Làm thế nào để khắc phục lỗi 403 forbidden trong WordPress

Bạn có đang gặp phải lỗi 403 Forbidden trên trang WordPress của mình? Đó là một trong những lỗi thường gặp với mọi người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để khắc phục lỗi 403 Forbidden trong WordPress một cách đơn giản.

Lỗi 403 Forbidden là gì – you don’t have permission to access / on this server?

Lỗi 403 Forbidden được hiển thị khi máy chủ không cho phép bạn quyền truy cập vào một trang nhất định nào đó.

Có rất nhiều viễn cảnh khác nhau có thể xảy ra khi bạn gặp phải lỗi này. Ví dụ:

  • 403 Forbidden – truy cập bị từ chối trên wp-admin hoặc trang đăng nhập WordPress
  • 403 Forbidden – xảy ra khi cài đặt WordPress
  • Lỗi 403 Forbidden xảy ra khi ghé thăm bất kỳ trang nào trên web của bạn.
  • Cũng có khả năng là bạn chỉ nhìn thấy dòng “Access Denied” thay vì một trạng thái đầy đủ của lỗi 403 Forbidden.
  • Bạn cũng có thể nhìn thấy “Truy cập đến tienmien.com bị từ chối. Bạn không có thẩm quyền để truy cập trang web này.”

Bây giờ khi bạn đã biết các kiểu lỗi 403 khác nhau, hãy cùng nói về các nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Điều gì dẫn đến lỗi 403 Forbidden trong WordPress?

Nguyên nhân thường gặp nhất cho lỗi 403 Forbidden trong WordPress là do các phương thức bảo mật được thiết lập một cách nghèo nàn. Rất nhiều plugins bảo mật của WordPress có thể chặn một địa chỉ IP (hoặc cả một loạt các địa chỉ IP) nếu họ tin rằng chúng có thể nguy hiểm với hệ thống máy tính. Nó ảnh hưởng hơn đến hệ thống máy tính như vậy vì thế mà chúng ta thường thấy họ ngừng lưu địa chỉ ip ở các bình luận trong wordpress.

Một lý do khả thi nữa có thể là một file .htaccess bị hỏng hoặc các quyền trên file không chính xác ở máy chủ của bạn.

Nhà cung cấp WordPress hosting miễn phí hay là trả phí của bạn có thể thi thoảng tạo nên các thay đổi một cách tình cờ đến các cài đặt máy chủ của họ. Điều này có thể dẫn đến lỗi 403 Forbidden trên trang của bạn.

Khi đã biết những điều như trên, hãy cùng xem làm thế nào để khắc phục lỗi 403 Forbidden này trên trang web của bạn.

Sửa chữa lỗi 403 Forbidden trên WordPress

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra một bản sao lưu WordPress toàn bộ trang web của mình. Đây là hướng dẫn của chúng tôi trong việc làm thế nào để thiết lập sao lưu WordPress tự động với codeguard.

Nếu bạn đã từng sử dụng một plugin WordPress tự động sao lưu, vậy thì đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập đến một bản sao lưu gần đây nhất trước khi tiếp tục.

1. Khắc phục lỗi 403 Forbidden gây nên bởi một WordPress plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là deactive một cách tạm thời các WordPress plugin. Nó bao gồm cả bất cứ plugins bảo mật nào mà bạn đã cài đặt trên trang của bạn.

Nếu việc này giải quyết được vấn đề của bạn, vậy thì điều đó có nghĩa là các plugins trên trang web của bạn đã gây ra lỗi này.

Bạn có thể tìm ra plugin nào đã gây nên lỗi này bằng cách kích hoạt tất cả các plugins từng cái một cho đến khi bạn có thể thấy lỗi 403 Forbidden xuất hiện trở lại.

2. Khắc phục lỗi 403 Forbidden gây nên bởi file .htaccess hỏng

Thường thì lỗi 403 Forbidden xảy ra bởi file .htaccess bị hỏng trên máy chủ. Sửa lại file này cũng khá đơn giản.

Đầu tiên bạn cần kết nối trang web của bạn sử dụng một FTP client hoặc một công cụ quản lý trên cPanel.

Tiếp theo, định vị .htaccess file trong folder gốc của trang WordPres. Xem chỉ dẫn này nếu bạn không thể tìm thấy .htaccess file trong folder WordPress của mình.

Bạn cần phải tải .htaccess file xuống máy tính của mình để bạn có một bản sao lưu mới của nó. Sau đó, bạn cần xóa file đó khỏi máy chủ của mình.

delete-htaccess

Hãy cố truy cập vào trang web của bạn. Nếu lỗi 403 Forbidden không được khắc phục lỗi, thì điều đó có nghĩa file .htaccess của bạn đã bị hỏng.

Bạn có thể tạo ra một file .htaccess mới bằng việc đăng nhập vào khu vực admin trên WordPress của mình và đến phần Settings đến trang Permalinks.

regenerate-htaccess

Đơn giản click vào Save Changes ở cuối trang và WordPress sẽ tạo ra một file .htaccess mới.

3. Khắc phục lỗi 403 Forbidden gây nên bởi quyền truy cập file trong WordPress

Tất cả các files được chứa trên trang web của bạn đều có file permissions. Các quyền trên file này điều khiển việc ai có thể truy cập vào các files và folders trên trang web của bạn.

Các quyền trên file không chính xác có thể gây nên lỗi 403 Forbidden. Nó làm máy chủ web của bạn nghĩ rằng bạn không có quyền truy cập vào các file này.

Nếu hai giải pháp trên không khắc phục lỗi 403 Forbidden trên trang của bạn, vậy thì quyền trên file không đúng có nhiều khả năng là nguyên nhân ở đây.

Bạn có thể yêu cầu những nhà cung cấp WordPress hosting của mình kiểm tra lại trang web để có các quyền trên file chính xác. Một vài host rất thông cảm với việc này, họ sẽ không ngại và có thể khắc phục điều đó cho bạn.

Việc tự bạn thay đổi quyền trên file có thể mang đến những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn không cảm thấy tự tin có thể tự mình làm việc này, hãy nhờ một người bạn nào đó hoặc thuê một chuyên gia.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm việc này, thì đây là cách bạn có thể kiểm tra quyền trên file của mình.

Đơn giản là kết nối đến trang trang WordPress của bạn sử dụng một FTP client. Định vị folder gốc chứa tất cả các WordPress files của bạn.

check-file-permissions

Click chọn một folder, click chuột phải và sau đó chọn File Permissions từ menu.

FTP client của bạn sẽ hiển thị một cửa sổ về quyền trên file như thế này.

changefilepermissions

Tất cả các folders trên trang WordPress của bạn nên có một quyền trên file 744 hoặc 755.

Tất cả các file trên trang WordPress của bạn nên có một quyền trên file 644 hoặc 640.

Bạn có thể cài một quyền trên file đến folder gốc 744 hoặc 755. Đánh dấu hộp cạnh “Recurse into subdirectories” và rồi đánh dấu lựa chọn nói rằng “apply to directories only”.

Click vào nút OK. FTP client bây giờ sẽ bắt đầu thiết lập các quyền truy cập đến tất cả các thư mục con trong folder đó.

Một khi nó đã được hoàn thành, bạn cần phải làm lại quá trình cho tất cả các files. Lần này bạn sẽ sử dụng quyền 644 hoặc 640 và đừng quên lựa chọn “recurse into subdirectories” và “apply to files only”.

Click vào nút OK và FTP client của bạn sẽ bắt đầu lập các quyền trên file cho tất cả các file được lựa chọn.

Giờ hãy thử truy cập vào trang web của bạn và lỗi 403 Forbidden nên không còn nữa. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục lỗi 403 Forbidden trong WordPress. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để khắc phục lỗi establishing database connection trong wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về
Vô danh
Đọc giả
Vô danh

Visitor Rating: 5 Stars

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!