Hướng Dẫn Sửa Lỗi ‘”This Site Ahead Contains Harmful Programs” Trên WordPress

Bạn có nhìn thấy dòng thông báo lỗi ‘This site ahead contains harmful programs’ trên trang web của bạn? Điều này có nghĩa là trang web của bạn đang bị tấn công và Google đã đánh dấu nó là không an toàn. Thậm chí sau khi bạn sửa chữa website bị hack, lỗi vẫn xuất hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sửa chữa trang web có chứa chương trình độc hại trong WordPress.

Site Ahead Contains Harmful Programs

Lý do trang web chứa các chương trình có hại

Số một trong những lý do cho lỗi này là trang web của bạn bị hack và được cho là phát tán một sốphần mềm độc hại. Chính mã này lây lan từ các trang web bị nhiễm bệnh sang website của người truy cập và thậm chí có thể lây lan đến các trang web khác.

Google đánh dấu một trang web với cảnh báo này nếu họ tìm thấy bất kỳ đoạn code nghi ngờ rằng có thể là một phần mềm độc hại hoặc Trojan. Điều này cảnh báo người sử dụng phải cẩn thận khi vào các trang web này.

Site Ahead Contains Harmful Programs

Một lý do phổ biến khác cho lỗi này là hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo kém chất lượng. Các mạng này có thể đôi khi hiển thị quảng cáo liên kết đến các website mà phát tán code độc hại.

Bạn cũng có thể kiểm tra trang web của bạn bằng cách sử dụng công cụ phân tích độ an toàn của Google.

Bây giờ bạn biết lý do tại sao lỗi đó lại xảy ra, chúng ta hãy xem làm thế nào để sửa chữa nó.

Sửa chữa trang web có chứa mã độc

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy sao lưu đầy đủ trang web WordPress. Nếu bạn đã có sẵn một hệ thống sao lưu, thật tiện dụng khi bạn có thể dùng nó.

Loại bỏ các phần mềm độc hại và phục hồi một trang web có thể trở thành một nhiệm vụ rất phức tạp. Đôi khi ngay cả khi bạn làm sạch trang web kỹ lưỡng, các code độc hại có thể lưu lại cho đến khi bạn tìm và gỡ bỏ các backdoor đặt trên website của mình.

Backdoor được biết đến là một phương pháp bỏ qua xác thực bình thường và đạt được khả năng truy cập từ xa trong khi vẫn không bị phát hiện. Tìm các backdoor không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó có thể là một đoạn code được chỉnh sửa, cho phép file không an toàn, hoặc một tập tin ngụy trang khéo léo.

Một khi bạn đã gỡ bỏ thành công backdoor, bạn vẫn sẽ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các tập tin và cơ sở dữ liệu của bạn để tìm ra bất kỳ mã độc hại nào.

Sửa chữa trang web có chứa mã độc

Như bạn có thể thấy rằng việc làm sạch và nhiễm độc cho WordPress có thể là một nhiệm vụ rất tẻ nhạt. Chính vì lẽ đó, tôi sử dụng iTheme Security Pro trên mọi website của chúng tôi.

iTheme Security Pro có tới hơn 30 phương án để bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công như DDos, BruteForce Attack, chỉnh sửa file gốc WordPress…. Bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu có bất kỳ sự thay đổi bất thường nào xảy ra trên trang web.

Với mức giá rẻ nhất là $80/năm, bạn chỉ có thể sử dụng iTheme Security Pro cho tối đa 2 website. Đây là một con số khá cao với một người mới bắt đầu, thậm chí là với một blogger chuyên nghiệp. Chính vì thế, chúng tôi đã tạo nên một câu lạc bộ – nơi Diều Hâu chia sẻ những plugin, theme bản quyền với mức giá vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng riêng iTheme Security Pro mà không cần đăng ký hội viên.

Hướng dẫn xóa các cảnh báo bởi Google

Một khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng website được bảo vệ hoàn toàn, sau đó bạn có thể yêu cầu Google xóa cảnh báo này từ kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ cần phải sử dụng các công cụ quản trị trang web của Google cho điều đó (Google Web Master Tool).

Khi đó, bạn cần phải click vào phần Security trong các công cụ quản trị trang web. Trang này sẽ liệt kê bất kỳ vấn đề bảo mật mà Google đã tìm thấy trên trang web đó. Bạn cũng sẽ thấy các liên kết đến các trang đã được “quét dọn” trên trang web.

4

Một khi bạn đã sửa chữa các vấn đề, nhấp vào checkbox và gửi yêu cầu xem xét.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy bất kỳ vấn đề bảo mật trong các công cụ quản trị trang web của Google, thì bạn nên làm theo mẫu sau đây để báo cáo cảnh báo lừa đảo không chính xác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn sửa lỗi trang web có chứa chương trình độc hại. Bạn có thể xem thêm bài viết Làm thế nào đẻ khắc phục lỗi 403 forbidden trong WordPress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!