Hướng dẫn export thông tin người dùng sang CSV file

Đôi khi bạn muốn export thông tin người dùng sang file CSV để thêm vào website hoặc dùng cho các chiến dịch quảng cáo. Công cụ mặc định của WordPress không cho phép người dùng thực hiện điều đó. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn cách chuyển thông t in người dùng sang file CSV.

Export thông tin người dùng

Khi nào bạn cần export thông tin người dùng sang file CSV

Bộ công export mặc định của WordPress không bao gồm thông tin các tài khoản của người dùng. Do đó bạn chỉ có thể tạo tài khoản người dùng trong quá trình import và chỉ khi các tài khoản này có chứa nội dung. Điều này đã loại các tài khoản không có quyền đăng bài viết như subscribers hoặc khách hàng trong website của bạn.

Nếu bạn đang chuyển website WordPress thì thông tin người dùng đã được bao gồm trong WordPress database backup. Nhưng nếu bạn chỉ muốn chuyển thông tin người dùng mà không bao gồm website thì làm thế nào?

Có nhiều website doanh nghiệp cần dùng thông tin người dùng trong nền tảng CRM, Email list hoặc các chiến dịch quảng cáo.

Đây là lúc chúng ta sử dụng một công cụ có thể thực hiện thao tác này dễ dàng. Đây là file CSV, lưu thông tin người dùng cách nhau bởi dấu phẩy. Các files CSV có thể được mở bởi bất kì phần mềm spreadsheet nào như Google Sheets hay Microsoft Excel.

Xuất thông tin người dùng sang file CSV

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Export Users to CSV plugin. Diều Hâu đã có các bài viết hướng dẫn cách cài đặt WordPress plugin. Bạn có thể xem và làm theo.

Sau khi cài đặt, vào phần Users » Export Users to CSV để cài đặt cấu hình.

Chọn các role người dùng bạn muốn chuyển thông tin hoặc “Every role”. Plugin còn cho phép bạn chọn ngày để lấy thông tin các người dùng trong khoảng thời gian nhất định.

Sau khi hoàn tất, bấm nút Export để tiếp tục. Plugin sẽ chuẩn bị file CSV có chưa thông tin người dùng và cho phép bạn tải về. Sau khi tải xong, bạn có thể dùng các phần mềm spreadsheet để sử dụng.

Như vậy là bạn đã chuyển được thông tin người dùng vào file CSV rồi đó. Ở bài tiếp theo, Diều Hâu sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các thủ thuật cần thiết cho người dùng WordPress. Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm like và share ủng hộ bọn mình nhé.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về
bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!