Hướng Dẫn Người Mới Bắt Đầu: Mua WordPress Hosting

1. Hosting là gì? Tại sao chúng ta cần thuê nó?

1.1. Hosting là gì?

Hosting có nhiều nghĩa. Trong số đó, nghĩa mang tính công nghệ của nó là máy chủ. Hosting hoặc Wordperss hosting có một cấu hình rất mạnh mẽ và thiết lập tối ưu hóa cho WordPress. Nó được đặt ở một vị trí cụ thể cho các Server (Datacenter) và kết nối bằng Internet tốc độ cao để phân phối dữ liệu vào môi trường internet bằng cách cho phép người dùng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu đến. Vậy bạn cần mua WordPress Hosting để bắt công việc đó

how-websites-and-web-servers-work

Làm thế nào trang web và các web server hoạt động

Đối với WordPress, mã nguồn của họ sử dụng ngôn ngữ PHP server-side (có nghĩa là nó được dịch và được xử lý bởi môi trường server) và cơ sở dữ liệu hệ thống quản lý MySQL, vì vậy bạn cần một hosting để hỗ trợ trong chương trình dịch và quản lý PHP và thiết lập MySQL Client để xử lý truy vấn trong cơ sở dữ liệu.

Nôm na là nếu bạn sử dụng WordPress.Org, bạn phải có một máy chủ để bắt đầu. Chỉ khi bạn có thể đưa trang web của bạn trên Internet.

1.2. Quan hệ giữa Hosting và Domain

Trong chủ đề này, tôi không nói nhiều về tên miền (domain). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến Hosting; Tôi cũng có một bài viết ngắn gọn về Host đối với những người vẫn còn mơ hồ. Tôi đã giải thích ý nghĩa của tên miền ở đây, vì vậy tôi hy vọng bạn có thể sắp xếp thời gian để đọc nó.

1.3. Thuê hoặc mua WordPress Hosting?

Đây chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng nó có thể rất có lợi cho bạn trong nhiều năm tới.

Thảo luận về máy chủ, mà bạn gọi là thuê host hoặc mua host đều được. Tuy nhiên, thuê host vẫn là cách gọi chính xác nhất. Bởi vì bạn phải trả tiền hàng tháng cho các chi phí như internet, cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu, server rack container, server vật lý.

2. Những Chú ý chung khi lựa chọn dịch vụ WordPress hosting

2.1. Không mua WordPress hosting tại các nhà cung cấp tên miền

Các nhà cung cấp tên miền lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới như Godaddy, namecheap, Network Solutions … tất cả đều có dịch vụ wordpress hosting nhưng chất lượng kém. Hầu hết trong số họ không có trung tâm dữ liệu riêng (ngoại trừ 1and1) và tạo ra dịch vụ này để kiếm thêm tiền; họ chỉ tập trung vào các dịch vụ đăng ký tên miền.

Nếu bạn mua một cái, bạn nên mua từ các nhà cung cấp chuyên biệt cho một host mà tôi liệt kê ở trên. Godaddy, namecheap là nơi thích hợp nhất để mua tên miền.

2.2. Tránh việc mua bán trên Facebook

Ở một số nhóm, bạn có thể thấy rằng nhiều người đăng quảng cáo cho dịch vụ host giá rẻ với các dịch vụ rất hấp dẫn như băng thông không giới hạn, tốc độ cao, tặng ba tháng sử dụng, hỗ trợ suốt đời (vô lý) … bla bla … Nhưng hầu hết các dịch vụ ấy đều có chất lượng thấp hoặc dịch vụ mới mà không ai kiểm tra.

Tất cả những nhà cung cấp có uy tín có thể tạo ra các chiến dịch truyền thông tốt nhất, vì vậy họ không cần phải lãng phí thời gian cho những quảng cáo nhỏ.

2.3. Không mua từ một cá nhân

Dịch vụ lưu trữ là một dịch vụ nhạy cảm bởi vì nó ảnh hưởng đến an ninh kinh doanh và thông tin của bạn. Bạn nên cung cấp thông tin của bạn cho các công ty lớn bởi vì bạn có thể cần rất nhiều hỗ trợ.

2.4. Chọn trung tâm dữ liệu phù hợp

hostgator-godaddy-dreamhostliquid

Hosting cung cấp trung tâm dữ liệu location11

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp WordPress hosting hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn trung tâm dữ liệu khi đăng ký. Nếu bạn biết làm thế nào để lựa chọn trung tâm dữ liệu, tốc độ máy tính của bạn sẽ nhanh như bạn muốn mà không sử dụng các trung tâm dữ liệu trong nước.

Và nếu chỉ được phép sử dụng dịch vụ của Mỹ, bạn nên ưu tiên theo thứ tự dưới đây:

 • Los Angeles, California.
 • Seattle, Washington.
 • San Jose, California.
 • Santa Clara, California.
 • Houston, Texas.
 • Dallas, Texas.
 • Atlanta, Georgia.

Một chú ý khác là khi bạn chọn một máy chủ ở Mỹ; họ cấm bạn để tải lên các ấn phẩm kỹ thuật số vi phạm bản quyền như các phần mềm, âm nhạc, phim ảnh không hợp lệ.

Nếu bạn đang ở Châu Âu, bạn có thể chọn:

 • Nga
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Ba Lan.
 • Nước Hà Lan.
 • Nước Đức.
 • Thụy Điển.

Vấn đề bản quyền ở châu Âu thì thoải mái hơn; đây là lý do nên đặt dịch vụ tại châu Âu, bao gồm cả trang web Wikileaks, LiveLeak tất cả đều nằm ở châu Âu.

2.5. Hỏi trước khi mua WordPress Hosting

Trước khi bạn quyết định mua một sản phẩm, bạn nên tìm kiếm thông tin từ Internet mà đã được đánh giá cao bởi người sử dụng trước đó để không lãng phí thời gian.

Có một diễn đàn nước ngoài nổi tiếng thảo luận về chủ đề hosting, được gọi là Webhosting Talk. Bạn có thể truy cập vào diễn đàn này để tìm kiếm thông tin.

2.6. tìm hiểu chính sách hoàn trả

Hầu như tất cả các dịch vụ Shared Host, dịch vụ Managed Hosting có chính sách hoàn trả ít nhất là 30 ngày, 7 ngày với VPS và gần như không hoàn lại với Server chuyên dụng và Cloud Hosting.

Ưu điểm & Nhược điểm của các loại Hosting

Vì vậy, nếu bạn có ý định mua host từ bất kỳ nhà cung cấp, bạn nên tìm kiếm trên ô tìm kiếm của Google “tên nhà cung cấp + refund” (ví dụ Media Template Refund)

Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ hay không cần sử dụng nữa, bạn sẽ gửi thông tin số tiền bạn cần được hoàn trả. Các nhà cung cấp sẽ đóng cửa dịch vụ của bạn và trả lại tiền cho bạn.

2.7. Mua WordPress Hosting Linux hoặc Windows

linux-windows-questions

LiMux hay Windows tốt cho WordPress?

WordPress chỉ hoạt động hiệu quả trên các hệ điều hành sử dụng Linux kernel. Khi lựa chọn một máy chủ để chạy WordPress platform, bạn cần phải chọn Linux hoặc Windows Hosting. Cả hai đều có cùng cấu trúc, nhưng hệ điều hành của chúng lại khác nhau.

WordPress hoạt động hiệu quả nhất trên các hệ điều hành sử dụng Linux kernel, không phải Windows. Máy chủ sử dụng Windows vẫn chạy WordPress, nhưng nó rất dễ gặp phải sự cố và ở mức tiêu chuẩn thấp của WordPress

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Host Shared trên, 100% các gói host của họ sử dụng hệ điều hanh Linux kernel.

Khi bạn mua VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, người bán hàng sẽ hỏi bạn hệ điều hành mà bạn chọn. Họ không viết Linux hoặc Windows, họ viết:

 • CentOS (Linux)
 • Ubuntu (Linux)
 • Debian (Linux)
 • Fedora (Linux)
 • windows server

Cũng giống như CentOS, Ubuntu … tất cả đều là tên của hệ điều hành. Hầu như mọi người bây giờ sử dụng CentOS, vì vậy khi bạn thuê host, bạn nên chọn CentOS cho chắc chắn. Tôi sẽ nói chi tiết về phần này

Tóm lại, khi bạn mua WordPress Hosting, hãy chọn Linux.

Hy vọng những kiến thức này trở nên hữu ích cho bạn và làm cho bạn hiểu hơn về hosting và nên mua WordPress Hosting ở nahf cung cấp nào. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông tin bị thiếu hoặc sai, đừng ngại sửa chữa và thay đổi. Bởi vì kiến thức là vô hạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về 5 xu hướng web hosting mà bạn nên biết.

Hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật về WordPress, SEO, Marketing, kênh Youtube…. hay những ebook hay hoàn toàn miễn phí nhé !

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments