Hướng dẫn tích hợp Facebook chat vào website

Với sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ chat trực tuyến ngày nay, Facebook đã trình làng tính năng mới trên – cho phép tích hợp Facebook Messenger vào website vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tính năng này cho phép khách hàng có thể tương tác trực tiếp với chủ cửa hàng, doanh nghiệp thông qua fan page của họ trên Facebook.

Lý do sử dụng Facebook Messenger

Nhiều bạn sẽ băn khoăn tại sao nên sử dụng Facebook chat trong khi có rất nhiều công cụ chat miễn phí khác ngoài kia với nhiều tính năng mạnh mẽ như: Subiz, vChat, Tawk.to… thì đây là các lý do mà bạn nên suy nghĩ:

  1. Bạn có thể tương tác với khách hàng lúc nào bạn muốn, kể cả họ không để lại email hay số điện thoại. Xem chi tiết để biết thêm tầm quan trọng của danh sách email khách hàng
  2. Bạn có thể nắm được ngay các thông tin cơ bản của khách hàng: giới tính, sở thích, lĩnh vực hoạt động, tầm tuổi, nơi ở…
  3. Phân chia, quản lý khách hàng theo tag.
  4. Ghi chú các điểm quan trọng trong khi trao đổi.
  5. Gửi thông báo, khuyến mại, sản phẩm tự động.
  6. Dễ dàng sử dụng với nhiều người.

Hỗ trợ Bot tự động

Chính vì những lý do trên mà mình đã quyết định chuyển sang sử dụng Facebook thay vì các công cụ khác để phục vụ công việc tại Việt Nam – vì có số lượng người sử dụng Facebook lớn thứ 7 thế giới (58 triệu người). Ngoài ra, Facebook chat được tích hợp sẵn Bot Support – hỗ trợ trao đổi với khách hàng tự động theo cách mà bạn muốn. Tính năng này sẽ giúp bạn giảm thiểu công việc hàng ngày xuống rất nhiều lần nếu được tối ưu đúng cách. Bạn có thể tham khảo Chat Fuel (miễn phí) để tạo ra con Bot của chính mình nhé.

Hạn chế của Facebook chat

Tuy nhiên, có một số điểm hạn chế mà bạn nên nắm được trước khi quyết định chuyển đổi:

  1. Khách hàng bắt buộc phải có tài khoản Facebook
  2. Quản lý khách hàng còn ít tính năng, chưa thực sự chuyên nghiệp
  3. Không phân chia hỗ trợ khách hàng cho các hỗ trợ viên
  4. Khó khăn trong việc tìm kiếm lại thông tin

Hướng dẫn cài đặt Facebook Messenger

1. Tạo Facebook Page

Việc làm trước tiên là bạn cần có Facebook Page cho website hoặc doanh nghiệp của bạn. Nếu chưa có hãy tạo ngay cho mình một cái theo hướng dẫn của Facebook tại đây Việc làm này là cần thiết vì bạn không thể sử dụng tài khoản cá nhân để thực hiện việc tích hợp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có Facebook Page, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền quản trị để thực hiện việc thiết lập các thông số như bên dưới.

2. Cài đặt nền tảng Messenger

Bước tiếp theo, bạn hãy truy cập vào Thiết lập > Nền tảng Messenger

3. Khai báo tên miền với Facebook

Bạn cần phải khai báo toàn bộ tên miền mà bạn sẽ nhúng nền tảng Messenger này lên trên đó. Điều này là bắt buộc, nếu không plugin chat sẽ không hiển trị trên website. Nếu như website của bạn có sử dụng SSL thì đừng quên thêm HTTPS ở trong đường dẫn nhé.

Thiết lập tên miền hợp lệ

Kéo xuống bên dưới một chút, bạn sẽ thấy tùy chọn để tiến hành cài đặt Messenger plugin chat với khách hàng

Thiết lập facebook chat plugin

4. Tiến hành cài đặt

Công việc tiếp theo của bạn sẽ là tiến hành các cài đặt cơ bản cho plugin như lời chào, ngôn ngữ, màu sắc hay thời gian phản hồi

Thiết lập messenger chat plugin

5. Cài đặt ngôn ngữ và lời chào

Tại đây, bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngôn ngữ mà Facebook đang hỗ trợ. Hãy chọn ngôn ngữ thân thuộc nhất với khách hàng của bạn và thay thế lời chào mặc định để tăng lượng tương tác.

Thiết lập lời chào

6. Cài đặt thời gian phản hồi và màu sắc

Facebook cho phép bạn hiển thị thời gian phản hồi trên Messenger chat. Nếu bạn chọn “Tự động đặt thời gian trả lời” Facebook sẽ tính toán dựa trên thực tế để hiển thị thông tin với khách hàng. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc mặc định của Facebook để phù hợp với website mà bạn muốn tích hợp.

Thiết lập màu sắc

7. Thêm tên miền và lấy đoạn mã từ Facebook

Ở bước này, bạn sẽ cần thêm tên miền mà bạn sẽ sử dụng Messenger chat trên đó. Nếu bạn đã khai báo ở bước 3, hãy kiểm tra lại thông tin để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra.

Cuối cùng, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã để bạn thêm vào trong thẻ <body> của mỗi trang mà bạn muốn plugin hiển thị. Với đa số theme hiện nay, nhà phát triển sẽ cung cấp cho bạn một chỗ trong tùy chỉnh để bạn có thể nhúng các code bên ngoài vào website mà không cần biết code. Vậy nên, nếu bạn không rõ thêm đoạn code ở chỗ nào, hãy liên hệ với nhà cung cấp theme mà bạn đang sử dụng để được hướng dẫn hoặc để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

6
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
3 Chủ đề bình luận
3 Trả lời chủ đề
3 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
4 Tác giả
Duy AnhTonyThái Nguyên WebPhú Hà Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Phú Hà
Đọc giả

Bài hướng dẫn dễ hiểu quá, cảm ơn Ad nhiều ạ grin

Thái Nguyên Web
Đọc giả

Tích hợp mhx vào web cũng khá hay, giảm khá khá dung lượng nếu web nhiều comment. Web bán hàng sẽ tương tác với khách hàng tốt hơn.

Tony
Đọc giả

chào bạn, mình có làm theo hướng dẫn, nhưng khi chèn, f5 các kiểu nhưng công cụ chát không hiện lên, có phải với web joomla mình chèn vào file index.html đúng ko ạ, nhờ bạn chỉ dẫn, xin cảm ơn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!