Hướng dẫn kiếm tiền online cùng KTcity

Tiếp tục chủ đề kiếm tiền online cùng Diều Hâu, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với một Affiliate Network còn khá mới mẻ với nhiều người là KTcity. Kiếm tiền online cùng KTcity sẽ áp dụng theo hình thức nào và những khó khăn là gì? Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó nhé.

Để các bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ tách bài viết thành hai phần chính là Kiến thức và Hướng dẫn. Bạn nào đã biết và hiểu về mô hình vận hành của KTcity thì có thể bỏ qua phần Kiến Thức và chuyển đến đọc phần Hướng dẫn nhé.

1. Kiến thức

Ở phần này, Diều Hâu sẽ cố gắng mô tả một cách ngắn gọn nhất về KTcity. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chỉ rõ khác biệt trong cách vận hành giữa KTcity và các Affiliate Network khác nhé.

1.1 KTcity giống và khác gì so với các Affiliate Network khác?

Về cơ bản, KTcity cũng là một Affilitate Network. Nó là trung gian kết nối giữa nhãn hàng (Advertiser) và người làm affiliate (Publisher). Nó là một trong ba thành phần chính của mô hình Affiliate Marketing mà trong bài viết trước, chúng tôi đã từng đề cập. Bạn có thể tham khảo lại bài viết đó để hiểu hơn nhé.

Hiện tại, các sản phẩm mà KTcity giúp quảng bá tới người dùng đa phần là các khoá học online. Đến đây thì bạn sẽ thấy nó khá tương đồng với mô hình mà Unica đang vận hành. Các khoá học sau khi được đăng tải lên KTcity sẽ được quảng bá để thu hút học viên. Khi khách hàng mua khoá học từ những người làm affiliate, người làm affiliate như chúng ta sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng.

Tuy nhiên, trên thực tế, mô hình vận hành của KTcity có hơi khác một chút. Và chính điểm khác biệt đấy lại khiến nhiều Publisher cảm thấy “khó chịu”. Cụ thể:

1.2 Trở ngại gì khi tham gia kiếm tiền online cùng KTcity?

Quay lại với mô hình của Unica, nếu đã từng đọc bài hướng dẫn kiếm tiền với Unica của Diều Hâu, bạn sẽ thấy việc lấy link ref để đi quảng bá ở Unica cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn khoá học bạn có thế mạnh và lấy link ref là xong.

Hoặc với một số mô hình khác như của Accesstrade hay Adflex, họ sẽ yêu cầu bạn chứng minh năng lực để kiểm tra độ phù hợp với khách hàng mục tiêu của chiến dịch đó. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các mô hình mà chúng tôi vừa nói đến ở trên là họ không yêu cầu bạn dùng và trải nghiệm sản phẩm. Chỉ cần bạn chứng minh mình có tệp khách hàng phù hợp với chiến dịch là bạn đã có thể bắt đầu được rồi. Nhưng với KTcity lại khác.

KTcity vẫn cho phép Publisher quảng bá các khoá học nhưng với một điều kiện là họ phải đăng ký (mua) khóa học thì mới được quyền quảng bá. Giả sử nếu bạn muốn quảng bá cho khoá học đầu tư Crypto 101 thì trước tiên bạn phải là học viên của khoá đó. Bạn phải học, đưa ra nhận xét rồi mới được quyền giới thiệu cho bạn bè.

Điều này khiến không ít Pulisher cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đó cũng là một quy trình hoàn chỉnh mỗi khi giới thiệu một khoá học cho ai đó. Có lẽ KTcity muốn những người quảng bá phải là những người trải nghiệm thực tế. Nếu như họ thấy hiệu quả thì mới nên giới thiệu cho người khác. Điều này giống như cách chúng ta phải dùng thử sản phẩm trước khi bán cho một người nào đó vậy. Sẽ hơi mất công nhưng nhờ vậy, những khoá học được quảng bá sẽ phần nào chất lượng hơn. Tuy nhiên, chất lượng này sẽ phải đánh đổi với số lượng Publisher thực sự muốn gắn bó với KTcity.

Đến đây thì chắc đa phần các bạn đều hiểu mô hình vận hành của KTcity rồi. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng khám phá xem làm thế nào để kiếm tiền online cùng KTcity nhé.

2. Hướng dẫn bạn cách kiếm tiền online cùng KTcity

Hiện tại, có ba cách để bạn có thể kiếm tiền online cùng KTcity.

  • Một là bạn trở thành một học viên sau đó đăng ký quảng bá khoá học đó.
  • Hai là bạn trở thành một Expert, cung cấp các khoá học cho KTcity và nhận về hoa hồng.
  • Ba là bạn có thể kiếm tiền online cùng KTcity bằng cách chuyên review (đánh giá) các khoá học trên đó.

Tuy nhiên, ở khuôn khổ của bài viết về kiếm tiền online cùng KTcity theo hình thức Affiliate Marketing, chúng tôi sẽ tập trung nói chi tiết hơn về cách đầu tiên nhé. Diều Hâu hẹn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách còn lại ở các bài viết sau nhé.

2.1 Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập https://kt.city > Chọn Đăng nhập. Tại đây bạn hoàn thiện các thông tin cần thiết để tạo cho mình một tài khoản như những nền tảng khác.

Tạo tài khoản tại KTcity
Tạo tài khoản tại KTcity

2.2 Bước 2: Lựa chọn khoá học, mua và viết review để lấy link ref

Bạn chọn một khoá học mà bạn muốn quảng bá. Sau đó, bạn thực hiện các bước mua và thanh toán như hướng dẫn. Sau khi thanh toán thành công, phần link ref (khoanh đỏ trong hình dưới đây) sẽ hiện ra. Lúc này, bạn có thể lấy link ref và bắt đầu quảng bá khóa học.

Lấy link ref để kiếm tiền online cùng KTcity.
Lấy link ref để kiếm tiền online cùng KTcity.

Như đã phân tích, bạn sẽ cần phải đầu tư một khoản tiền tương ứng với khoá học thì mới có thể bắt đầu. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ mà chúng tôi nghĩ các bạn có thể thử. Với mẹo này bạn vẫn có thể kiếm tiền online cùng KTcity mà không cần phải đăng ký khoá học. Đó là bắt đầu bằng việc quảng bá các khoá học miễn phí.

Một số khoá học miễn phí tại KTcity.
Một số khoá học miễn phí tại KTcity.

Hiện tại, KTcity cũng có một số khoá học miễn phí dành cho học viên. Vì là miễn phí nên bạn sẽ không mất tiền mua khoá học mà vẫn có thể nhận được link ref để quảng bá. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ không nhận được hoa hồng nào từ những khoá học miễn phí đó cả. Vậy tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên bắt đầu với các khóa học miễn phí.

Đơn giản vì KTcity có cơ chế lưu cookies trong thời gian 60 ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn truy cập vào trang web của KTcity qua link ref của một ai đó và đăng ký bất kỳ khoá học nào trong thời gian 60 ngày này thì người đó sẽ nhận được hoa hồng. Sau 60 ngày, dù bạn có đăng ký khóa học hay không, người đó sẽ vẫn không được ghi nhận hoa hồng. Ở một số Affiliate Network khác như Accesstrade hay Adflex thì con số này dừng lại ở 30 ngày.

Như vậy, nếu các khoá học miễn phí bạn quảng bá chất lượng, khách hàng của bạn mua thêm các khoá học khác thì bạn sẽ được lợi. Ngay cả KTcity cũng sẽ hưởng lợi từ việc này. Các khóa học miễn phí đóng vai trò “chim mồi”. Tuy nhiên, với cách làm này thì lượng hoa hồng thường không được nhiều vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm của khách hàng trong quá trình học. Và đáng tiếc là bạn không thể tác động được gì vào trải nghiệm đó.

2.3 Bước 3: Quảng bá và nhận hoa hồng

Về quảng bá thì cũng giống như các Affiliate Network khác, bạn có thể tận dụng các lượng truy cập do bạn sở hữu (website/blog/…) hoặc các nguồn traffic trả phí (Facebook/Google Ads) để quảng bá khoá học đó. Diều Hâu hiện cũng có nhiều bài viết hướng dẫn về cách làm website bằng WordPress,… Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin nhé.

Bạn có thể thực hiện rút phần hoa hồng từ các chiến dịch thành công về tài khoản ngân hàng như ở các Affiliate Network khác. Vì đây là một Affiliate Network tại Việt Nam nên không giống như Clickbank, việc rút nạp tiền cũng không quá khó khăn nếu như bạn là người mới.

3. Kết luận

Kiếm tiền online cùng KTcity về bản chất cũng không quá khác biệt so với các Affiliate Network khác. Bất tiện lớn nhất là bạn sẽ phải bỏ tiền để mua khoá học rồi mới được quyền quảng bá. Đương nhiên, nếu bạn mới tham gia, bạn có thể thử với “mẹo” mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Bạn sẽ không phải mất chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn có thể kiếm tiền online cùng KTcity.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về một mô hình kiếm tiền online mới, đó là kiếm tiền online cùng KTcity. Đặc biệt, nếu bạn cũng đang tiến hành quảng bá cho các khoá học tại Unica thì hãy thử kết hợp cùng KTcity xem nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau. Và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu như bạn thấy nó hữu ích.

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments