Hướng dẫn Reset WordPress bằng cách đơn giản nhất

Nếu bạn muốn Reset WordPress trở lại mặc định ban đầu? Có thể bạn muốn thử một theme mới hoặc bạn đang test một vai tính năng mới của plugin. Đây là lúc bạn cần reset database của WordPress.

Trong những trường hợp này, có nhiều khả năng bạn đã import hoặc tạo dữ liệu mẫu để test và sau khi thử nghiệm xong, có thể bạn sẽ muốn loại bỏ dữ liệu đó. Bạn chỉ có thể xóa dữ liệu theo cách thủ công, nhưng rất mất thời gian. Hoặc bạn có thể sử dụng plugin Advanced WordPress Reset để trở về trạng thái ban đầu trong nháy mắt.

Làm thế nào để Reset WordPress Database

Cách nhanh nhất bạn có thể dùng để nhanh chóng reset database là sử dụng plugin Advanced WordPress Reset. Plugin sẽ xóa các users, blog post, sản phẩm, portfolio hay bất cứ thứ gì từng được khởi tạo và thêm vào WordPress, các file media, hình ảnh, thông tin thuế cũng sẽ được xóa sạch. Plugin và Theme đều không bị xóa mất mà chỉ deactivate chúng.

Mình thường dùng plugin trên local host nơi mình hay test hoặc vọc một thứ gì mới, nơi bạn liên tục reset mọi thứ. Plugin hiện không hỗ trợ multisite nhưng hoạt động rất tốt trong các site đơn và giúp quá trình hoạt động và thử nghiệm nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt với những bạn nào hay import demo của theme xong cần thay đổi, với plugin này thật sự rất tiện.

Sau khi đã nắm được các thông tin cơ bản của plugin Advanced WordPress Reset, hãy xem qua cách sử dụng plugin nhé.

Bước 1: Cài đặt plugin.

Đầu tiên, đăng nhập vào dashboard và truy cập Plugins-> Add New. Tìm mục Database Reset và tìm Advanced WordPress Reset. Bấm nút Install và Activate để kích hoạt plugin.

Advanced WordPress Reset

Bước 2: Reset WordPress Database

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm Advanced WP Reset vào bên dưới phần Tools. Đây là nơi tùy chỉnh reset site.

Advanced WordPress Reset

Lưu ý: Nên nhớ rằng plugin sẽ reset toàn bộ website, đồng nghĩa với việc toàn bộ users ngoại trừ admin, posts, pages, staff, portfolio và mọi thứ khác sẽ bị xóa vĩnh viễn. Đó là lí do bạn nên dùng khi bạn muốn có một trang HOÀN TOÀN mới như ban đầu. Nếu bạn chỉ muốn dọn dẹp các cài đặt WordPress thì Diều Hâu khuyên bạn nên sử dụng Advanced Database Cleaner.

Nhập vào từ Reset để xác nhận bạn muốn reset website, sau đó bấm Reset Database.

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi xác nhận, bạn sẽ thấy thông báo quá trình reset đã hoàn tất. Nếu lướt qua một lượt, bạn sẽ thấy website giống như một trang hoàn toàn mới.

Nếu bấm vào mục Posts, bạn sẽ nhận ra website đã trở về trang mặc định WordPress “Hello World”. Nếu bấm vào Page, trang mặc định cũng sẽ được hiển thị.

Site cũng sẽ chuyển về định dạng mặc định của theme WordPress. Bạn không cần phải quá lo lắng. Toàn bộ theme và plugin vẫn nằm ở đó. Chúng chỉ bị deactivated thôi.

Dưới đây là một ví dụ minh họa về trước và sau khi reset.

Trước

Đây là trang trước khi reset với rất nhiều thông tin.

Sau
Sau khi được reset, bạn sẽ nhận ra theme Flatsome đã được deactivate và thay bằng theme mặc định của WordPress.

Kết luận

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ nắm được cách reset WordPress bằng plugin Advanced WordPress Reset. Thao tác này giúp bạn tăng tốc thời gian làm việc lên rất nhiều lần nếu bạn là một web designer hay lập trình viên. Nên nhớ là plugin sẽ xóa sạch toàn bộ các content trước đó. Do đó thao tác này phù hợp nhất khi sử dụng trên test server, nơi bạn phải reset liên tục. Còn với các site live và muốn giữ lại nội dung, bạn nên dùng Advanced Database Cleaner.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm like và share ủng hộ Diều Hâu nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
4 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Kome
Kome
27/04/2021 11:31 sáng

ad biết plugin nào reset subsite multisite đc ko nhỉ??? mình google ko ra

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Kome
27/04/2021 5:12 chiều

Bạn tham khảo WPReset nhé. Tuy nhiên thì bạn có thể xóa sub site đi rồi cài lại cũng được (thủ công 1 tý)

Tung
Tung
17/10/2021 9:58 chiều

Có plugin nào reset wordpress nhưng vẫn giữ lại các sản phẩm trong woocommerce không bạn

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Tung
18/10/2021 3:15 chiều

Cái đó thì không có rồi bạn ah. Chỉ có cách export sản phẩm ra. Sau khi reset xong thì import lại thôi bạn