Hướng dẫn sửa lỗi “This Site Ahead Contains Harmful Programs” trên WordPress

Bạn có nhìn thấy dòng thông báo lỗi “This Site Ahead Contains Harmful Programs” trên website của bạn? Điều này có nghĩa là bạn đang bị tấn công và Google đã đánh dấu nó là không an toàn. Thậm chí sau khi bạn sửa chữa website bị hack, lỗi vẫn xuất hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sửa chữa trang web có chứa chương trình độc hại trong WordPress.

Site Ahead Contains Harmful Programs

Lý do website dính lỗi “This Site Ahead Contains Harmful Programs”

Số một trong những lý do cho lỗi “This Site Ahead Contains Harmful Programs” là bạn bị hack và được cho là phát tán một sốphần mềm độc hại. Chính mã này lây lan từ các trang web bị nhiễm bệnh sang website của người truy cập và thậm chí có thể lây lan đến các trang web khác.

Google đánh dấu một nó với cảnh báo này nếu họ tìm thấy bất kỳ đoạn code nghi ngờ rằng đây là một phần mềm độc hại hoặc Trojan. Điều này cảnh báo người sử dụng phải cẩn thận khi vào các trang web này.

Site Ahead Contains Harmful Programs

Một lý do phổ biến khác cho lỗi này là hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo kém chất lượng. Các mạng này cũng đôi khi hiển thị quảng cáo liên kết đến các website mà phát tán code độc hại.

Bạn nên kiểm tra trang website bằng cách sử dụng công cụ phân tích độ an toàn của Google.

Bây giờ bạn biết lý do tại sao lỗi đó lại xảy ra, chúng ta hãy xem làm thế nào để sửa chữa nó.

Sửa chữa trang web có chứa mã độc

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy sao lưu đầy đủ trang web WordPress. Nếu bạn đã có sẵn một hệ thống sao lưu tự động website hàng ngày thì việc này rất đơn giản, hiện Diều Hâu đang sử dụng iThemes BackupBuddy để làm việc này và nó thực sự làm rất tốt.

Loại bỏ các phần mềm độc hại và phục hồi một trang web có thể trở thành một nhiệm vụ rất phức tạp. Đôi khi ngay cả khi bạn làm sạch trang web kỹ lưỡng, các code độc hại có thể lưu lại cho đến khi bạn tìm và gỡ bỏ các backdoor đặt trên website của mình.

Backdoor được biết đến là một phương pháp bỏ qua xác thực bình thường và đạt được khả năng truy cập từ xa trong khi vẫn không bị phát hiện. Tìm các backdoor không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó có thể là một đoạn code được chỉnh sửa, cho phép file không an toàn, hoặc một tập tin ngụy trang khéo léo.

Một khi bạn đã gỡ bỏ thành công backdoor, bạn vẫn sẽ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các tập tin và cơ sở dữ liệu của bạn để tìm ra bất kỳ mã độc hại nào.

Sửa chữa trang web có chứa mã độc

Như bạn thấy rằng việc làm sạch website đã nhiễm độc là một nhiệm vụ rất tẻ nhạt. Chính vì lẽ đó, tôi sử dụng iTheme Security Pro trên mọi website của chúng tôi.

iTheme Security Pro có tới hơn 30 phương án để bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công như DDos, BruteForce Attack, chỉnh sửa file gốc WordPress…. Bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu có bất kỳ sự thay đổi bất thường nào xảy ra trên trang web.

Với mức giá rẻ nhất là 80$/năm, bạn chỉ được sử dụng iTheme Security Pro cho tối đa 2 website. Đây là một con số khá cao với một người mới bắt đầu, thậm chí là với một blogger chuyên nghiệp. Hãy mua tại TheDevKit với giá chỉ 60k/năm, không giới hạn website, không chứa malware.

Mua iTheme Security Pro giá chỉ 60k, không giới hạn website, cập nhật liên tục.

Hướng dẫn xóa các cảnh báo bởi Google

Một khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng website được bảo vệ hoàn toàn, sau đó bạn hãy yêu cầu Google xóa cảnh báo này từ kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ cần phải sử dụng các công cụ Google Web Master Tool để làm điều đó.

Khi đó, bạn cần phải click vào phần Security trong các công cụ quản trị trang web. Trang này sẽ liệt kê bất kỳ vấn đề bảo mật mà Google đã tìm thấy trên website đó. Bạn cũng sẽ thấy các liên kết đến các trang đã được “quét dọn” trên trang web.

4

Một khi bạn đã sửa chữa các vấn đề, nhấp vào checkbox và gửi yêu cầu xem xét.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy bất kỳ vấn đề bảo mật trong các công cụ quản trị của Google, thì bạn nên làm theo mẫu sau đây để báo cáo cảnh báo lừa đảo không chính xác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn sửa lỗi This Site Ahead Contains Harmful Programs. Bạn có thể xem thêm bài viết Làm thế nào đẻ khắc phục lỗi 403 forbidden trong WordPress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments