Hướng dẫn thêm Google Analytics trong WordPress bằng Analytify

Bạn đã nghe nói về Google Analytics chưa? Đây là một công cụ phân tích website vô cùng quan trọng những người mới bắt đầu sẽ có thể gặp khó khăn. Trong những bài viết trước, tôi đã hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và cách sử dụng Google Analytics, nhưng dường như nó vẫn còn khá phức tạp cho những người mới bắt đầu sử dụng. Giờ đây chúng ta có thể làm việc dễ dàng với Google Analytics bằng cách tích hợp Google Analytics trực tiếp trong khu vực quản trị WordPress. Trong bài viết này, bọn mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Google Analytics vào WordPress với Analytify và cách sử dụng Google Analytics chuyên nghiệp.

analytify

Mua Analytify Pro tại TheDevKit với giá chỉ 60k.

Cài đặt Google Analytics với plugin Analytify

Trước hết bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Analytify Pro với các gói có giá từ $29 được dùng cho 1 website duy nhất.

Khi kích hoạt, Analytify sẽ thông báo rằng bạn cần xác thực để bắt đầu sử dụng. Nhấp vào link authenticate để truy cập trang cài đặt plugin có chứa link click here to authenticate link.

Khi bạn nhấp vào liên kết này, một popup sẽ hiện lên yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google Analytics để cấp cho Analytify quyền truy cập vào dữ liệu Google Analytics của bạn.

Analytify cần sự cho phép này để lấy dữ liệu từ analytics của bạn và hiển thị trong dashboard WordPress.

Khi bạn đồng ý, một dòng code sẽ hiện lên và bạn cần sao chép và dán lên trang cài đặt plugin Analytify.

Tiếp theo bạn cần chọn profile Google Analytics. Nhấp vào tab profile và chọn một profile cho bài viết và dashboard.

Nếu bạn chưa chèn tracking code vào website của mình, hãy chọn Enable Tracking Code. Nhấp vào nút Save Changes để lưu cài đặt của bạn.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, Google Analytics đã sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Xem báo cáo Google Analytics trong WordPress với Analytify

Analytify giúp Google Analytics hiển thị báo cáo dễ dàng hơn trong WordPress. Bạn chỉ cần nhấp vào icon Analytify trong thanh quản trị để xem báo cáo Google Analytics.

Dashboard của Analytify sẽ hiển thị tất cả các dữ liệu mà Google Analytics đã phân tích trên một trang. Bạn có thể cuộn xuống để xem nhanh vị trí, hệ điều hành và trình duyệt của người dùng, từ khóa hàng đầu và nội dung phổ biến nhất trên trang web của bạn.

Ngoài dashboard chính, Analytify cũng hiển thị số liệu thống kê cho các bài viết/ trang riêng lẻ. Chỉ cần chỉnh sửa bài viết là bạn có thể xem báo cáo Analytics ngay bên dưới trình chỉnh sửa. Điều này giúp bạn dễ dàng biết nội dung nào đang hoạt động tốt trên website. Từ đó bạn có thể xây dựng những chiến lược phù hợp cho website của mình.

Analytify không chỉ hiển thị báo cáo phân tích trong khu vực quản trị mà còn hiển thị dưới mỗi post và page trên front-end.

Kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu Analytics trong WordPress

Nếu bạn có một website WordPress nhiều tác giả, thì có thể bạn sẽ muốn ẩn dữ liệu Google Analytics để những người dùng khác không nhìn thấy. Theo mặc định, chỉ Administrator mới có thể xem dữ liệu phân tích.

Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập cho một số người dùng, thì bạn có thể truy cập Analytify »Settings. Sau đó nhấp vào tab Admin và thêm vai trò người dùng ở Show statistics to (roles).

Bạn cũng có thể thay đổi hiển thị thống kê trên front-end bằng cách nhấp vào tab Front trên trang cài đặt. Chỉ cần thêm vai trò người dùng hoặc bật statistics cho tất cả những người truy cập vào trang web của bạn hoặc tắt statistics hoàn toàn trên giao diện người dùng.

Bọn mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt Google Analytics trong WordPress với Analytify. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 7 giải pháp phân tích tốt nhất cho người dùng WordPress .

Nếu bạn thích và share bài viết này đến mọi người nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn cần giúp đỡ hãy comment ngay ở dưới cho mình biết nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments