Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho trang WordPress

Một bước quan trọng trong tối ưu SEO cho trang WordPress của bạn là cài đặt Google Search Console. Nhiều độc giả hỏi chúng tôi về các thủ thuật SEOcách tăng lưu lượng truy cập từ Google, mà không phải trả tiền quảng cáo cho website của mình. Sử dụng Google Search Console của Google cùng với các thủ thuật khác mà chúng tôi đã cung cấp sẽ đem đến những sợ trợ giúp cho bạn để xây dựng chiến lược SEO lâu dài. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt Google Search Console cho trang web.

Google Search Console là gì?

Google Search Console (trước đây có tên là Google Webmaster Tool) là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google, giúp các nhà quản trị biết website của mình, hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu các các trang khác nhau trên trang web của bạn xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Nó cho bạn thấy các truy vấn tìm kiếm từ một trang trang web của bạn xuất hiện trong kết quả và tần suất nó được click. Dữ liệu này có thể giúp bạn cải thiện các bài viết cũ, viết nội dung mới và xây dựng chiến lược nội dung cho website của mình.

Google Search Console của Google cũng cho phép bạn gửi sitemap XML của trang web, loại trừ các URL và giúp Google hiển thị nội dung quan trọng nhất của trang. Nó cũng thông báo cho bạn nếu trang có vấn đề khiến Google không thu thập được thông tin và lập chỉ mục các trang của bạn được.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Search Console

Truy cập trang Google Search Console của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google. Sau khi đăng nhập, hãy thêm URL trang của bạn và nhấn nút “THÊM TRANG WEB”.

Google Search Console

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web bạn đang thêm. Bạn có thể tải lên tệp HTML vào thư mục gốc của trang web bằng cách sử dụng FTP hoặc nhấp vào Alternate method để nhận thẻ meta để có thể thêm vào trang WordPress của bạn.

Ở dưới là các phương pháp thay thể khác, thường thì mình hay dùng cách này vì nó khá đơn giản

Để thêm thẻ meta vào phần <head> của website. Đến Appearance » Editor. Copy đoạn code phía trên và dán vào phần header.php dưới thẻ <head> rồi chọn Update File là ok.

Nếu bạn không quen khi sử dụng phần Editor, bạn cũng có thể cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers

Bây giờ đi đến Insert Headers and Footers và thẻ meta vào Scipts in Header. Lưu thay đổi của bạn và trở lại trang Google Search Console của Google và nhấp vào nút Verify site.

Cách khác nếu đang sử dụng plugin Yoast SEO, thì hãy sao chép mã xác minh trong phần nội dung của thẻ meta và dán vào plugin Yoast SEO. Bên menu bên trái truy cập SEO » Search Console. Lưu thay đổi của bạn và trở lại trang Google Search Console của Google, để xác minh quyền sở hữu trang web.

Sau khi đã xác minh trang web của mình, điều tiếp theo là thêm sitemap XML.

Sau khi hoàn thành sitemap, có thể mất một khoảng thời gian để Google hiển thị dữ liệu trang web của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để cài đặt Google Search Console. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng WordPress và Google Search Console như một công cụ SEO để chuẩn bị một chiến lược lâu dài cho mình.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Đối với các câu hỏi và phản hồi về bài viết này xin vui lòng để lại một bình luận phía dưới.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
6 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Nguyen
Nguyen
24/07/2018 7:15 chiều

Chào bạn.

Sao mình add trang web vào mà không hiện ra các bước xác minh nhỉ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nguyen
25/07/2018 7:37 sáng

Bạn kiểm tra lại tài khoản google bạn có vấn đề gì không, vì kể cả bạn add một website không tồn tại thì nó cũng hiện các bước

MTC
MTC
08/10/2019 8:20 sáng

M cài trong Yoast seo nhưng nó báo lỗi không xác minh được. Có phải web em mới mở Index nên phải chờ ko ạ. Web em đây ạ https://calendarofmarathons.com

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  MTC
08/10/2019 11:08 sáng

Chụp ảnh mình xem thử nhé 😀

MTC
MTC
Trả lời  Diều Hâu
09/10/2019 8:48 sáng

Chụp gửi đâu ạ … Trên này không cho up hình ạ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  MTC
09/10/2019 9:00 sáng

Dùng Lightshot chẳng hạn 😀