Làm Thế Nào Khắc Phục Lỗi Chuyển Hướng Trong WordPress

Điều hành một trang self-hosted WordPress.org có rất nhiều lợi ích, nhưng thi thoảng một vài lỗi có thể làm các người dùng bực bội. Màn hình trắng, lỗi máy chủ, và vài lỗi WordPress phổ biến khác có thể thực sự là áp lực đối với bạn. Gần đây, một người dùng đã hướng sự chú ý của chúng tôi đến lỗi “Quá nhiều các chuyển hướng” trên WordPress. Nó là một vấn đề thường gặp mà các người dùng của WordPress có thể đã gặp phải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để khắc phục lỗi chuyển hướng trong WordPress.

Trên Firefox, lỗi này sẽ được hiển thị như thế này:

“The page isn’t redirecting properly. Firefox has detected that the server is redirecting the request for this address in a way that will never complete.”

khắc phục lỗi chuyển hướng

Tại sao tôi lại gặp phải lỗi có quá nhiều chuyển hướng trong WordPress?

Lỗi này xảy ra khi có một sự chuyển hướng cục bộ trên website bị sai. Như bạn biết rằng WordPress có cấu trúc URL thân thiện với SEO nên đây sẽ là nguồn gốc phát sinh. Vài WordPress plugin nổi tiếng khác cũng sử dụng tính năng chuyển hướng này. Ví dụ, plugin WordPress SEO, các plugin WordPress SLL và bộ nhớ đệm cũng sử dụng các chuyển hướng.

Vì một sự sai sót trong bất cứ công cụ chuyển hướng nào, trang của bạn có thể kết thúc với việc chuyển hướng người dùng đến một URL mới và URL này lại tiếp tục chuyển hướng về đường dẫn cũ. Trong trường hợp đó, trình duyệt của người dùng sẽ bị kẹt giữa hai trang và vì vậy bạn sẽ gặp phải lỗi này.

redirectlooperror1

Làm thế nào để giải quyết lỗi có quá nhiều chuyển hướng trong WordPress?

Sai lầm phổ biến nhất mà chúng tôi từng gặp nhiều lần là khi một người dùng có URL không chính xác trong WordPress Address URL hoặc Site Address URL settings.

wpaddresssettings

Ví dụ, hãy cùng giả định rằng URL của trang bạn là http://www.example.com và bạn đi đến Settings, chọn General và chuyển nó thành http://example.com. Phần lớn các hosting cho phép bạn chọn giữa việc bạn sẽ muốn thêm một tiền tố www vào tên miền của mình hay không. Trong trường hợp mà bạn đã lựa chọn để thêm www đến URL của mình, thì việc thêm http://example.com vào trong các cài đặt WordPress sẽ dẫn đến lỗi này. Hoặc nếu bạn lựa chọn để sử dụng tên miền của mình mà không có tiền tố www, thì việc thêm nó vào với tiền tố www trong WordPress settings cũng sẽ gây ra lỗi.

Khi một người dùng đi đến http://example.com, chúng sẽ được chuyển hướng bởi cấu hình của máy chủ tới http://www.example.com nơi mà chúng sẽ được chuyển hướng ngược trở lại http://example.com bởi WordPress bởi vì đó là điều mà bạn đã thiết lập trong phần settings.

Nếu trang của bạn đang hoạt động ổn, và bạn không tạo ra bất cứ thay đổi nào đến các cài đặt đó. Thì bạn cần phải liên hệ đến web host của mình, bởi vì nó có thể là một vấn đề về cấu hình.

Tuy nhiên, nếu bạn không có một nhà cung cấp WordPress hosting đáng tin cậy, thì họ có thể sẽ phủ nhận việc có bất cứ vấn đề nào và /hoặc từ chối giúp đỡ bạn, thì bạn nên cân nhắc việc đổi sang hosting khác hoặc tự mình sửa nó.

Để sửa chữa việc này, bạn cần phải thay đổi địa chỉ WordPress và địa chỉ trang của bạn. Đi đến Settings » General, thay đổi địa chỉ WordPress và trang của bạn. Nếu bạn có địa chỉ của mình với tiền tố www, thì đổi nó thành URL non-www, và nếu bạn có URL non-www thì hãy thêm tiền tố www vào.

Quan trọng: đảm bảo rằng bạn không bỏ đi dấu gạch chéo ở cuối URL của mình như thế này

  • http://www.example.com/

Thay đổi URL của trang mà không phải truy cập vào khu vực admin

Trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực admin WordPress, thì bạn vẫn có thể cập nhật các cài đặt bằng việc xác định chúng trong file wp-config.php. Đơn giản là kết nối đến website của bạn sử dụng một FTP client. Một khi bạn đã kết nối được tới trang của mình, bạn sẽ tìm thấy file wp-config.php trong thư mục gốc. Bạn cần phải tải xuống và chỉnh sửa file này sử dụng một công cụ soạn thảo văn bản như Notepad. Đơn giản thêm hai dòng này vào file và đừng quên thay thế example.com với tên miền của chính bạn.

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Lưu lại file và tải nó lên lại máy chủ web của bạn. Giờ thì hãy cố gắng để truy cập vào trang WordPress của mình. Nếu bạn vẫn không thể truy cập vào trang, thì hãy cố thêm tên miền của mình với tiền tố www.

Sửa các vấn đề về chuyển hướng khác

Nếu bước trước không thể giải quyết được vấn đề của bạn, thì nó có thể có một vấn đề về plugin với trang của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng có một vài WordPress plugin sử dụng các kỹ thuật chuyển hướng để thực hiện các công việc khác nhau. Chúng tôi sẽ cố để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nghĩ ra là plugin nào đã dẫn đến vấn đề này. Bạn có kích hoạt một plugin mới gần đây ngay trước khi lỗi này xảy ra không? Bạn có cập nhật các plugins ngay trước lỗi này xảy ra không? Nếu câu trả lời là có cho bất cứ câu hỏi nào bên trên, thì nó đã thu hẹp lại vấn đề vào plugin đó. Ban có thể đơn giản bỏ kích hoạt plugin đó bằng việc xóa đi thư mục của plugin từ wp-content/plugins/.

Nếu bạn không biết plugin nào đang gây nên vấn đề này thì bạn sẽ cần phải làm vài thử nghiệm. Cách nhanh nhất để làm điều này là bằng việc bỏ kích hoạt tất cả các plugins. Sau khi đã bỏ kích hoạt tất cả các plugins trên trang của bạn, bạn cần phải sử dụng FTP để tải xuống file .htaccess như một sao lưu. Bạn có thể tìm thấy file này trong thư mục gốc của trang. Một khi bạn đã tải xuống file đó, hãy xóa nó đi từ máy chủ của bạn. Giờ thì hãy cố gắng truy cập lại trang của mình xem sao.

Quá trình này cho phép máy chủ tự tạo lại một file .htaccess mới, và vì không có plugins nào được kích hoạt cả nên cách này sẽ có thể sửa vấn đề. Nếu lỗi đã biến mất, thì bạn biết chắc chắn rằng thủ phạm là một plugin gây ra lỗi này.

Bước tiếp theo là tìm ra plugin nào là thủ phạm gây ra lỗi. Để làm điều này, bạn cần tải xuống và cài đặt các bản sao chép mới cho tất cả các plugin. Kích hoạt các plugin từng cái một và sau đó hãy duyệt vài trang trên web của bạn. Và sử dụng một trình duyệt khác như một người dùng mới hoàn toàn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được plugin gây ra lỗi.

Đó là tất cả các giải pháp khả thi mà có thể khắc phục lỗi chuyển hướng trong WordPress. Có bất kỳ giải pháp nào bên trên sửa được vấn đề cho bạn không? Nếu như vậy, xin hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Bạn đã khắc phục được lỗi quá nhiều chuyển hướng trong quá khứ? Làm thế nào mà bạn khắc phục được nó? Nếu bạn biết một cách sửa chữa mà chưa được liệt kê ở đây, thì xin hãy đóng góp trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật bài viết này với bất cứ lời khuyên nào từ các người dùng của mình.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

8
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
5 Chủ đề bình luận
3 Trả lời chủ đề
2 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
6 Tác giả
Diều HâuPhạm MinhDuy AnhThanh ThuyNguyễn Thành Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
khách sạn phú quốc
Đọc giả
khách sạn phú quốc

Web mình bây giờ truy cập vào chuyên mục bài viết toàn ra lỗi 500 , nhưng xem bài viết thì vẫn bình thường , không biết là lỗi do đâu

Dự án căn hộ
Đọc giả

Kể từ khi xài cái yoast seo là cứ link author là bị chuyển hướng về trang chủ. Không hiểu tại sao?

Nguyễn Thành
Đọc giả

Bác ADMIN ơi! Khi mình chuyển website của mình https://standaviet.com bằng one wp migration như thế thì những comment bình luận trước đó có còn giữ lại được không hay chỉ giữa lại được nội dung các bài viết nhỉ. Vì mình đã thử với cách làm thủ công băng tay là vào host backup lại thì những cái đó bị mất hết. Vậy cách của bác có việc gì không

Thanh Thuy
Đọc giả
Thanh Thuy

admin oi! minh sua cai Site Address (URL) bay gio vo vo duoc localhost wordpress cua web minh luon roi.. lam soa giup minh lay lai voi hix..

Phạm Minh
Đọc giả

Admin ơi cho em hỏi là website của em gặp lỗi chuyển hướng mỗi khi click vào sản phẩm trong khi trang admin wordpress và các trang khác của web thì vẫn hoạt động bình thường vậy em có thể khắc phục lỗi này như thế nào ạ. Em cảm ơn!

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!