Hướng dẫn cài đặt Tawk.to – Phần mềm Live Chat Tốt Nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm Live Chat. Nhưng nổi bật trong tất cả là Tawk.to. Được mệnh danh là phần mềm Live Chat miễn phí 100% tốt nhất hiện nay.

Hôm nay Diều Hâu sẽ hướng dẫn cách cài đặt Tawk.to cũng như cách sử dụng phần mềm này. Sau một thời gian sử dụng mình cảm thấy rất ưng ý về phần mềm này, nên muốn viết một bài hướng dẫn để chia sẻ cho mọi người. Cùng theo dõi nhé !

Tawk.to có gì nổi bật?

Tawk.to đi kèm với rất rất nhiều tính năng nổi bật như: Giám sát, Đo lường, Báo Cáo, và hơn hết là cài đặt rất dễ dàng chỉ mất vài bước là bạn có thể cài đặt được.giao diện Tawk.to

Đây là giao diện bảng điều khiển của Tawk.to như các bạn có thể thấy, bảng điều khiển tawk.to hiện khá đầy đủ các thông số như: Lượt truy cập trực tuyến, tổng số khách, lượt truy cập, tổng số cuộc trò truyện.

Ngoài ra còn có thêm bảng phân tích số lượng khách hàng quay trở lại, tham gia và tính khả dụng, biểu đồ thống kê, lịch sử các cuộc trò chuyện….

Giao diện khá trực quan và dễ nhìn, kể cả bạn sử dụng lần đầu tiên cũng có thể làm quen với nó sau 1, 2 lần sử dụng.

Giám sát khách hàng chi tiết

Chức năng giám sát cho phép bạn quan sát khách hàng đang truy cập tại đường dẫn nào, địa chỉ ip. Tính năng này khá hay cho phép mình biết được khách hàng đang tìm kiếm gì trên website của bạn.

Ví dụ như trên vip.dieuhau.com mình có thể biết ngay họ đang tìm kiếm Theme WordPress hoặc Plugin gì thông qua đường dẫn khách hàng đang truy cập, điều này khiến mình dễ dàng cho việc tự vấn cũng như tiếp cận khách hàng hơn rất nhiều. Thật tiện lợi khi khách hàng chưa hỏi mà bạn đã biết khách hàng tìm kiếm gì đúng không nào?

Giao diện trò chuyện chuyên nghiệp

Trong giao diện chat bạn có thể theo dõi đường dẫn khách hàng đang truy cập, sao chép cuộc đối thoại, in, hoặc tạo thêm ghi chú cho nó. Bạn cũng có thể lưu thông tin khách hàng như: tên và địa chỉ email

Khi có cuộc trò chuyện đến sẽ có một tiếng chuông như điện thoại. Tiếng chuông sẽ chỉ kết thúc khi có người tham gia vào cuộc trò chuyện để trả lời người gọi

Tính năng whisper cho phép bạn trò chuyện với người quản lý khác mà không cho khách hàng biết. Giúp bạn dễ dàng phối hợp để trợ giúp khách hàng một cách tốt nhất

Có thể nói là quá đầy đủ với một phần mềm live chat miễn phí. Chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí là đã đủ cho nhu cầu của bạn. Bạn chỉ phải trả thêm phí nếu muốn thêm những tính năng khác hoặc thay đổi logo.

Hiện mình đang dùng bản miễn phí và cảm thấy là quá đủ với việc chăm sóc khách hàng cũng như trả lời những thắc mắc của họ.

Bạn có thể thấy một số tính năng cao cấp có thể thêm vào như: Thuê trợ lý ảo, Video Chat, Voice Call… Và một số chức năng khác đang được phát triển, chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to

Hiện tại Tawk.to có hỗ trợ rất nhiều nền tảng như: WordPress, Joomla, OpenCart. Để xem chi tiết các bạn bấm vào đây

Ngoài ra bạn cũng có thể tải phần mềm này trên các thiết bị di động phổ biến như: Android và iOS. Bấm vào đây để tải

Sau đây mình xin hướng dẫn cách cài đặt Tawk.to trên trang WordPress

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đăng ký tài khoản và xác nhận email theo đường link sau: https://www.tawk.to/

Bước 2: Bạn tiến hành lấy đoạn code cài đặt bằng cách click vào admin

Ở bên phải bạn sẽ thấy đoạn code cần để chèn vào website của mình.

Bước 3: Đăng nhập vào Dasboard » Editor

Bước 4: Truy cập vào phần footer.phpBước 5: Dán đoạn vừa copy ở trên vào phần chân footer. Trước thẻ </body> và bấm Update file là được.

Bước 6: Đợi 1 chút để cập nhật live chat cho bạnTổng Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cài đặt tawk.to trên WordPress. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, bạn nào đang dùng Tawk.to thì comment ở dưới chia sẻ cảm nhận nhé !

Đọc thêm bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn: 5 Mẹo Chăm Sóc Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội Cho WordPress Store.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

15 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!