Hybrid Cloud: 5 Điều Bạn Cần Phải Biết

Hybrid Cloud là một lựa chọn cho chủ sở hữu trang web nào cần cần bảo mật ở mức cao nhưng không muốn chịu mức phí của việc lưu trữ tất cả dữ liệu trên máy chủ cá nhân (private cloud)

Đây vẫn là một dịch vụ tốn kém và không phải ai cũng có thể sử dụng được nhưng sự pha trộn của môi trường lưu trữ công cộng (public cloud) và cá nhân (private cloud) phục vụ những đối tượng có nhu cầu đặc biệt về lưu trữ, bảo mật cũng như dung lượng cần sử dụng.

hybridcloudCloud Hybrid là gì?

Hybrid hosting là sự kết hợp của các dịch vụ đám mây cá nhân và công cộng. Nó liên kết private và public cloud qua một hệ thống mã hóa để đảm bảo sự linh động cho việc chuyển dữ liệu và sử dụng các ứng dụng.

Cấu trúc

Một mô hình Hybrid cloud bao gồm ba phần:

  1. Public Cloud (lưu trữ công cộng)
  2. Private Cloud (lưu trữ cá nhân)
  3. Cloud Service/Management Platform

Các thành phần lưu trữ công cộng và cá nhân là những yếu tố độc lập – vì vậy bạn có thể bảo vệ và lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình trong Private cloud(lưu trữ cá nhân) trong khi tận dụng các nguồn lực của Public Cloud( dịch vụ lưu trữ công cộng)

Lợi ích của các hybrid cloud

Một ưu điểm rõ ràng của Hybrid Cloud là việc bạn không cần phải đẩy toàn bộ thông tin lên Cloud mà vẫn tận dụng tài nguyên một cách hiệu quả (kinh tế) như lưu trữ cộng đồng (public cloud).

Hybrid Cloud cho phép bạn tận dụng sự linh hoạt của hệ thống lưu trữ đám mây, sử dụng tài nguyên chỉ khi bạn cần mà không phải gửi toàn bộ dữ liệu đến một trung tâm dữ liệu của bên thứ ba, lí do rất đơn giản là khi bạn gửi dữ liệu đến trung tâm thì họ sẽ có quyền truy cập các dữ liệu đó và đối với các thông tin tối quan trọng thì điều này là không thể chấp nhận được. Bạn có thể cần một hệ thống private cloud để giải quyết khối lượng công việc hàng ngày nhưng khi khối lượng công việc vượt quá khả năng tính toán của hệ thống đó, bạn vẫn còn hệ thống public cloud để dự phòng.

Sử dụng một hybrid cloud có thể đặc biệt hữu ích trong văn phòng, vì nó có thể giữ cho máy làm nhiệm vụ quan trọng luôn được kết nối. Không giống như việc sử dụng Public Cloud, hybrid cloud có thể kết nối các hệ thống công ty như CRM, công cụ lập lịch trình, và các thiết bị văn phòng khác như máy fax, camera an ninh, và thậm chí cả máy chấm công.

Hạn chế của Hybrid Clouds

Mặt trái hạn chế của hybrid cloud là nguồn lực cùng bỏ ra để duy trì và quản lý một cơ sở hạ tầng lớn, phức tạp và đắt tiền. Xây dựng hybrid của bạn có thể tốn kém, vì vậy nó chỉ nên được xem xét khi thực sự cần thiết. Hybrid hosting là hệ thống liên kết giữa private và public cloud nên việc có thời gian chờ là không thể tránh khỏi (do internet, khoảng cách của server public cloud với local private server) khiến cho việc chuyển dữ liệu lên có chút khó khăn.

Nhà cung cấp tốt nhất: Joyent & Liquid Web

Một quan niệm sai lầm phổ biến là một môi trường hybrid hosting có thể được cấu hình bằng cách kết nối bất kỳ máy chủ nào tới một nhà cung cấp đám mây công cộng. Thực tế là các thành phần đám mây công cộng và cá nhân có để có thể chạy thông qua một dịch vụ điện toán đám mây – công nghệ kỳ diệu mà cho phép các lĩnh vực công cộng và cá nhân giao tiếp.

Vẽ ra các dịch vụ cần thiết có thể tốn kém và / hoặc phức tạp. Để đảm bảo nhu cầu cơ sở hạ tầng của bạn được đáp ứng với hiệu suất hiệu quả với một mức giá kinh tế, lựa chọn các nhà cung cấp được tin cậy trong ngành công nghiệp. Dưới đây chúng tôi đưa ra hai khuyến nghị đầu của chúng tôi: JoyentLiquid Web.

Tại sao nên dùng Joyent?

Joyent là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây công cộng, với hàng xóm là AWSGoogle Cloud. Công ty này thực tếđã đi tiên phong trong việc tạo ra hybrid cloud.

joyent-smartdatacenter

Triton DataCenter, trước đây là SmartDataCenter, là một trong các Container khiến cho quản lý, bảo vệ và mở rộng quy mô hybrid của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó tương thích với tất cả các container schedulers phổ biến, cung cấp tính linh động tối đa cho ứng dụng.

CAAS cung cấp giải pháp lớp hàng đầu của các cụm máy ảo. Điều này dẫn đến không cần thiết phức tạp quản lý cụm máy ảo và dịch vụ tốn kém kéo từ các nhà cung cấp linh tinh. Triton sắp xếp hợp lý việc quản lý và triển khai quy trình, việc sáp nhập orchestrations container và điện toán đám mây vào một giải pháp end-to-end.

triton-comparison

Minh họa đồ họa toàn diện CAAS solutionTriton DataCenter Triton kết hợp quản lý container với điện toán đám mây.

Triton giúp loại bỏ sự quản lý máy ảo dựa trên máy chủ, đem lại cho bạn sự linh hoạt để quản lý các máy và container của bạn ở một nơi.

Joyent đáp ứng sự gia tăng nhu cầu đối với các ứng dụng mở rộng trong đám mây lưu trữ. Do đó, công nghệ Triton cũng có sẵn như là một giải pháp mã nguồn mở CAAS được triển khai tại trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở colo của bạn.

Tại sao nên dùng Liquid Web?

liquid-web-private-network
Biểu đồ cấu trúc hybrid hosting của liquid web

Liquid Web sẽ tùy chỉnh tạo ra một gói hybrid hosting cho bạn. Quản lý dịch vụ chuyên dụng, các ứng dụng dựa trên đám mây, mạng lưu trữ, cân bằng tải và cơ sở hạ tầng OPPS tất cả ở một nơi.

Máy chủ Storm® của họ cung cấp một lợi thế cạnh tranh trong việc mở rộng các ứng dụng của bạn, và Heroic Support® là vô cùng hữu ích, làm việc nhanh chóng, và thân thiện.

Bắt đầu xây dựng Hybrid Cloud của bạn với Web liquid

Sử dụng riêng Joyent hoặc Web liquid hoặc kết hợp với nhau để tạo ra hybrid giữa  khả năng bảo mật và khả năng mở rộng..

Ai sử dụng giải pháp Hybrid Cloud?

Các doanh nghiệp coi trọng vấn đề an ninh, cũng như những người có nhu cầu đặc biệt, đôi khi là những ứng cử viên cho việc sử dụng một môi trường hybrid hosting.

Các nhóm khách hàng này có điểm chung là họ thường xuyên đối phó với thông tin khách hàng nhạy cảm, xây dựng cơ sở hạ tầng hybrid của họ theo cách như vậy là không chia sẻ thông tin với AWS (một đối thủ cạnh tranh hàng đầu ).

Ngoài việc sử dụng hybrid cloud để bảo vệ trang web bạn có thể xem hướng dẫn sau đây của chúng tôi về những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

Xây dựng Hybrid Cloud của bạn

Cũng giống như Toyota Prius tạo ra làn sóng trong thị trường oto với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, xu hướng điện toán hybrid cloud đang phát triển mạnh do sự kết hợp lợi ích của việc bảo mật dữ liệu và năng lực xử lí thông tin.

Nếu bạn đang ở trong một ngành công nghiệp mà Hybrid hosting có ý nghĩa – nếu bạn có bảo mật độc đáo, lưu trữ, hoặc nhu cầu máy tính – tận dụng một hệ thống hybrid có thể là hoàn toàn phù hợp. Tôi muốn khi bạn bắt đầu xây dựng hybrid của bạn và nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về 4 mẹo để chọn wordpress hosting tốt nhất.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments