Hướng Dẫn Cài Đặt Facebook Instant Articles Cho WordPress

Bạn đã bao giờ nghe nói về Facebook Instant Articles? Bạn muốn thêm Facebook Instant Articles vào trang WordPress của bạn? Trong bài hướng dẫn cụ thể từng bước này, chúng tôi sẽ giải thích những ưu và khuyết điểm của Facebook Instant Articles cũng như chỉ cho bạn biết làm thế nào để cài đặt Facebook Instant Articles một cách dễ dàng cho WordPress.

fbinstantarticles

Facebook Instant Articles là gì?

Instant Articles là một tính năng của Facebook cho phép bạn tải nội dung của bạn nhanh hơn 10 lần bằng việc sử dụng một định dạng di động đặc chỉnh. Nó được dựng dựa trên công nghệ tương tự trong các ứng dụng của Facebook cho các thiết bị di động.

Instant Articles làm tốc độ tải nhanh hơn 10 lần so với một trang web thông thường. Sự khuếch đại tốc độ đáng kinh ngạc này cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng di động.

Nhiều trang web phương tiện truyền thông nổi tiếng như BuzzFeed, TechCrunch, Mashable, và vô số các trang khác đang sử dụng nó trên các trang web của họ. Bạn có thể dễ dàng phát hiện instant articles trong bảng tin Facebook của bạn qua biểu tượng tia chớp đậm.

fbinstantarticleicon

Ưu điểm và khuyết điểm của Facebook Instant Articles

Giống như mọi thứ khác, có một số ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Instant Articles trên trang web của bạn.

Ưu điểm của việc cài đặt Facebook Instant Articles

 • Thời gian tải nhanh hơn có nghĩa là cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.
 • Do tốc độ tải nhanh, người dùng có nhiều khả năng để chia sẻ nội dung của bạn.
 • Truy cập vào các tùy chọn tạo tiền thông qua Facebook Audience Network.
 • Mở rộng sang phạm vi hoạt động của các trang Facebook
 • Cơ sở người dùng khổng lồ của Facebook có thể mang lại làn sóng lưu lượng truy cập mới tới trang web của bạn.

Nhược điểm của việc cài đặt Facebook Instant Articles

 • Người dùng sẽ không thấy các sidebar của bạn. Nó sẽ làm ẩn các widget hữu ích của bạn, các mẫu danh sách email, và mọi thứ khác mà không phải là một phần của bài viết.
 • Bạn có thể chứng kiến sự sụt giảm trong doanh thu từ quảng cáo, do Facebook Instant Articles hạn chế các nhà quảng cáo cũng như số lượng quảng cáo có thể hiển thị trong một bài viết.
 • Bạn có thể sử dụng một số hình ảnh và video trên bài viết của bạn, nhưng Facebook Instant Articles sẽ cũng hạn chế nó.
 • Phần lớn các shortcode, lĩnh vực tùy chỉnh, và các tính năng khác của WordPress sẽ không được hiển thị trong bài viết của bạn.

Xem xét những ưu và khuyết điểm của việc cài đặt Facebook Instant Articles, nó khá là phúc tạp với các nhà xuất bản. Nó thực sự phụ thuộc vào loại nội dung bạn sản xuất và những mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn có một trang web truyền thông tin tức thì nó rất có ý nghĩa với bạn nếu được thêm vào. Còn nếu bạn có một trang web kinh doanh thì nó có thể không tạo ra được một sự khác biệt lớn nào cả.

Bạn cần làm gì để kích hoạt Facebook Instant Articles trong WordPress?

Có một vài yêu cầu trong việc cài đặt Facebook Instant Articles trên trang WordPress của bạn. Bạn cần có:

 • Một trang Facebook cho trang web WordPress của bạn.
 • Một ứng dụng trang Facebook (chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thiết lập nó ở đoạn sau trong bài viết này).
 • Có ít nhất là 10 bài viết hoặc nhiều hơn trên trang web của bạn.
 • Instant Articles dành cho WP plugin (Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để cài đặt nó ở đoạn sau trong bài viết này).

Có người nói rằng, chúng ta hãy khởi động bằng cách áp dụng Facebook Instant Articles.

Đăng ký Facebook Instant Articles

Trước tiên, bạn cần phải truy cập vào trang web Facebook Instant Articles và nhấp vào nút đăng kí để bắt đầu.

instantarticlespage-1

Facebook bây giờ sẽ yêu cầu bạn chọn một trang. Ở đây bạn cần phải lựa chọn trang Facebook cho trang web của bạn.

Sau đó tích vào ô để đồng ý với những điều khoản của Instant Articles và sau đó nhấn vào nút ‘Access Instant Articles Tools”.

Điều này sẽ đưa bạn đến các công cụ xuất bản trên trang Facebook của bạn, trang mà bây giờ đã có mục Instant Articles.

Trước tiên, bạn cần phải chứng minh quyền sở hữu của trang web của bạn bằng cách đưa ra URL của bạn.

Cuộn xuống một chút đến mục Tools trên trang và click vào ‘Claim your URL’ để mở rộng nó. Facebook sẽ hiển thị cho bạn thấy một đoạn mã.

claimurlcode

Bạn cần phải sao chép mã và chèn nó vào mục <head> trong trang WordPress của bạn.

Có hai cách để bạn có thể thêm mã này vào trang web của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa file header.php trong child theme của bạn và dán mã ngay trước thẻ <head>.

Nhưng nếu bạn không sử dụng một child theme thì bạn có thể sử dụng plugin Insert Headers và Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt plugin, đi đến Settings »Insert Headers và Footers plugin và dán mã vào phần tiêu đề.

insertcodeinheader

Click vào nút save để lưu trữ những thay đổi của bạn.

Một khi bạn đã thêm mã vào trang web của bạn, bạn cần phải quay lại mục pulisher tools trong trang Facebook của bạn.

Thêm URL trang web của bạn vào phía dưới mã mà bạn đã copy trước đó rồi nhấn vào nút Claim URL.

Bước tiếp theo là thêm một Instant Articles RSS feed cho trang web của bạn. Đây là cách bạn có thể cài đặt Facebook Instant Articles feed cho trang web WordPress của bạn.

Đơn giản, chỉ cần Cài Đặt Facebook Instant Articles và kích hoạt dành cho WP plugin . Sau khi kích hoạt, plugin đó sẽ tạo ra Instant Articles feed cho trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể tìm thấy những feed đó bằng cách thêm / feed / instant-articles sau URL trang web của bạn, ví dụ như sau:

 • http://www.example.com/feed/instant-articles

Sao chép URL instant articles feed và quay trở về mục publishing tool trong trang Facebook của bạn. Cuộn xuống mục Tools và bấm vào ‘Production RSS Feed’ để mở rộng nó.

Dán URL instant Articles feed và nhấn vào nút save. Facebook sẽ hiển thị cho bạn một tin nhắn báo cài đặt thành công nghĩa là feed của bạn được thêm vào.

Thiết lập Facebook Instant Articles plugin cho WordPress

Trong bước trước chúng ta cài đặt Instant Articles cho WP plugin để thiết lập RSS feed cho instant articles. Bây giờ bạn cần phải cài đặt các thiết lập plugin còn lại.

Bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi kích hoạt các plugin bổ sung thêm một trình đơn mới trong thanh WordPress admin của bạn có nhãn là ‘Instant Articles’. Click vào đó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

Plugin này yêu cầu một App ID và các từ khóa bí mật để kích hoạt. Bạn sẽ cần phải tạo ra một ứng dụng Facebook cho trang của bạn để có được những từ khóa đó. Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể làm điều đó.

Tạo một ứng dụng Facebook cho trang của bạn

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web Facebook for developers. Nhấp chuột vào nút mũi tên hướng xuống bên cạnh My apps menu ở góc trên bên phải của màn hình bên cạnh hình ảnh hồ sơ của bạn.

Điều này sẽ mang đến một cửa sổ bật lên trên màn hình. Bạn cần phải click vào trang web.

Điều này sẽ đưa bạn đến một quick setup wizard. Bạn cần phải nhập tên cho ứng dụng Facebook của bạn. Đây có thể là bất cứ điều gì giúp bạn xác định được các ứng dụng.

Click vào nút ‘Create New Facebook App ID ‘để tiếp tục.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email liên hệ và chọn một danh mục cho ứng dụng của bạn.
Nhập địa chỉ email và chọn Apps for pages trong danh mục ứng dụng.

Click vào nút tạo App ID để tiếp tục.

Cửa sổ sẽ biến mất và Facebook bây giờ sẽ tạo ra một ứng dụng cho bạn. Trên trang khởi động nhanh, bạn sẽ thấy những thông tin mới về làm thế nào để sử dụng ứng dụng.

Bạn chỉ cần cuộn xuống một chút đến mục ‘Tell us about your website’.

Nhập địa chỉ trang web WordPress của bạn ở đây và nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Mặc dù Facebook sẽ hiển thị cho bạn rằng có nhiều bước hơn trong set up wizard, nhưng đó là tất cả các thông tin bạn cần để nhập vào.

Bây giờ bạn có thể click vào nút “Skip Quick Start” ở góc trên cùng bên phải của trang.

Bạn sẽ được chuyển hương đến bảng điều khiển ứng dụng mới được thiết lập của bạn. Bạn có thể sẽ nhìn thấy App ID của bạn và để nhìn thấy từ khóa bí mật của ứng dụng của bạn, bạn sẽ cần phải bấm vào nút “Show”.

Trước khi bạn sao chép các từ khóa này, điều đầu tiền là bạn cần phải làm cho ứng dụng của bạn hoạt động và công bố công khai.

Click vào ‘App Review’ từ menu bên phía trái của bạn.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng của bạn là dưới chế độ phát triển. Click vào nút chuyển đổi để chuyển nó sang chế độ ‘Có’ và làm cho ứng dụng của bạn hoạt động.

Bây giờ hãy nhấp nút dashboard ở cột bên trái để quay về bảng điều khiển của ứng dụng của bạn. Sao chép ID App và các từ khóa bí mật của bạn.

Quay trở lại Instant Articles dành cho trang thiết lập plugin WP trong trang web WordPress của bạn rồi dán ID App và các từ khóa bí mật của bạn vào đó.

Nhấn vào nút ‘Next’ để tiếp tục.

Trang cài đặt plugin bây giờ sẽ hiển thị cho bạn thấy nút Login with Facebook.

Điều này sẽ đưa bạn đến Facebook, và bạn sẽ được yêu cầu cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.

Sau khi cho phép, bạn sẽ được chuyển hướng lại đến trang web WordPress của bạn. Click vào nút ‘Select Page’ chọn mũi tên hướng xuống rồi chọn trang Facebook của bạn.

Trang web WordPress của bạn bây giờ đã sẵn sàng cho cài đặt Facebook Instant Articles. Nhưng vẫn còn thêm hai bước nữa.

Thiết lập Style và thương hiệu cho Instant Articles của bạn

Truy cập vào trang Facebook của bạn và từ thanh quản trị nhấp chuột vào Publishing Tools. Từ menu bên trái của bạn, nhấp vào ‘Configuration’ phía bên dưới Instant Articles.

Cuộn xuống đến mục Tools và sau đó nhấn vào tab Style để mở rộng nó. Facebook đã bổ sung thêm một style mặc định cho trang web của bạn.

Kích vào default style để tùy chỉnh nó.

Điều này sẽ mở ra một cửa sổ, nơi bạn có thể tải lên logo cho trang web của bạn. Facebook yêu cầu những hình ảnh đó đều phải có dung lượng tối thiểu là 690 * 132 pixel.

Sau khi hoàn thành tải logo, nhấn vào nút Save sau đó nhấn vào nút Done.

Trình Instant Articles Feed của bạn ra để được xem xét

Trước khi bạn có thể trình Instant Articles feed của bạn để được xem xét, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có ít nhất 10 bài viết trong Instant Articles feed của bạn.

Nếu bạn đã xuất bản hơn 10 bài viết trên trang web của bạn, nhưng feed lại không hiển thị tất cả trong số chúng thì bạn cần phải chỉnh sửa 10 bài viết cuối cùng của bạn rồi chỉ cần nhấp vào nút update.

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn có 10 bài viết trong Instant Articles feed, bạn giờ đã sẵn sàng để trình nó Facebook xem xét.

Tới trang Facebook của bạn và nhấp chuột vào Publishing Tools trong thanh quản trị. Sau đó nhấp chuột vào ‘Configuration’ phía dưới Instant Articles trên thành menu bên trái của bạn.

Hãy tìm ‘Step 2: Submit for review’ trên trang cài đặt cấu hình.

Nếu không có lỗi với Instant Articles feed của bạn thì bạn sẽ thấy một nút ‘Submit for review’. Tiếp tục bấm vào nút này để gửi feed của bạn để xem xét.

Tất cả là như vậy, Instant Articles sẽ trở nên có sẵn cho trang web của bạn một khi một nhóm nghiên cứu của Facebook xem xét và chấp thuận feed của bạn.

Các mẹo gỡ rối:

Facebook yêu cầu rằng Instant Articles feed của bạn phải phù hợp với thông số kỹ thuật được mô tả trên trang web của lập trình viên của họ. Instant Articles dành cho WP plugin xử lý một phần cho bạn.

Tuy nhiên tùy theo thêm hoặc plugin mà bạn đang sử dụng trên trang web của bạn, bạn có thể thấy một số lỗi hoặc cảnh báo. Một cách dễ dàng hơn để khắc phục những lỗi này là bằng cách chỉnh sửa một bài viết rồi cuộn xuống đến phần Facebook Instant Articles meta box phía bên dưới Post editor.

Hầu hết các lỗi được gây ra bởi các plugin hoặc theme thêm nội dung vào các bài viết của bạn nhưng không được hỗ trợ bởi các nguyên tắc biến đổi được sử dụng bới Instant Articles dành cho WP plugin. Bạn có thể tạo các quy tắc biến đổi tùy chỉnh của riêng bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng nó có thể sẽ khó khăn đối với hầu hết những người mới bắt đầu để làm điều đó một mình, vì vậy bạn có thể cần một lập trình viên. Bạn có thể thử thiết lập cấu hình các plugin và các chủ đề khác của bạn và ngăn chặn chúng thêm các khối nội dung vào những bài viết của mình.

URL không chính xác

Nếu bạn liên tục nhận được lỗi Empty Feed khi trình Instant Articles feed của bạn thì bạn hãy kiểm tra URL mà bạn đang cố gắng thêm.

 • http://www.example.com/feed/instant-articles
 • http://example.com/feed/instant-articles

Đây là hai URL khác nhau, và tùy thuộc vào thiết lập WordPress của bạn, nhập URL không chính xác có thể dẫn đến một lỗi 404.

Nếu bạn vẫn còn nhìn thấy lỗi Empty feed bạn hãy cố gắng cập nhật mười bài viết cuối cùng trên trang web của bạn. Điều này sẽ thay đổi thời gian sửa đổi của chúng và sẽ thêm chúng vào feed.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn cài đặt Facebook Instant Articles cho WordPress. Bạn có thể cũng muốn xem danh sách của chúng tôi về 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
8 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hoàng Gia Bảo
Hoàng Gia Bảo
25/12/2017 3:02 chiều

Với Facebook Instant Articles khi cài đặt xong thì mình có phải đặt quảng cáo thủ công của FB vào trong phần bài viết ở wordpress không ad, hay quảng cáo sẽ được hiện tự động vậy ạ? Tại vì em đã cài đặt xong các thứ, post bài lên website, facebook, thì cũng đã hiển thị “tia sét” của instant articles nhưng khi click vào bài (từ mobi) thì không thấy hiện quảng cáo; mong anh giải đáp.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Hoàng Gia Bảo
25/12/2017 3:10 chiều

Theo mình biết thì bạn có thể sẽ phải cài đặt thủ công nhé. Bạn tham khỏa ở đây nhé:
https://developers.facebook.com/docs/instant-articles/monetization/ad-placement#manual-placement

vinh
vinh
Trả lời  Diều Hâu
18/05/2018 1:34 chiều

anh có hướng dẫn nào mới về đăng kí instand article mới nhất không
em đăng kí rồi mà lúc này facebook không duyệt
rất mong được anh hướng dẫn mail em thanhvinh1930@gmail.com

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  vinh
18/05/2018 2:09 chiều

Bạn vào đường dẫn sau: https://developers.facebook.com/docs/instant-articles
Chọn page bạn muốn đăng ký rồi, đồng ý và làm tiếp các bước nhé

Vũ Dương Anh
Vũ Dương Anh
27/03/2018 9:18 sáng

Bạn cho mình hỏi, làm thế nào để cài đặt instant articles cho nhiều fanpage ạ? Mình đã đăng ký thành công cho một fanpage, nhưng fanpage còn lại không được. Tại phần connect your site, đã copy nguyên cả đoạn mã đó xuống dòng dưới trong plugin “Insert Header and Footer” nhưng không được. Tách 2 ID bằng một dấu phẩy cũng không được.

vinh
vinh
Trả lời  Vũ Dương Anh
18/05/2018 1:23 chiều

lúc này còn cách nào để đăng kí instand article không vậy bạn giúp mình với bạn

vinh
vinh
Trả lời  Vũ Dương Anh
18/05/2018 1:26 chiều

nếu có hướng dẫn đăng kí mới bạn giúp mình với bạn mail mình thanhvinh1930@gmail.com
rất mong được bạn trợ giúp 0947819054 có thể gọi mình mình sẽ điện lại
có file hướng dẫn càng tốt bạn ạ cám ơn bạn trước

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  vinh
18/05/2018 2:16 chiều

Mình có email cho bạn rồi, bạn nhớ check mail nhé

vinh
vinh
Trả lời  Vũ Dương Anh
18/05/2018 1:35 chiều

bạn giúp mình nhé