Hướng dẫn cơ bản về SEO trong WordPress cho người mới bắt đầu

Cải thiện SEO trên trang WordPress của bạn đồng nghĩa với việc nhận được nhiều traffic hơn đến website. Điều đáng buồn với hầu hết hướng dẫn SEO là nó quá mang yếu tố kỹ thuật cho một người mới bắt đầu để hiểu được. Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc muốn tăng lưu lượng truy cập cho website, thì bạn cần tập áp dụng những phương pháp tốt nhất để tối ưu  SEO. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẽ với bạn tài liệu cơ bản về SEO để giúp bạn tối ưu website wordpress tốt hơn và nhận được nhiều traffic hơn.

cơ bản về SEO

Bạn có thể nghe từ đâu đó rằng WordPress rất thân thiện với SEO. Đó chính xác là lý do tại sao mọi người lựa chọn nền tảng WorPress để bắt đầu một viết một blog hay website.

Trong khi WordPres đảm bảo rằng nó được tạo ra để tối ưu hóa tốt nhất với SEO, thì vẫn có nhiều điều bạn cần phải làm, nếu muốn hiểu cơ bản về WordPress thì hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé.

Giới thiệu cơ bản về SEO

Chúng ta đều biết rằng những khái niệm cơ bản về SEO trong WordPress có thể khiến đau đầu những người mới bắt đầu, đặc biệt nếu người đó không ảm hiểu về công nghệ.

Nhưng đừng lo lắng, thực ra SEO không quá phức tạp như bạn nghĩ. Bắt đầu đọc bài viết này để hiểu được những điều cơ bản về SEO, và bạn có thể bắt đầu áp dụng lên chính website của mình.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Đó là một chiến lược được sử dụng bởi những nhà quản trị website để có được nhiều traffic hơn bằng cách có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Cơ bản về SEO không phải là mẹo đánh lừa Google hay một trò chơi hệ thống. Nó chỉ đơn giản về tạo một trang web được tối ưu hóa code và định dạng khiến cho công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin trang web của bạn hơn.

Khi mọi người tìm kiếm với các từ và cụm từ khóa trên công cụ tìm kiếm, nội dung được tối ưu hóa tốt nhất sẽ xuất hiện ở vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm, và bạn sẽ nhận được nhiều lượt lick hơn vào website của mình.

Tại sao SEO lại quan trọng đến vậy?

Công cụ tìm kiếm thường là nguồn tài nguyên lớn nhất mang lại traffic tự nhiên (organic traffic) đến cho hầu hết các website

Google và những công cụ tìm kiếm khác sử dụng những thuật toán tiên tiến để hiểu và xếp hạng các trang một cách hợp lý. Nhưng những thuật toán đó không hoàn hảo – Nó vẫn cần sự trợ giúp của bạn để hiểu được nội dung của bạn nói về điều gì.

Nếu nội dung của bạn không được tối ưu SEO, thì công cụ tìm kiếm sẽ không thể xếp hạng được nội dung đó. Khi mọi người tìm kiếm một chủ đề mà bạn viết về nó, website của bạn sẽ không được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, và bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều traffic từ đó.

Điều đó thực sự quan trọng với những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến qua internet, website của họ càng thân thiện với công cụ tìm kiếm thì họ càng có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Vì thế mà tìm hiểu cơ bản về SEO rất quan trọng đối với mọi ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh.

Những điều cơ bản về SEO trong WordPress

Để tối ưu SEO website cần hiểu một chút về kỹ thuật, nhưng cũng không nhất thiết phải có.

Chỉ cần biết một chút thủ thuật cơ bản về SEO để tối ưu hóa trang web là có thể cải thiện lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn không cần phải là thiên tài để thực hiện những kỹ thuật dưới đây. Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress, thì bạn hoàn toàn có thể làm được!

Hãy bắt đầu tìm hiểu những thủ thuật cơ bản về SEO.

Kiểm tra thiết lập khả năng hiển thị của trang web

WordPress đi cùng với tính năng có thể ẩn một trang web khỏi công cụ tìm kiếm. Với tính năng này giúp bạn có thời gian chuẩn bị kỹ càng cho website trước khi sẵn sàng công khai nó.

Tuy nhiên, đôi khi bạn vô tình lựa chọn tính năng này, làm trang web bạn biến mất khỏi công cụ tìm kiếm.

Nếu website của bạn không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là đảm bảo rằng bạn không tích vào ô lựa chọn này.

Đơn giản chỉ cần đi đến khu vực admin của WordPress vào phần Settings » Reading

Kéo xuống tùy chọn “Search Engine Visibility” và hãy chắc chắn rằng tùy chọn ‘Discourage search engines from indexing this site’ không được chọn.

Sử dụng cấu trúc đường dẫn thân thiện với SEO trong WordPress

Một đều cơ bản về SEO mà bạn cần chú ý tiếp theo đó là SEO friendly URL, hay còn gọi là đường dẫn thân thiện với SEO, bao gồm những từ rõ ràng, ngắn gọn giải thích nội dung của một trang và nó có thể dễ dàng đọc bởi cả con người và công cụ tìm kiếm

Một vài ví dụ của SEO friendly URLs:

  • https://dieuhau.com/tang-toc-wordpress/
  • https://dieuhau.com/huong-dan-bao-mat-wordpress/

Chú ý đến những đường dẫn trên khá dễ dàng đọc và người dùng có thể đoán được nội dung họ sẽ đọc chỉ bằng cách nhìn vào đường dẫn.

Một vài ví dụ về đường dẫn không tốt cho SEO:

  • https://dieuhau.com/?p=1234
  • https://dieuhau.com/archive/123

Chú ý đường dẫn này sử dụng con số không liên quan đến nội dung và người dùng không thể đoán được những gì họ sẽ đọc khi nhìn vào URL.

Sử dụng cấu trúc Permalink thân thiện với SEO là cách tốt nhất để cải thiện được thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Cũng là một trong những điều cơ bản về SEO bạn cần nắm rõ.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc permalink của trang WorPress.

Đi đến Settings » Permalinks. Chọn “post name” và bấm “Save Changes” để lưu lại cài đặt.

Để biết thêm chi tiết hãy đọc hướng dẫn chi tiết trong bài viết này Thế nào là một cấu trúc SEO Friendly URL trong WordPress

*Ghi chú: Nếu website đã đi vào hoạt động được hơn 6 tháng, thì bạn không nên thay đổi cấu trúc permalink trừ khi bạn đang sử dụng lựa chọn là “Numeric” hoặc “Default”. Nếu bạn đang sử dụng Day and Name hoặc Month and Name, thì hãy tiếp tục sử dụng nó.

Với việc thay đổi cấu trúc permalink trên một trang web, bạn sẽ mất tất cả các lượt chia sẻ trên mạng xã hội và có nguy cơ mất thứ hạng hiện tại trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bắt buộc phải thay đổi cấu trúc permalink của mình, hãy nhờ một người am hiểu về SEO, để họ có thể thuyết lập những chuyển hướng thích hợp, nhưng bạn sẽ vẫn mất những lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

WWW và non-WWW

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với website của mình thì bạn cần lựa chọn xem có muốn sử dụng www (https://dieuhau.com). Hay không có www (https://dieuhau.com) trong đường dẫn của trang web.

Các công cụ tìm kiếm sẽ coi đó là 2 trang web khác nhau, vì vậy bạn cần chọn một địa chỉ và giữ nó lại.

Bạn có thể cài đặt bằng cách vào Settings » General. Thêm URL vào cả ô “WordPress Address” và “Site Address”

Mặc dù một số người có thể nói rằng, về cơ bản yếu tố này không có ảnh hưởng j đến SEO khi sử dụng 1 trong 2 cách.

Để đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn: WWW Và Không WWW Cái nào tốt hơn cho SEO

Sử dụng SEO plugin tốt nhất

Phần tuyệt vời nhất khi sử dụng WordPress đó là có mọi plugin cần thiết cho mọi thứ, và SEO cũng không ngoại lệ. Có hàng nghìn WordPress SEO plugin khiến người mới bắt đầu cảm thấy khó khăn để lựa chọn plugin nào là tốt nhất.

Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn Plugin tốt nhất cho SEO hiện nay, và nó miễn phí hoàn toàn 100%. Chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí là bạn đã có đầy đủ chức năng cơ bản về SEO.

Khi nói đến việc chọn SEO plugin tốt nhất, bạn sẽ được nghe nhiều nhất đến 2 cái tên đó là: Yoast SEO hay All in One SEO Pack.

Cả hai đều là những plugin rất hiệu quả, và tôi đã giới thiệu 10 Chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO Plugin hãy đọc nó nếu bạn còn chưa biết đến plugin nổi tiếng này.

Tại Dieuhau, tôi sử dụng Yoast SEO, vì vậy hướng dẫn này tôi sẽ sử dụng hình ảnh của Yoast SEO làm ví dụ.

Ngoài ra hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress để cài đặt một cách dễ dàng hơn nhé.

Thêm XML Sitemaps vào WordPress

XML Sitemap là một file định dạng đặc biệt để liệt kê tất cả các đường dẫn có trên một website. Nó khiến công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin nội dung của bạn.

Mặc dù thêm XML sitemap không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng nó giúp công cụ tìm kiếm thấy trang đó nhanh hơn và bắt đầu xếp hạng chúng ngay.

Nếu bạn sử dụng Yoast SEO plugin, thì nó sẽ tự động tạo XML sitemap cho bạn. Để đi đến sitemap, chỉ cần đi đến đường dẫn sau:

  • https://dieuhau.com/sitemap_index.xml

Đừng quên thay: dieuhau.com thành tên miền của bạn.

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn submit XML sitemap với Google

Thêm Google Search Console cho website

Google search console còn được biết với cái tên Webmaster Tools đây là công cụ được cung cấp bởi Google cho người dùng cái nhìn tổng quát về nội dung của họ được hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm.

Công cụ này cung cấp báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu được trang sẽ hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể những từ và cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm thấy trang web của bạn, cách mỗi trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và tần suất các trang được click vào.

Tất cả những thông tin đó giúp bạn hiểu được những gì đang hoạt động tốt trên website của mình và những gì không. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược content cho phù hợp.

Google Search Console cũng cảnh báo bạn khi có gì đó không ổn với trang web của ban, như công cụ tìm kiếm không thể thu thâp thông tin nào đó, tìm nội dung trùng lặp, hoặc tài nguyên bị giới hạn.

Tôi có một bài viết khá chi tiết và đầy đủ về Hướng dẫn sử dụng Google Search Console như một công cụ SEO đừng bỏ qua nó vì nó thực sự là một điều cơ bản về SEO rất hữu ích.

Một khi bạn đã cài đặt xong Google Search Console, click vào Crawl menu và sau đó chọn Sitemaps

Sau đó bạn cần click vào nút Add Sitemap

Điền “sitemap_index.xml” vào và bắt đầu submit

Một khi bạn thêm sitemap thành công, nó sẽ mất một chút thời gian để Google có thể thu thập thông tin website. Sau vài giờ, bạn sẽ thấy vài trạng thái về sitemap. Nó sẽ thể hiện con số đường dẫn nó tìm thấy trên sitemap, và trong số đó có bao nhiêu được index, số lượng hình ảnh và số trang..v…v..

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Search Console tối thiểu 1 tháng một lần để thu thập thông tin chi tiết và xem chiến lược SEO của bạn đi đến đâu rồi.

Nghiên cứu từ khóa trước khi viết

nghiên cứu từ khóa

Trước khi viết bạn cần phải suy nghĩ kỹ xem mình nên viết về chủ để gì và viết như nào. Một bài viết có hay đến đâu nhưng không ai quan tâm, không ai tìm kiếm thì cũng không mạng lại lợi ích gì

Đó là lý do bạn cần phải nghiên cứu từ khóa thật kỹ trước khi viết bài. Có rất nhiều cách để nghiên cứu từ khóa, thường thường sẽ sử dụng một số công cụ để phân tích, một trong kỹ năng cơ bản về SEO đó là sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ.

Như Google Keyword Planner là một công cụ của google sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý về từ khóa như: Số lượng từ khóa đó được search trong một tháng, mức độ khó, và độ cạnh tranh….

Ngoài ra bạn còn phải lưu ý đến những Longtail Keyword ( Từ khóa dài ) nó giúp bạn dễ dàng nhắm đến thị trường ngách. Hãy đọc những bài viết dưới đây để tìm hiễu kĩ về vấn đề này.

Tối ưu SEO cho bài viết của bạn

Thông thường người mới bắt đầu thường có suy nghĩ sai lầm rằng chỉ cần cài đặt và kích hoạt SEO plugin là tất cả những gì cần làm. SEO là một quá trình dài ban cần phải cố gắng nếu muốn có kết quả tốt nhât.

Yoast SEO cho phép bạn thêm Tilte, description và Từ khóa tập trung vào mỗi bài viết và trang. Nó cũng cho phép bạn thấy bản preview mà người dùng sẽ thấy trang trên công cụ tiềm kiếm như thế nào.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên tối ưu hóa title và description để có được nhiều click nhất.

Khi viết bài, chỉ cần kéo chỉ chuột xuống phía dưới và bạn sẽ thấy một bảng đầy đủ các chức năng cơ bản về SEO ở dưới.

Nếu bạn chưa biết cách chọn keyword tập trung như thế nào, và như thế nào là tiêu đề hay, hoặc một meta description tốt là như thế nào, thì tôi đã đề cập ở trong những bài viết dưới đây:

Chúng tôi thực sự đề nghị bạn đọc bài viết này bởi SEO On-Page là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

Những phương pháp cơ bản để tối ưu SEO

Nếu bạn đang làm theo những bước cơ bản về SEO đã nói ở phía trên và sử dụng SEO plugin tốt nhất, như vậy là bạn đã bắt đầu dần dần làm quen với SEO rồi đấy.

Tuy nhiên nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn, thì bạn cần phải áp dụng thêm những phương pháp dưới đây

Chúng không quá rắc rối và cần nhiều kỹ năng và phần lớn không yêu cầu bạn động chạm tí gì đến code. Những nó sẽ tạo ra điều khác biệt lớn nếu bạn làm đúng cách.

Sử dụng Category và Tag đúng cách trong WordPress

Lại thêm 2 khái niệm cơ bản về SEO bạn cần tìm hiểu, WordPress cho phép bạn sắp xếp các bài đăng trên bog thành các category và tag. Điều này làm chọ bạn dễ dàng quản lý nội dung theo chủ đề và cho người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung.

Category và tag cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc website và nội dung.

Người mới bắt đầu thường bị nhầm lẫn về cách sử dụng categorie và tag. Đây là cách tôi sử dụng chúng.

Category hay danh mục được dùng để phân loại nội dung trên trang web của bạn. Nếu website của bạn là một cuốn sách, thì các danh mục sẽ là bảng mục lục.

Ví dụ: Trên trang blog của tôi có các danh mục như: Thủ Thuật WordPress, SEO, Web Hosting…

Các danh mục sẽ có thứ bậc nên bạn có thể thêm danh mục con cho nó.

Mặc khác, tag là một từ khóa cụ thể hơn mô tả nội dung của một bài đăng. Ví dụ trên một bài đăng trong danh mục Thực phẩm có thể có các thẻ như: salad, bữa sáng, phở….v… Hãy xem đây là chỉ mục trong một cuốn sách giáo khoa.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này đọc bài viết Category Và Tag Cái Nào Tốt Nhất Cho SEO Trong WordPress và 10 Plugins Phổ Biến Thêm Category và Tag Trong WordPress

Bằng cách sử dụng Categories và tag một cách chính xác, bạn có thể khiến nó trở nên dễ dàng hơn cho người dùng tìm kiếm trên trang web. Khi nó dễ dàng với người dùng, cũng có nghĩa là nó sẽ dễ dàng hơn với công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin trang web của bạn.

Liên kết nội bộ

Công cụ tìm kiếm chỉ định mỗi trang trên một website của bạn một điểm số nhất định (Page Authority). Công thức để tính điểm số này được giữ bí mật để mọi người không thế sử dụng thủ thuật với các kết quả. Tuy nhiên cách tốt nhất của để tăng authority là links

Đó là lý do quan trọng vì sao bạn phải liên kết nội dung các bài đăng của bạn với nhau. Link chính là một yếu tố cơ bản về SEO bản phải hiểu rõ về tác động của nó đến website của mình.

Bạn nên tạo nó thành một thói quen để liên kết các bài viết nội bộ bất cứ khi nào có thể. Nếu trang của bạn có nhiều tác giả, hãy lập danh sách các bài đăng trước khi publish, và yêu cầu họ liên kết đến ít nhất 3 bài đăng khác nhau.

Điều này giúp bạn tăng số lượt xem trang, tăng thời gian on page và cuối cùng cải thiện điểm số SEO của bạn trên các bài viết và pages.

Tối ưu hóa Comment trên WordPress

Comment có thể là một dấu hiệu tốt chỉ ra rằng người dùng ưa thích trang web của bạn. Khả năng cao những người này sẽ liên kết đến trang web của bạn, có nhiều lưu lượng truy cập hơn và cải thiện được SEO

Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng đó là những comment thật chứ không phải là spam. Những người gửi những comment spam với các liên kết xấu có thể gây ảnh hưởng xấu đến xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Đây là lý dạo tại sao chúng toi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng Akismet. Đây là một trong 2 plugin được cài sẵn với mọi trang WordPress sau khi cài đặt và nó giúp bạn chống lại spam comment.

Nếu chỉ mình Aksimet không thể xử lý hết comment spam, thì hãy sử dụng thêm 7 Công Cụ Ngăn Comment Spam Trong WordPress

Nếu bài viết của bạn thu hút được rất nhiều nhận xét thật sự, không phải spam, thi bạn đã thành công trong việc xây dựng một trang web hấp dẫn! Chống lại spam chính là một trong những điều cơ bản về SEO

Tuy nhiên, quá nhiều comment trên một bài đưng có thể khiến trang của bạn tải chậm hơn mà cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Vấn đề này lại liên quan đến tốc độ ảnh hưởng đến xếp hạng cho một website, đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé Thứ hạng Website có chịu ảnh hưởng của thời gian tải trang không?

Để chuẩn bị trang web của bạn có thể xử lý được nhiều comment cùng lúc bạn nên đặt máy chủ cố tốc độ tải tốt, bạn có thể chia các bình luận thành nhiều trang.

Liên kết Nofollow ra bên ngoài trong WordPress

Với những giải thích bên trên, links giúp công cụng tìm kiếm quyết định trang nào là quan trọng. Khi bạn liên kết một website, bạn đang chuyenr một số điểm SEO trên trang web của bạn tới Links đó. Điểm số SEO đó được gọi là “link juice”

Cho một thứ hạng tốt hơn bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn nhận được nhiều link juice hơn từ website khác hơn là bạn cho đi.

Thêm thuộc tính “nofollow” vào liên kết ra bên ngoài của bạn( không phải link trên website của bạn) chỉ thị cho các công cụ tìm kiếm rằng không đi theo những liên kết đó. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được link juice.

Một external link bình thường trông như thế này trong HTML:

<a href=”http://example.com”>Example Website</a>

Một external link với thuộc tính nofollow sẽ trông như thế này:

<a href=”http://example.com” rel=”nofollow”>Example Website</a>

Bạn cũng có thể đọc Làm thế nào để thêm thuộc tính Nofollow vào Link để xem hướng dẫn chi tiết hơn

Bài viết đầy đủ và tóm tắt hoặc trích dẫn

WorDPress hiển thị và liên kết đến các bài viết từ một số trang như home page, category archive, tag archive, tag archive, date archive, author pages, etc.

Với mặc định, Nó sẽ hiển thị bản đầy đủ của nội dung trên tất cả các trang trên. Điều này ảnh hưởng đến SEO trên trang, vì công cụ tìm kiếm có thấy các nội dung trùng lặp. Các bài viết đầy đủ cũng làm cho trang của bạn load chậm hơn.

Hiển thị bài viết đầy đủ ở mọi nơi cũng làm ảnh hưởng đến page view. Ví dụ: Người dung theo dõi bạn từ RSS Feed sẽ được đọc toàn bộ bài viết trong feed reader mà không cần truy cập vào website đó.

Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là bằng cách tóm tắt hoặc trích đoạn lại bài viết thay vì phiên bản đầy đủ.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đi tới Settings » Reading và chọn summary.

Tốc độ và bảo mật đối với SEO

Mặc dù bạn đã làm theo tất cả thủ thuật cơ bản về SEO và phương pháp tốt nhất ở trên, nếu trang web của bạn vẫn chậm hoặc bị hacker đánh sập, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Đây là 7 mẹo Bảo Mật WordPress cần thiết cho bạn để ngăn chặn trang web của bạn khỏi mất lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm do tốc độ hoặc bảo mật wordpress kém

Tối ưu tốc độ và hiệu suất trang của bạn

Nghiên cứu cho thấy trong thời buổi internet hiện nay, sự tập trung của con người còn ngắn hơn trí nhớ của cá vàng.

Các chuyên gia nghiên cứu tin rằng người dùng quyết định có muốn ở lại hoặc bỏ đi chỉ trong vài giây sau khi truy cập một trang web.

Điều đó có nghĩa là với tư cách quản trị web bạn chỉ có một vài giây để trình bày nội dung và thu hút người dùng. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý giá này khiến khách hàng của bạn phải chờ đợi trang web của bạn hoàn tất tải. Các công cụ tìm kiếm như Google thừa nhận rằng tốc độ tải ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ trang web của mình, hãy xem qua bài viết này 18 Thủ Thuật Hữu Ích Để Tăng Tốc Độ WordPress

Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress cho SEO

Hình ảnh thường hấp dẫn hơn văn bản nhưng nó lại tốn thời gian tải nhiều hơn. Nếu bạn không cận thận quan tâm đến kích thước và chất lượng hình ảnh, vì nó có thể làm chậm trang web của mình. Giảm kích cỡ hình ảnh là một vấn đề cơ bản về SEO bản cần nhớ kỹ.

Bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa để load nhanh hơn. Đây là hướng dẫn của chúng tôi Làm Thế Nào Để Tối Ưu Hình Ảnh Cho Web đừng quên đọc nó.

Một mẹo khác bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh của bạn là gì. Nó cũng giúp người dùng bị khiến thị ……..

WordPress cho phép bạn thêm tiile và alt tags khi bạn upload lên một hình ảnh.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và thêm khá nhiều ảnh và trong trang WordPress, thì bạn cần sử dụng gallery plugin.

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng Envira Gallery nó plugin tạo gallery có tốc độ load tốt nhất.

Mạng Xã Hội

Mạng xã hội đã là một phần không thể thiế trong cuộc sống của con người. Nhiều chứng minh chỉ ra rằng mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng cũng ảnh hướng đến thứ hạng của một Website.

Hiện tại có một số trang mạng xã hội nổi tiếng nhất đó là Facebook, Google+ hoặc Twitter.

Ngoài kéo được một lượng lớn traffic từ mạng xã hội ngoài ra mạng xã hội còn chứ năng như: share, retweet. Nếu bài viết của bạn thực sự hay và hấp dẫn biết đâu nó có thể tạo nên cơn sốt trên mạng với hàng triệu like và share.

Hãy tập trung tạo dựng thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội lớn và tăng sự hiện diện của bạn là các để tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Để tìm hiểu nhiều thêm thông tin hãy  đọc bài Mạng xã hội ảnh hưởng đến SEO như thế nào – Những điều cần biết.

Tìm hiểu thêm nhiều công cụ và thủ thuật SEO hơn

Một khi bạn thực hiện tất cả phương pháp SEO  tốt nhất, bạn sẽ muốn có thêm nhiều kỹ năng hơn nữa để dẫn trước đối thủ cạnh tranh của mình.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách 9 Plugins Và Công Cụ Cho WordPress SEO Tốt Nhất mà bạn nên sử dụng. Nếu bạn đã sẵn sàng để thử một số kỹ thuật nâng cao hơn, bạn cũng có thể tìm thêm nhiều thủ thuật SEO tại Diều Hâu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cơ bản về SEO để tối ưu cho trang web của mình. Tiếp tục và thực hiện một vài trong số các mẹo SEO trong WordPress, và bạn sẽ thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập của bạn trong vòng vài tháng khi các công cụ tìm kiếm tiến hành các thay đổi của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bằng YouTube Channel cho WordPress của chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook.

Chia sẻ lên: