10 Mẹo Sử Dụng Facebook Tốt Nhất Cho WordPress

Bạn đang tìm kiếm một số lời khuyên và hướng dẫn từ Facebook cho trang web WordPress? Với hơn một tỷ người đang sử dụng, Facebook là trang web truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Không có chủ sở hữu trang web nào có thể bỏ qua tiềm năng của Facebook cho sự thành công của kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo sử dụng facebook tốt nhất cho WordPress giúp bạn tối đa doanh thu.

fbtipstutorials

1. Thêm plugin Facebook Page trong WordPress

Facebook Pages cho phép bạn tương tác với khán giả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng trang Facebook để quảng bá trang web WordPress. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cho người dùng biết rằng họ có thể tìm thấy bạn trên Facebook.

Facebook Page plugin cho phép bạn thêm một ô giống như Like vào trang WordPress. Sau đó người dùng có thể Like trang Facebook mà không cần rời khỏi trang web.

2. Thêm Facebook Instant Article cho WordPress

Instant Article là một tính năng của Facebook cho phép bạn tải nội dung nhanh hơn trên các thiết bị di động tới 10x.

instantarticlespage

Tốc độ nhanh hơn rất nhiều khi dùng trên các thiết bị di động. Người dùng sẽ thấy một biểu tượng tia sét bên trên bài viết trong định dạng bài viết nhanh. Điều này khuyến khích nhiều người dùng nhấp chuột vào nội dung của bạn.

Xem hướng dẫn từng bước cài đặt Instant Article trên WordPress.

3. Thêm Facebook Remaketing/Retargeting Pixel trong WordPress

retargetingpixel-1

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào bạn bắt đầu quảng cáo Facebook cho các trang web bạn truy cập bên ngoài Facebook? Điều này được gọi là retargeting pixel hay còn được gọi là tiếp thị.

Những trang web sử dụng Facebook retargeting pixel. Pixel này không thêm bất cứ điều gì có thể nhìn thấy trang web của bạn. Nó chỉ gửi một cookie trình duyệt của người dùng cho phép Facebook theo dõi họ.

Những người đã quan tâm đến trang web có thể nhấp vào quảng cáo của bạn trên Facebook. Nó cũng giúp bạn phát triển thương hiệu đối với những người dùng.

Để được hướng dẫn tốt nhất, hãy xem hướng dẫn về cách cài đặt Facebook Retargeting/Remarketing Pixel trong WordPress.

4. Thêm Facebook Open Graph Meta Data

Facebook sẽ tự động hiển thị các tiêu đề, mô tả, và một hình ảnh của bài viết khi ai đó chia sẻ nó trên Facebook. Tuy nhiên, đôi khi Facebook không thể hiển thị hình ảnh hoặc mô tả chính xác.

Facebook Open Graph meta data cho phép bạn có thể hiện thị hình ảnh mà bạn muốn trên facebook

Cách dễ nhất để thêm Facebook Open Graph meta data là sử dụng Yoast SEO plugin. Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt các plugin. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang SEO »Social và click vào tab Facebook.

yoastseo-fbopengraph

Sau đó, bạn cần phải kích vào Enabled dưới tùy chọn “Add Open Graph meta data”. Đừng quên bấm vào Save changes để lưu các thiết lập.

Yoast SEO sẽ tự động thêm Facebook Open Graph meta data cho tất cả các bài viết và các trang trên trang web WordPress.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn về cách sử dụng Facebook Open Graph meta data trong WordPress.

5. Thêm bình luận Facebook trong WordPress

facebookcomments

Nếu bạn nhận được rất nhiều bình luận về bài viết, thì chúng có thể làm chậm trang web. Bằng cách sử dụng bình luận của Facebook, bạn có thể dễ dàng tải trang web và làm cho nó nhanh hơn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng bình luận của Facebook là nó giúp bạn nhận được nhiều lượt thích và lượt tương tác từ Facebook vào bài viết. Người dùng bình luận về bài viết của bạn có thể ngay lập tức chia sẻ bình luận của họ với bạn bè.

Để hoàn tất cài đặt và thiết lập các hướng dẫn, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook trong WordPress.

6. Thêm nút đăng nhập từ Facebook trong WordPress

loginwithfacebook

Nút đăng nhập từ mạng xã hội cho phép người dùng đăng nhập vào trang web bằng cách sử dụng các tài khoản trên mạng xã hội mà họ hiện có. Điều này giúp họ đăng nhập nhanh chóng và tiết kiệm cho họ từ khi nhớ mật khẩu khác.

Để thêm nút đăng nhập từ facebook vào trang web, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin Nextend Facebook Connect. Sau khi kích hoạt, hãy vào Settings »Nextend FB Connect để cấu hình.

fbconnect-settings

Các plugin yêu cầu bạn cung cấp một ứng dụng Facebook ID và khóa bí mật. Bạn có thể tạo ra một ứng dụng bằng cách truy cập trang web của Facebook developers

Để xem hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm nút đăng nhập với Facebook trong WordPress.

7. Sử dụng Facebook Insights cho trang web WordPress

Sử dụng Facebook Insights cho phép bạn xem nội dung của mình trên Facebook. Nó cho bạn thấy những bài đăng nào hoặc các trang được yêu thích nhất và chia sẻ nhiều nhất. Nếu bạn đang sử dụng bình luận Facebook, bạn cũng có thể xem những bài viết có thêm bình luận.

Cách dễ nhất để có được Facebook Insight là sử dụng plugin Yoast SEO. Sau khi cài đặt và kích hoạt các plugin, bạn hãy truy cập vào SEO »Social và click vào tab Facebook.

Bạn hãy cuộn xuống phần ‘Facebook Insights and Admins’. Ở đây bạn có thể nhấp chuột vào nút “Add Facebook Admin” và cung cấp tên của admin và ID người dùng Facebook.

yost-fbinsights

Nếu bạn đã tạo ra một ứng dụng Facebook cho trang WordPress, thì bạn có thể cung cấp một ID ứng dụng thay vì ID của người dùng.

Đừng quên bấm vào nút Save changes để lưu các thiết lập.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang Facebook Insights và bạn sẽ thấy trang web của bạn. Click vào trang web để xem báo cáo chi tiết của mình.

Để biết thêm về chủ đề này, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách để có được Facebook Insights cho trang web WordPress.

8. Thêm Facebook Author Tag trong WordPress Bài viết

Facebook Author Tag cho phép bạn hiển thị tên tác giả với bài viết khi chúng được chia sẻ trên Facebook. Tên tác giả được liên kết với hồ sơ Facebook của tác giả, giúp bạn có được nhiều người sử dụng tham gia với các tác giả trên trang web.

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải có plugin Yoast SEO. Trước tiên, bạn cần phải cho phép Open Graph meta data (xem ở trên).

Sau đó, bạn cần phải đi đến User » Profile. Cuộn xuống để lựa chọn URL Profile Facebook và nhập URL profile Facebook của bạn.

Đừng quên nhấn vào nút Save Changes để lưu các thiết lập.

Bây giờ bạn sẽ thấy tên tác giả khi bài viết của mình được chia sẻ trên Facebook.

9. Tạo Custom Facebook Feeds trong WordPress

Hiển thị bài viết Facebook trên trang web WordPress có thể giúp bạn tang cường sự tham gia và có nhiều người dùng thích trang Facebook của bạn.

Custom Facebook Feed plugin giúp bạn hiển thị tình trạng Facebook trong khi làm cho nó phù hợp với thiết kế trang web.

Chúng tôi đã có bài viết về hướng dẫn chi tiết làm thế nào để tạo ra Custom Facebook feed trong WordPress.

10. Nhúng Facebook Video trong WordPress

fbvideoinwp

Nếu bạn đang chia sẻ nhiều nội dung video độc đáo với độc giả sử dụng Facebook, thì bạn hoàn toàn có thể nhúng chúng trên trang web WordPress của bạn.

Quá trình này không phải là sắp xếp hợp lý, nhưng chúng tôi hy vọng Facebook sẽ làm cho nó dễ dàng hơn trong tương lai.

Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn chi tiết về làm thế nào để nhúng một đoạn video Facebook trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy những lời khuyên hữu ích nhất cho WordPress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng
25/02/2017 6:29 chiều

Anh có hướng dẫn tạo Custom Facebook Feeds trong WordPress không ạ?
Em cài nó bị lỗi Server configuration issue không biết fix sao 🙁

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Đăng
25/02/2017 10:10 chiều

có bạn nhé, mình vừa viết bài hướng dẫn cho bạn rồi đó. Hi vọng giúp ích được cho bạn. Nếu ko được thì cứ liên hệ bạn nhé. https://dieuhau.com/tao-custom-facebook-feed-trong-wordpress/