Hướng dẫn khắc phục lỗi WordPress cho người mới bắt đầu

Bạn đang gặp phải một lỗi WordPress phổ biến trên trang web của bạn? Bạn có muốn tự mình sửa những lỗi này không? Hầu hết các lỗi này có thể được giải quyết bằng cách làm theo các bước khắc phục dễ dàng sau đây. Trong hướng dẫn người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi WordPress thường gặp phải.

Hướng Dẫn khắc phục lỗi wordpress WordPress

Những cách khắc phục lỗi WordPress thường gặp

1. Tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên cần làm để khắc phục lỗi là bạn nên làm là tạo ra một bản sao lưu (backup) đầy đủ của trang WordPress. Nếu bạn đã sử dụng một backup plugin WordPress, hãy chắc chắn rằng bạn có một sao lưu gần đây một cách an toàn được lưu trữ ở đâu đó. Đọc bài viết này để biết cách sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, bạn nên bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không muốn cài thêm plugin vào web của mình, bạn sẽ cần phải tự sao lưu cơ sở dữ liệu và các tập tin.

Sao lưu cho phép bạn khôi phục lại trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng khi xảy ra lỗi. Đây là việc cần làm đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn chống lại các mối đe dọa an ninh, hacking và mất dữ liệu. Hãy học cách bảo vệ và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress.

2. Tắt tất cả các Plugins đã cài đặt trên Websiten của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin không tương thích với nhau, không tương thích với theme của bạn hoặc không phù hợp với WordPress core. Việc tắt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất có thể sẽ giải quyết vấn đề trên. Sau đó bạn có thể tìm ra các plugin đã gây ra sự cố bằng cách kích hoạt từng plugin một trên trang web của bạn, đọc bài làm thế nào xóa WordPress plugin đúng cách nếu bạn chưa biết.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang WordPress của mình, thì bạn chỉ cần truy cập trang plugin. Chọn Deactivate để tắt tất cả plugin sau đó bạn có thể bật lại từng cái một để xem cái nào là nguyên nhân của vấn đề để khắc phục lỗi wordpress gặp phải.

Tắt tất cả các Plugins đã cài đặt trên Websiten của bạn

Trước tiên, bạn cần phải chọn tất cả các plugin, và sau đó chọn ‘Deactivate’ từ ‘Bulk Actions’ trong menu. Click vào nút Apply để tắt tất cả các plugin được chọn.

Nếu không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, bạn sẽ cần phải sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin để tắt tất cả các plugin.

Khá là đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một FTP client để kết nối với trang web của bạn. Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, bạn nên tham khảo cách chúng tôi sử dụng FTP để tải lên tập tin vào WordPress.

Đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục chứa plugins thành “plugin.deactivate”.

renamepluginsfolder

3. Chuyển sang Default WordPress Theme

Đôi khi WordPress theme của bạn có thể gây ra các vấn đề trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra liệu có phải theme của bạn là nguyên nhân gây ra một vấn đề hay không bằng cách chuyển sang một theme mặc định WordPress như Twenty Sixteen hoặc Twenty Fifteen.

Nhấp vào Appearance » Theme và sau đó nhấn vào nút Activate bên cạnh một theme mặc định.

Chuyển sang Default WordPress Theme

Tương tự như trường hợp trước nếu bạn không vào được phần admin trên web thì sẽ cần phải sử dụng FTP để chuyển theme.

Kết nối với trang web của bạn bằng FTP client và sau đó chuyển hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải về theme hoạt động hiện tại của bạn và sao lưu vào máy tính của bạn.

Sau đó xóa tất cả các theme, ngoại trừ một theme mặc định WordPress như TwentySixteen. Bởi vì theme của bạn không còn hoạt động nữa nên WordPress sẽ tự động chuyển sang sử dụng các theme mặc định có sẵn.

Nếu theme của bạn đã gây ra vấn đề, bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.

4. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc đường dẫn thân thiện với SEO hoặc Permalinks. Đôi khi các cấu trúc permalink không được cập nhật hoặc không được thiết lập đúng có thể dẫn đến lỗi 404 bất ngờ trên trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng làm mới permalinks mà không thay đổi bất cứ điều gì trên trang web WordPress của bạn. Truy cập Settings »Permalinks và bấm vào nút ‘Save Changes’ mà không thay đổi bất cứ điều gì.

5. Sao lưu và Xóa tập tin .htaccess

Tập tin .htaccess hỏng thường do nguyên nhân là của các lỗi máy chủ nội bộ.

Trước tiên, bạn cần phải kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng FTP client. Các tập tin .htaccess nằm ở thư mục gốc của trang web của bạn.

Vì nó là một tập tin ẩn, bạn có thể cần thay đổi tủy chỉnh của FTP client để hiển thị các tập tin ẩn. Xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tập tin .htaccess trên trang web WordPress.

Bạn cần phải download tập tin .htaccess về máy tính của bạn để sao lưu, và sau đó xóa nó từ máy chủ web của bạn.

Bây giờ bạn có thể cố gắng đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và truy cập Settings »Permalinks. Nhấn vào nút Save Changes để làm mới permalinks của bạn và để phục hồi các tập tin .htaccess mới cho trang web của bạn.

6. Sửa lỗi URL WordPress

Các thiết lập không chính xác cho WordPress URL và các tùy chọn URL website cũng có thể gây ra các vấn đề chuyển hướng, lỗi 404, và một số vấn đề phổ biến khác.

Tùy chọn URL WordPress URL và trang web có thể được thay đổi từ khu vực admin bằng cách truy cập Settings » General.

Sửa lỗi URL WordPress

Hãy chắc chắn rằng cả 2 URL đều giống hệt nhau và nếu cần thì làm nó phù hợp với mục đích SEO nếu chưa biết các bạn có thể đọc bài thế nào là một SEO Friendly URL trong WordPress?

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn thì có thể thay đổi các URL bằng cách sử dụng FTP. Có hai cách sau để làm điều đó bằng cách sử dụng FTP:

Cập nhật WordPress URL và URL Site Settings trong tập tin wp-config.php

Khi kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng  FTP client, hãy xác định vị trí tập tin wp-config.php. Bây giờ bạn cần phải chỉnh sửa tập tin này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng có /* That’s all, stop editing! Happy blogging. */, Và ngay trước dòng đó, hãy thêm code sau này:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên để thay thế example.com với tên miền riêng của bạn. Bây giờ lưu các thay đổi của bạn và tải lên các tập tin trở lại máy chủ của bạn.

Cập nhật URL bằng cách Sử dụng functions.php file

Bạn cũng có thể cập nhật các URL bằng cách sử dụng tập tin functions.php trong theme của mình.

Mở FTP client của bạn và chuyển hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Mở thư mục hoạt động theme hiện tại của bạn và xác định vị trí tập tin functions.php. Bây giờ bạn sẽ cần phải chỉnh sửa các tập tin functions.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chỉ cần thêm những dòng sau ở dưới cùng của tập tin functions:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Và đừng quên thay đổi WordPress URL từ settings sau khi bạn đăng nhập vào trang web của bạn. Một khi bạn đã thêm chúng trên trang settings, bạn cần xóa các dòng từ tập tin functions.

7. Kiểm tra Cài đặt Reading

Kiểm tra Cài đặt Reading

Nếu trang web của WordPress vừa mới được tạo và không được xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, thì đây là điều đầu tiên mà bạn nên kiểm tra.

Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và truy cập Cài đặt »Reading. Cuộn xuống dưới cùng của trang và bỏ check hộp bên cạnh ‘Search Engine Visibility’.

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nó được sử dụng bởi các webmaster khi họ đang làm việc trên một trang web mà chưa sẵn sàng hoạt động. Đôi khi bạn có thể vô tình chọn cài đặt này và quên uncheck nó.

Hãy chắc chắn rằng tùy chọn này không được chọn khi trang web của bạn đã sẵn sàng hoạt động nhé.

8. Khắc phục lỗi về vấn đề Email

Nhiều nhà cung cấp WordPress hosting thường có thiết lập email không đúng. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận email từ WordPress. Đôi khi là do vô tình nhưng rất nhiều trường hợp nhà cung cấp cố tình hạn chế việc sử dụng dịch vụ email của WordPress. Nếu bạn thắc mắc tại sao thì hãy tham khảo thêm bài viết Tại sao không nên sử dụng dịch vụ gửi mail của WordPress để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn đang sử dụng một plugin liên lạc, bạn cũng sẽ không thể nhận được email cũng như sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách sửa chữa WordPress có vấn đề không gửi được email.

9. Quét Malware và Backdoors

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của bạn bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên quét trang web của bạn với Sucuri. Đây là dịch vụ giám sát an ninh mạng tốt nhất cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Sucuri là một plugin rất đáng tin cậy được tin dùng bởi nhiều website lớn. Chúng tôi đã có một bài viết review về các plugin bảo mật Wordpress và Sucuri chính là plugin tốt nhất trong số đó. Điểm trừ duy nhất của nó là khá đắt đỏ nhưng đắt thì sắt ra miếng nếu bạn thật sự quan tâm đến vấn đề bảo mật website thì tốt nhất là nên sử dụng plugin này.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn về cách quét các code độc hại cho trang web WordPress của bạn.

Để có được sự hỗ trợ và giúp đỡ

Sau khi làm theo các bước khắc phục lỗi WordPress nói trên, bạn sẽ có thể sửa chữa khá nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn còn tiếp diễn, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ thêm.

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng bằng cách gửi câu hỏi trong diễn đàn hỗ trợ WordPress. Dưới đây là cách làm thế nào để viết yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

  • Hãy lịch sự và thân thiện. Việc thể hiện thái độ tiêu cực của sẽ làm mọi người khó chịu và không muốn trả lời bạn.
  • Vào thẳng vấđề và trình bày ngắn gọn, xúc tích.
  • Mô tả các bước troubleshooting bạn đã thực hiện cho tới thời điểm đó.
  • Upload ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ đám mây chia sẻ hình ảnh và thêm liên kết vào bài viết của bạn (nhớ ghi mô tả cho các ảnh).

Để biết thêm về vấn đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chính xác để được sự hỗ trợ về WordPress và khắc phục được nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để khắc phục lỗi WordPress. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể comment ở dưới bài viết, tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
109 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

yến
yến
27/06/2020 9:52 sáng

chào anh, em tạo sản phẩm mới và xem trước thì được, nhưng khi đăng lên trang, bấm vào xem sản phẩm đó nó lại hiện lên là “KHÔNG TÌM THẤY TRANG NÀY.” anh giúp em với ạ, em cảm ơn 

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  yến
29/06/2020 9:03 sáng

Bạn kiểm tra các link khác xem có vấn đề gì không, vào permalink save lại xem

Hưng
Hưng
Trả lời  Diều Hâu
15/07/2020 5:30 chiều

em đã nhận đc mail chúc mừng của web. nhưng ấn vào link thì đều bị là “Không tìm thấy trang”

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Hưng
16/07/2020 1:20 chiều

Bạn vào phần Cài đặt -> đường dẫn tĩnh, sau đó bấm lưu rồi kiểm tra lại xem sao nha

Mạnh
Mạnh
06/07/2020 3:21 chiều

e làm hết vẫn không được AD ơi

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Mạnh
07/07/2020 2:26 chiều

Bạn đang bị lỗi cụ thể như thế nào.

leduyphai
leduyphai
18/07/2020 8:34 sáng

Chào ad ! trang web của em đang hoạt động bình thường, sáng nay truy cập thì báo lỗi “Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn. Vui lòng kiểm tra email dùng để quản trị trang web để được hướng dẫn” thì em khắc phục thế nào ạ ? em xin cảm ơn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  leduyphai
20/07/2020 10:35 chiều

Bạn kiểm tra email quản trị nó sẽ gửi lỗi cụ thể về nhé. Hoặc bạn bạn bật error log lên xem lỗi cụ thể là gì. Ko được nữa thì tạm thời tắt hết plugin chuyển về giao diện mặc định xem nhé.

Son
Son
12/09/2020 5:03 chiều

Minh bị lỗi wp ko cho soạn thảo bài là sao nhỉ mn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Son
14/09/2020 10:32 sáng

Bạn kiểm tra lại version của WordPress, theme và plugin đang dùng xem mới nhất chưa nhé.

ntm
ntm
30/09/2020 2:19 chiều

em bị báo lỗi :“Trình chỉnh sửa đã gặp lỗi không mong muốn” là bị thế nào ạ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  ntm
01/10/2020 2:43 chiều

Bạn đang dùng page builder nào?
Khả năng nó bị conflict với plugin nào đó, deactive hết đi rồi bật từng cái lại nhé.

ntm
ntm
Trả lời  Diều Hâu
01/10/2020 3:41 chiều

Mình đã deactive hết rồi mà vẫn thấy bị lỗi. Mình vừa lập trang xong đang định đăng bài dầu tiên thì vào nó báo thế

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  ntm
01/10/2020 8:35 chiều

Chat fanpage rồi gửi link website rảnh mình xem cho.

ntm
ntm
Trả lời  Diều Hâu
02/10/2020 9:22 sáng

Fanpage của bạn ở đâu

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  ntm
03/10/2020 9:08 sáng
ntm
ntm
Trả lời  Minh An
03/10/2020 9:15 sáng

cảm ơn bạn

Quang
Quang
01/12/2020 12:06 chiều

admin ơi giúp mình fix 1 số lỗi website, cho minh xin sđt để trao đổi đc ko
0333820630

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Quang
02/12/2020 8:11 chiều

Bên mình ko nhận dự án ngoài bạn thông cảm nhé.

Nguyen Van Thao
Nguyen Van Thao
04/12/2020 7:51 sáng

Mình đang sử dụng Internet Explore và thương xuyên vào trang “Muasamcong.org.vn” để thực hiện đấu thầu, nhưng 2 hôm nay bật lên nó toàn hiện chữ ” Một trang wed mới sử dụng WordPress”. Trang của mình bị làm sao vậy add?

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Nguyen Van Thao
04/12/2020 1:44 chiều

Như vậy có nghĩa là website đó đang được cài đặt mới hoàn toàn bằng WordPress đó bạn 🙂

tuoicaylonglinh.com
tuoicaylonglinh.com
11/12/2020 5:25 chiều

cảm ơn bài viết rất nhiều.tôi có 1 lỗi nhỏ giờ khắc phục được rồi

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  tuoicaylonglinh.com
13/12/2020 9:56 chiều

Cảm ơn bạn, nếu có cần gì bạn cứ comment nhé.

SINH
SINH
11/01/2021 11:55 chiều

Chào anh. Em bị lỗi nhảy con trỏ chuột ra khỏi vị trí đang soạn thảo trong trình editor bài viết mỗi khi em viết 1 chữ tiếng việt như “Đ” “Ê”. Lỗi nào là ntn anh chỉ em với

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  SINH
12/01/2021 9:27 sáng

Bạn làm theo các bước sau đây để xác định được nguyên nhân do đâu nhé:

1. F12 trên trình duyêt, sau đó mở tab Console xem có lỗi đỏ gì không?
2. Đổi trình duyệt khác xem có bị lai nữa không?
3. Tắt từng plugin rồi thử lại xem còn bị không?

SINH
SINH
Trả lời  Minh An
14/01/2021 1:53 chiều

?v=2.0:6 WebSocket connection to ‘wss://public-api.wordpress.com/pinghub/wpcom/me/newest-note-data’ failed: Error during WebSocket handshake: Unexpected response code: 403
Có 1 dòng này là lỗi phải không ạ.
Xin được hỗ trợ giải quyết

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  SINH
14/01/2021 9:14 chiều

Thông bạn đưa mình quá ít để biết được bạn đang lỗi gì.
Ở trên nó ghi bạn ko thể kết nối với api và trả lại một lỗi mã 403.

Mai
Mai
17/02/2021 12:40 sáng

anh ơi wordpress của em bị loang màu lúc thì màu xanh đen lúc thì đen làm sao khắc phục được đây ạ

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Mai
18/02/2021 11:38 chiều

Bạn gửi ảnh lỗi cụ thể để mình xem bạn nhé

Trần Thùy Linh
Trần Thùy Linh
24/02/2021 6:49 sáng

Chào anh , khi em vào trang quản trị => giao diện => menu thì hiển thị ” HOME ( KHÔNG HỢP LỆ ) ” em phải làm thế nào để khắc phục . Em cảm ơn ạ !

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Trần Thùy Linh
24/02/2021 11:36 sáng

Bạn kiểm tra lại trang (Home), bài viết hay chuyên mục đã bị xóa chưa nhé

Tùng
Tùng
09/03/2021 1:37 chiều

Em chào anh ạ. Em mới tạo web wordpress sử dụng theme GeneratePress được vài tháng. Hiện em vào google console thì bị báo lỗi :”Trang không thân thiện với thiết bị di động”, lỗi này ở trang chủ luôn ạ, các trang khác hiện không thấy báo lỗi. >>Chi tiết lỗi này là: Các phần tử có thể nhấp quá gần nhau và chữ quá nhỏ để đọc. Khi em vào check “Kiểm tra phiên bản đang hoạt động” của trang chủ và một số bài viết khác, thì em thấy lúc thì kết quả là Trang thân thiện… Đọc thêm »

camtien
camtien
11/04/2021 8:30 chiều

Anh ơi, web em bị lỗi kiểu đang sử dụng tùy biến được khoảng 1 tiếng thì nó văng hẳn ra ngoài giao diện installer rồi sau đó 1 2 tiếng F5 lại thì vô bth thì sửa như nào hả anh? em làm hết cách rồi nhưng hình như trị vẫn chưa đúng “bệnh”. Web này em làm nộp cô mà cứ thế này thì chết rồi :<<

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  camtien
11/04/2021 9:08 chiều

Bạn đang dùng hosting ở đâu thế? Bạn đã đổi thử hosting chưa? Bạn cài đặt ở localhost xem có bị không?

Thạnh
Thạnh
19/04/2021 9:17 sáng

Dạ chào admin, website của em đang thực hiện cập nhật plugin thì bị trục trặc, nên dẫn đến lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Please check back in a minute”, sau đó em có tham khảo hầu hết các bài hướng dẫn gỡ lỗi thì em quyết định xóa file .maintenance. Nhưng sau khi xóa file xong thì lại tiếp tục dính lỗi “Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn.” (vẫn vào được website với tư cách khách, nhưng lỗi ở nhiều trang khác, và không vào được /wp-admin/). Không biết có cách nào khắc… Đọc thêm »

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Thạnh
19/04/2021 11:05 sáng

Bạn bật error log trên WP lên xem cụ thể là lỗi gì nhé. Hướng dẫn xem ở đây nha: https://dieuhau.com/huong-dan-thiet-lap-error-log/

thy
thy
20/05/2021 10:56 chiều

ngày trước khi e cài wordpress trên máy tính ,e có cài theme về food,bây giờ dù e đã xóa hết chỉ để theme flatsome nhưng theme flatsome ko hoạt động được wordpress nói theme flatsome đang kích hoạt.giải thích giúp e và cho e lời khuyên

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  thy
21/05/2021 10:01 sáng

Bạn chụp ảnh lỗi thì mình mới biết chính xác lỗi là gì bạn nhé

Lii
Lii
15/07/2021 1:59 chiều

chào ad, mình làm web bằng theme madara, nhưng mà ô bình luận cho thành viên lại không xuất hiện dù mình đã enable hết trong wordpress rồi. ad có thể giúp mình được không?

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Lii
15/07/2021 11:14 chiều

Bạn gửi link website lên đây nhé

Lương Ánh
Lương Ánh
04/08/2021 11:54 sáng

Anh ơi cho em hỏi, sao em vào wordpress nhưng ko có mục Cài đặt ở bên trái như của mọi người ạ?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Lương Ánh
04/08/2021 4:26 chiều

Bạn kiểm tra xem tài khoản bạn đang là admin hay role gì nhé.

Dương
Dương
20/08/2021 5:03 chiều

Chào bạn, mình đang gặp lỗi khi đăng bài viết hay chỉnh sửa đều không được và sẽ hiện ra lỗi không tìm thấy trang. Nhờ bạn hỗ trợ giúp. Cám ơn bạn

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Dương
20/08/2021 5:04 chiều

Bạn chụp ảnh lỗi để mình xem cụ thể là gì nhé.

Dương
Dương
Trả lời  Minh An
21/08/2021 10:26 sáng

Không gửi ảnh được bạn ơi :((((

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Dương
21/08/2021 10:58 sáng

Bạn có thể upload ảnh lên đâu đó rồi gửi link vào comment là được nhé

Dương
Dương
Trả lời  Minh An
21/08/2021 2:00 chiều
Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Dương
21/08/2021 3:36 chiều

Bạn truy cập vào Cài đặt -> đường dẫn tĩnh rồi bấm “lưu thay đổi”, sau đó thử lại xem sao nhé

Dương
Dương
Trả lời  Minh An
21/08/2021 4:18 chiều

Mình làm rồi mà vẫn không được bạn

phạm tiến
phạm tiến
21/09/2021 10:35 sáng

Chào Admin
Web của tôi bị lỗi hiển thị số vị trí trên trang chủ, khi trỏ chuôt vào ảnh thì hiển thị lên nhưng số vị trí như Trang chủ 3, trnag chủ 4…..

mong admin và ace hỗ trọ

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  phạm tiến
21/09/2021 11:21 sáng

Bạn chụp ảnh cho dế hiểu nhé

Hùng
Hùng
13/10/2021 3:53 chiều

Web của em bị 2 lỗi này thì khắc phục theo cách nào ạ
Restrict access to files and directories
Configure security keys

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Hùng
13/10/2021 5:45 chiều

1. Restrict access to files and directories
Bạn phân lại quyền các file trên server. Bạn tham khảo bài viết này nhé: https://dieuhau.com/file-permissions/. Nếu chưa rõ nữa thì bạn có thể liên hệ với bên hosting nhờ họ chỉnh cho

2. Configure security keys
Bạn vào link này: https://api.wordpress.org/secret-key/1.1/salt/ rồi copy kết quả vào trong file wp-config.php nhé