Hướng Dẫn Tự Cập Nhật WordPress Bằng FTP Client

WordPress có thể tự động cập nhật sang phiên bản mới mà không cần người dùng thực hiện bất cứ một thao tác gì. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng đối với những phiên bản cập nhật nhỏ, chỉ fix một vài bug hoặc lỗi bảo mật mà không add thêm ứng dụng hay nội dung gì. Còn đối với những phiên bản được nâng cấp ở mức độ lớn , WordPress sẽ hiển thị một bản thông báo cho biết trạng thái bản cập nhật, và người dùng có thể đơn giản bắt đầu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống không thể thực hiện thao tác này từ khu vực admin của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tự cập nhật WordPress bằng FTP client.

Chuẩn bị trang của bạn ở trạng thái sẵn sàng

Điều đầu tiên bạn luôn phải làm trước khi tiến hành để tự cập nhật WordPress bằng FTP  là sao lưu toàn bộ dữ liệu WordPress. Nếu bạn không có quyền truy cập admin của WordPress, bạn vẫn có thể sao lưu WordPress theo cách thủ công.

Sau khi sao lưu dữ liệu xong, bạn cần tải phiên bản phần mềm WordPress mới nhất từ WordPress.org vào máy của bạn và giải zip nén. Trong file giải nén, bạn sẽ tìm được tập tin có tên wordpress.

Trong trường hợp bạn không có một FTP client cài đặt trong máy, bạn cần tải và cải đặt FTP client. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Filezilla bởi vì nó miễn phí và có thể làm việc trên cả Windows và Mac.

Tải file lên WordPress bằng FTP

Kết nối trang web của bạn qua FTP client. Có thể tham khảo thêm tại hướng dẫn của chúng tôi để biết làm thế nào để tải file lên WordPress. .

Khi bạn đã hoàn tất việc kết nối web qua FTP client, tìm danh mục gốc (root directory) của trang. Bây giờ, bạn tải lên toàn bộ các file bên trong tập tin wordpress từ máy tín của bạn lên danh mục gốc của trang.

ftpupload-wordpress

FTP client của bạn sẽ bắt đầu tải file từ PC của bạn lên host server của web. Trong quá trình cập nhật, FTP client của bạn sẽ đưa ra yêu cầu nếu tên tập tin đã có trong danh mục đích, vui lòng chọn cách xử lý( filename already exists in the target directory, please choose an action). Bạn chọn Overwrite và sau đó nhấn vào always use this action.

overwrite-ftpupload

Cập nhật cơ sở dữ liệu của WordPress

Một phiên bản WordPress mới phát hành sẽ đi kèm với các thay đổi của cơ sở dữ liệu. Điều đó sẽ khiến cơ sở dữ liệu cũng phải được cập nhật. Sau khi đã tải toàn bộ file lên trang web của mình, bạn chỉ đơn giản đăng nhập vào phần admin. WordPress sẽ đưa ra cho bạn thông báo yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu.

database-update-wordpress

Chọn nút Update WordPress Database để tiến hành. WordPress sẽ thông báo cho bạn khi việc cập nhật cơ sở dữ liệu đã được hoàn tất.

Thế là xong. Bạn đã thành công trong việc cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất theo phương pháp thủ công.

Hãy nhớ, bạn nên cập nhật phiên bàn mới nhất cho WordPress. Chúng tôi hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn để tự cập nhật WordPress bằng FTP dễ dàng hơn. Hãy để lại phản hồi trong trường hợp bạn có bất cứ thắc mắc nào.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments