Hướng dẫn thêm Stat Dashboard vào trang WordPress

Bạn có muốn thêm một Stat Dashboard vào trang WordPress của mình? Các số liệu thống kê sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hành vi của người dùng trong trang web để bạn có thể tối ưu hơn nữa. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn bạn cách thêm vào bảng Stat, cùng xem nhé!

Tại sao lại cần bảng số liệu thống kê?

Stat Dashboard hay còn gọi là bảng số liệu thống kê chi tiết các số liệu của website mình như: lượt view, tỉ lệ thoát, trang được xem nhiều nhất…

Thông thường, bạn có thể cài đặt Google Analytic để xem các số liệu website. Nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng có rất nhiều người quên làm thao tác kiểm tra này sau một thời gian vì 2 lí do chính sau đây:

 • Người dùng phải đăng nhập vào một website riêng biệt để kiểm tra số liệu.
 • Người dùng phải tìm kiếm các mục riêng biệt để tìm kiếm thông tin.

Mặc dù Google Analytic là một công cụ rất đắc lực, nhưng đôi khi việc phải thực hiện thêm nhiều thao tác phức tạp làm cho người dùng “lười” vào kiểm tra số liệu, đặc biệt là người dùng mới.

Do đó, việc thêm Stat Dashboard sẽ là một giải pháp hữu hiệu, cho phép người dùng nhanh chóng kiểm tra các số liệu mà không cần phải thoát ra khỏi khu vực admin, giúp tiết kiệm cả thời gian lẫn thao tác.

Cách thêm bảng Stat Dashboard vào WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải về và cài đặt MonsterInsights plugin, Diều Hâu đã có bài viết hướng dẫn cài đặt plugin, bạn có thể xem qua nếu chưa nắm rõ thao tác này.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, vào Insights » Settings để nhập mã kích hoạt. Mã này có thể được tìm thấy trong tài khoản người dùng tại website của MonsterInsights.

Tiếp theo, kết nối website của bạn với tài khoản Google Analytic. Thực hiện thao tác này bằng cách vào Insights » Settings và bấm vào nút Authenticate with your Google

Bạn sẽ được dẫn đến trang đăng nhập tài khoản Google, nhập vào tài khoản của bạn ở đây.

Bấm Next để tiếp tục. Bạn sẽ được yêu cầu đồng ý để MonsterInsights truy cập tài khoản Google Analytic của mình. Đây là thao tác cần thiết vì như vậy plugin mới có thể transfer thông tin từ Google Analytic sang WordPress dashboard.

Bấm Allow để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn profile bạn muốn theo dõi số liệu. Chọn website theo ý bạn và bấm Complete Authentication để tiếp tục.

Sau đó bạn sẽ được đưa về trang WordPress của mình. Như vậy là bạn đã cài đặt Google Analytic thành công trong trang WordPress của mình. Nếu bạn chưa từng cài đặt Google Analytic trên website thì phải đợi một lúc mới nhận được thông tin.

Kiểm tra số liệu website thông qua dashboard

Giờ đây bạn đã có thể kiểm tra số liệu WordPress bằng cách vào Insights » Reports

Ở đầu bảng số liệu, bạn sẽ thấy biểu đồ của hiển thị số view và lượt truy cập trong 30 ngày qua, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lượng traffic của tháng vừa rồi.

Bên dưới nữa, bạn sẽ thấy bảng so sánh số liệu của website với tháng trước nữa bao gồm lượt xem trang, thời lượng truy cập, và bounce rate. Khá quen thuộc nếu bạn đã từng sử dụng Google Analytics

 

Tiếp đó, bạn sẽ thấy các biểu đồ thể hiện lượt người truy cập mới và cũ và thiết bị truy cập website. Theo sau đó là các quốc gia có lượng người vào website đông nhất và các website dẫn traffic về cho bạn.

Ngoài ra, MonsterInsights cũng như một công cụ đếm và theo dõi trang, giúp bạn nắm được các content đang thịnh hành để lên kế hoạch cho nội dung website của mình.

Cách xem thêm số liệu với MonsterInsights

MonsterInsights còn có tùy chọn giúp hiển thị thêm nhiều thông tin dành cho người dùng nâng cao. Bạn có thể chuyển sang publishers, ecommerce, search console và dimensions.

Tab Publisher hiển thị báo cáo giành riêng cho các website có nhiều nội dung như blog, báo, tạp chí với các nội dung được hiển thị gồm có:

 • Trang vào xem nhiều nhất
 • Trang thoát ra nhiều nhất
 • Trang affiliate nhiều nhất
 • Trang download nhiều nhất
 • Tuổi, giới tính, sở thích (Chỉ hiển thị nếu bạn có kích hoạt trong Google Analytic)

Kiểm tra số liệu eCommerce với MonsterInsights

Nếu bạn có một cửa hàng điện tử sử dụng WooCommerce hay Easy Digital Downloads thì MonsterInsights cung cấp rất nhiều hỗ trợ tiện ích như tính năng tracking.

Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên vào Insights » Addons để cài đặt MonsterInsights eCommerce addon.

Tiếp theo, vào Insights » Settings và bấm vào tab Tracking

Tại đây, di chuyển xuống cuối trang và truy cập phần eCommerce Settings và bấm chọn ô Use Enhanced eCommerce. Sau đó bấm Save. Bây giờ bạn đã có thể kiểm tra số liệu eCommerce bằng cách vào Insights » Reports và chọn tab eCommerce.

Bảng báo cáo sẽ gồm các mục sau:

 • Tỉ lệ conversion, giao dịch, lợi nhuận, và giá trị trung bình của đơn hàng.
 • Sản phẩm bán chạy
 • Sản phẩm tạo conversion cao
 • Tổng lượt Add/Remove trong giỏ hàng
 • Thời gian có nhiều giao dịch.

Kết luận

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt thành công và sử dụng hết những tính năng quan trọng của Stat Dashboard. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm bài viết Xây dựng Website WordPress thực sự tốn bao nhiêu tiền.

Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên bấm Like và Subscribe để nhận được nhiều bài viết hữu ích của Diều Hâu nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments