Hướng dẫn Thiết lập WordPress Error Log trong WP-Config

Bạn đang gặp lỗi mà không biết nguyên nhân vì sao? Trong WordPress có một chức năng giúp bạn ghi lại những lỗi xảy ra, đó là Error Log. File wp-config của WordPress không chỉ điều khiển các thiết lập trong trang WordPress, mà nó còn là một công cụ debug vô cùng hữu hiệu để giúp người dùng tìm và sửa lỗi. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn cách thiết lập WordPress error logs, cùng xem nhé!

Error Log

Tại sao và khi nào chúng ta cần phải cài đặt WordPress Error Logs trong file WP-Config

File wp-config.php là một file cấu hình WordPress có chứa các thiết lập quan trọng của WordPress. Những thiết lập này sẽ thông báo cho website phương thức kết nối với Database như là những bảng prefix database nào cần dùng hoặc khởi tạo authentication key để trang WordPress được bảo mật hơn.

Trong một bài viết khác, Diều Hâu đã hướng dẫn bạn cách edit file wp-config trongWordPress.

Ngoài các thiết lập mặc định của WordPress, file wp-config còn có thể được dùng để cài đặt các thông số khác. Chẳng hạn như kích hoạt chế độ debug và lưu lại các WordPress error logs, điều này cho phép người dùng tìm ra các lỗi của plugins hoặc scripts. Hãy xem qua cách chúng ta kích hoạt chức năng này thế nào nhé.

Cách thiết lập WordPress Error Logs

Đầu tiên, người dùng cần phải edit file wp-config.php. Bạn có thể truy cập file này bằng cách dùng FTP client hoặc thông qua app File Manager trong cPanel.

Bạn sẽ tìm thấy file wp-config.php trong root directory của website. Mở file bằng text editor và tìm dòng có nội dung ‘That’s all, stop editing! Happy blogging.’

Ngay trước dòng đó, thêm đoạn code sau:

define( 'WP_DEBUG', true );

Rất có thể đoạn code này đã có sẵn trong file wp-config.php và được set ở dạng false. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần chuyển sang true là xong.

Dòng code này sẽ kích hoạt chế độ debug của WordPress. Tuy nhiên, mặt xấu của việc dùng chế độ debug đó là bạn sẽ thấy các lỗi và cảnh báo của WordPress trong khu vực admin cũng như là frontpage của website.

Nếu như người dùng muốn ghi lại các lỗi ở một file riêng, thì chỉ việc thêm dòng code sau bên dưới dòng WP_DEBUG.

define( 'WP_DEBUG_LOG', true );

Ngoài ra cũng đừng quên lưu lại và upload lại file wp-config lên website nhé.

Kiểm tra lại WordPress Error Log

Đầu tiên bạn cần phải vào lại trang WordPress và truy cập trang đang có lỗi hoặc cảnh báo. Sau đó, bạn cần kết nối với website thông qua FTP client hoặc manager app trong WordPress hosting cPanel.

Sau khi kết nối thành công, vào thư mục /wp-content/ và người dùng sẽ thấy file debug.log.

Người dùng có thể download, xem hoặc edit file này. Trong file này có chứa đầy đủ lỗi, cảnh báo và ghi chú của WordPress được ghi chú lại.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng và kích hoạt chức năng error log trong WordPress. Ở bài viết tiếp theo, Diều Hâu sẽ đề cập tới những tip, tricks mà mọi người dùng WordPress đều nên biết. Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm like và để lại comment bên dưới nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
3 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Quy
Quy
11/10/2019 9:36 sáng

thanks bác…

Sơn
Sơn
29/12/2019 12:55 chiều

Đã thử và đã thành công cảm ơn anh nhiều ^^. bài viết hay quá anh

kiemtienspeed
kiemtienspeed
16/06/2020 2:39 chiều

tks bài viết của a nhé. e đã làm được