Hướng dẫn cài đặt Sendy trên Cloudways

Sendy là một dịch vụ gửi newsletter self-hosted dựa trên PHP cho phép bạn gửi các newsletter cho subscriber. Bằng cách sử dụng Amazon Sending Email Service (SES), một dịch vụ cho phép gửi email số lượng lớn với chi phí rất thấp. Amazon SES tính phí 1$ cho mỗi 10000 email, trong khi các dịch vụ khác tính phí nhiều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các SMTP khác nhau để gửi newsletter emails. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Sendy trên Cloudways.

Nếu bạn vẫn chưa biết Sendy là j hãy đọc bài đánh giá Sendy của tôi, để tìm hiểu qua về ứng dụng gửi email này nhé.

Điều tuyệt nhất về Sendy là nó được cài đặt trên tên miền của bạn. Đối với khoản phí một lần là 59$ cho mỗi tên miền, và được sử dụng và hỗ trợ suốt đời. Một khi đã mua Sendy, bạn hãy làm theo hướng dẫn và cài đặt nó trên Cloudways. Hãy đăng ký trên Cloudways nếu chưa có nhé! Sau khi hoàn tất, bạn cần khởi chạy một máy chủ với ứng dụng PHP Stack.

cloudwaysBước 1: Tạo Tài khoản AWS

Để Cài đặt Sendy, bạn cần phải tạo một tài khoản trên AWS. Để làm điều này, hãy làm theo hướng dẫn này.

Bước 2: Tạo Access Credentials trên AES

Access Credentials là “chìa khóa” cần thiết cho việc cài đặt và sử dụng Sendy trong việc gửi email thông qua SES. Để làm điều này, hãy truy cập vào đây và Create New Users.Trong cửa sổ mở ra, gõ Sendy vào khoảng trống cho người dùng đầu tiên và nhấp vào Create.

Khi người dùng đã được tạo, một cửa sổ mới sẽ mở ra, hãy thêm user mớinhấp vào Download Credentials và lưu tệp vào hệ thống của bạn. Những thông tin này sẽ được sử dụng khi cài đặt Sendy.

credentials

Nếu muốn gửi email bằng SES, bạn cần làm theo các bước trong hướng dẫn này. Tôi sẽ sử dụng SMTP để gửi email với Sendy. Hãy bắt đầu cài đặt Sendy trên Cloudways.

Bước 3: Cài đặt Sendy trên Cloudways

Khi bạn đã mua Sendy, một email có chứa giấy phép bản quyền và đường dẫn để tải xuống sẽ được gửi cho bạn. Nhấp chuột vào nút Download Sendy và tệp Zip sẽ được tải xuống máy của bạn.

download sendy

[mks_button size=”medium” title=”Tải về Sendy ngay” style=”squared” url=”https://dieuhau.com/suggests/sendy/” target=”_blank” bg_color=”#c63d0f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”fa-download” icon_type=”fa” nofollow=”1″]

Bây giờ vào Cloudways Console và chọn máy chủ nơi muốn cài đặt Sendy. Ngoài ra, hãy thêm máy chủ mới với ứng dụng PHP stack nếu muốn chạy Sendy trên một máy chủ độc lập. Nếu bạn muốn thêm Sendy vào một máy chủ hiện có, hãy nhấp vào nút chi tiết của máy chủ mong muốn và nhấn Add Application.

thêm ứng dụng mới vào cloudway

Tại trang Add Application, hãy chọn ứng dụng PHP Stack và đặt tên ứng dụng là Sendy và chọn project mà bạn đã tạo cho Sendy. Bạn cũng có thể giữ nguyên các giá trị mặc định.PHP Stack

thêm ứng dụng mới vào cloudwayChờ cho Cloudways thêm ứng dụng mới vào máy chủ.thêm application trên cloudwaysKhi ứng dụng mới đã được thêm vào, hãy mở FTP client và đăng nhập bằng credentials của máy chủ (Được tìm thấy ở máy chủ trong Tab Master Credentials).master credentialTrước khi tải Sendy lên máy chủ, chúng ta cần giải nén nó vào một thư mục, chèn các database credentials và tên miền của bạn trong đó để chúng ta có thể cài đặt nó. Để làm điều này, hãy đi đến thư mục mà bạn đã tải Sendy về và giải nén tập tin zip. Sau khi tệp Zip đã được giải nén, hãy mở thư mục và đi đến Includes Folder trong tệp config.php. Ở tệp tin cấu hình, hãy điền tên máy chủ cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu và lưu nó lại. $Dbhost sẽ là localhost và phần còn lại của database credentials có thể được tìm thấy dưới Application Management » Access Details Tab ..ACCESS DETAIL

config sendySau khi thêm các database credentials, hãy thêm tên miền trang web vào define (‘APP_PATH’, ‘http: // your_Sendy_installation_url’)thêm tên miền bạn vào cấu hình sendyTrong hướng dẫn cài đặt sendy này tôi sẽ sử dung FileZillaFileZillaKhi nó đã được kết nối, hãy vào thư mục ứng dụng nơi bạn dự định sẽ cài Sendy, mở public_html và tải thư mục lên đó.tải sendy lên serverSau khi đã tải nó lên, hãy thay đổi permission của upload folder bên trong thư mục Sendy thành 777. Bây giờ hãy truy cập website của bạn, tới url yourdomain/Sendy . Trang cài đặt sẽ mở ra.cài đặt SendyĐiền thông tin bắt buộc và nhập key license đã được cung cấp cho bạn khi mua. Trong In the AWS Access Key ID and Secret, hãy điền vào các giá trị tương tự đã được tải xuống. Trong Bước 2, chọn múi giờ và nhấp vào Install. Khi cài đặt hoàn tất, một trang đăng nhập sẽ mở ra. Lúc này hãy đăng nhập bằng email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng khi Cài đặt Sendy và đăng nhập.Trang đăng nhập SendyVì chúng ta sẽ gửi email bằng cách sử dụng SMTP của chính mình, nên bây giờ chúng ta sẽ cấu hình Sendy gửi email với SMTP.

Bước 4: Thiết lập SMTP trong Sendy

Khi bạn đã đăng nhập, hãy đi tới phía trên cùng bên phải của màn hình nơi tên bạn đang được hiển thị. Nhấp vào trình đơn thả xuống và từ danh sách, chọn Setting.Trên trang Cài đặt, hãy xóa các thông tin AWS và nhấp vào save.Amazon Web Services CredentialKhi cài đặt được lưu, hãy chuyển đến nút Brands ở trên cùng và nhấp vào Add new Brand.Thêm mới Brand

Trên trang brand hãy điền thông tin cần thiết. Hãy sử dụng cùng địa chỉ email mà bạn sẽ dùng để gửi email qua SMTP.

Khi thông tin brand được điền, hãy chuyển đến cài đặt SMTP và điền vào các cài đặt SMTP của nhà cung cấp dịch vụ email mà bạn đang sử dụng. Trong ví dụ tôi sẽ sử dụng RacksSpace SMTP.SMTP settingsBây giờ, thêm địa chỉ email mới vào Client Login Details. Địa chỉ email này sẽ được sử dụng bởi brand này khi gửi các email cho chiến dịch. Nhấp vào Save. Brand được tạo và sẵn sàng để gửi email cho chiến dịch.BrandSau khi đã tạo ra một Brand, chúng ta hãy thực hiện một chiến dịch email marketing cho Brand này và gửi nó cho những người đăng ký của chúng ta.

Vậy là tôi đã hướng dẫn xong bạn phần cài đặt Sendy trên Cloudways. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cài đặt Sendy trên VPS CentOS 6 của tôi, nếu muốn cài đặt trên VPS

Sửa một số lỗi thường gặp khi cài đặt

Bạn có thể sử dụng Sendy để tạo các brand, chiến dịch không giới hạn và theo dõi số lượng người đăng ký đã đọc email của bạn. Hãy cho tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc cài đặt và cấu hình Sendy. Tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thay đổi Session Path cho Sendy:

Nếu bạn thường xuyên bị lỗi Outgoing connections blocked thì đây là vấn đề của Session Path như đã nêu trong Các giải pháp khắc phục lỗi cho Sendy. Vì vậy, nếu bạn đang phải đối mặt với cùng một vấn đề ở Cloudways thì đây là cách để giải quyết nó.

Thực hiện theo các bước sau:

Khởi động Terminal SSH từ Server Management and Login với Master Credentials của bạn. Khi đã đăng nhập xong, hãy tới thư mục mà bạn đã cài đặt Sendy bằng cách sử dụng lệnh sau: cd

applications/<folder name>/public_html/sendy

Bây giờ hãy tạo một thư mục mới ở đây và đặt tên nó là session bằng cách chèn lệnh sau:

mkdir session
chmod 77 session

Trong thư mục này chúng ta sẽ lưu các Sendy session. Bây giờ hãy chèn thư mục bằng lệnh sau:

cd includes

Trong thư mục này chúng ta sẽ chỉnh sửa tập tin header.php Sendy. Và thiết lập session path bằng cách sử dụng hàm ini_set (). Hãy mở header.php với lệnh sau.

vim header.php 

Hãy nhấn ‘i’ để bắt đầu chỉnh sửa tệp. Dán dòng mã sau đây:

ini_set('session.save_path', '/home/master/applications/<folder name>gt;/public_html/sendy/session');
include('includes/functions.php');

Thay đổi <folder name> bằng tên thư mục của bạn. Một khi dòng này được thêm vào, hãy nhấn nút Esc và gõ: wq để lưu và thoát khỏi tập tin. Bây giờ session path đã được thay đổi và session của bạn sẽ lưu trữ nó trong thư mục session.

Hy vọng bạn có thể cài đặt thành công theo hướng dẫn này của tôi. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì hãy liên hệ với tôi hoặc comment ở dưới bài này viết này nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
5 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thu Thủy
25/12/2017 3:41 chiều

Chào anh Duy Anh,

Hiện tại, đột nhiên khi vào Sendy nhận lỗi sau đây.

“Outgoing connections blocked
Your server has a firewall blocking outgoing connections. Please contact your host to whitelist ‘sendy.co’ & ‘amazonaws.com’.”

Lỗi này là minh bị sendy và amazon block hay do host mình block sendy ạ. Và anh có biết hướng fix như thế nào không ạ?

Cám ơn anh rất nhiều!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thu Thủy
25/12/2017 3:53 chiều

Lỗi này là hosting bạn đang block sendy và amazon nhé!
Bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp host của mình để được trợ giúp nhé!

Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu rõ hơn nhé: https://sendy.co/troubleshooting#unlicensed-domain-error

Thu Thủy
Trả lời  Diều Hâu
25/12/2017 4:02 chiều

Nếu muốn theo sendy.co và amazon vào whitelist. Em đã search IP thông qua tên miền. Và được kết quả:
Sendy.co
45.79.163.110

amazonaws.com:
207.171.166.22
72.21.206.80
72.21.210.29

Vậy, em thêm các IP vào whitelist đúng không ạ? Hay thêm theo hướng dẫn là

‘162.243.225.110’ and ‘amazonaws.com’.

Anh cho em biết với nhé!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thu Thủy
25/12/2017 4:06 chiều

Bạn làm theo hướng dẫn nhé 😀

Thu Thủy
Trả lời  Diều Hâu
25/12/2017 4:23 chiều

Cám ơn anh Duy Anh rất nhiều ạ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thu Thủy
25/12/2017 5:23 chiều

Rất vui vì giúp được bạn 😀