Mong bạn phản hồi. thanks

Pin It on Pinterest

Shares

Share This

Share this post with your friends!