Làm Thế Nào Khắc Phục Mất Màu Sắc Hình Ảnh WordPress

Gần đây, một trong các độc giả của chúng tôi đã hỏi cho một cách để khắc phục mất màu sắc và saturation của hình ảnh trong WordPress? Đây là một vấn đề cơ bản mà nhiều người dùng WordPress phải đối mặt khi tải lên các hình ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục các mất mát về màu sắc và saturation hình ảnh trong WordPress.

khắc phục mất màu sắc hình ảnh

Tại sao vài hình ảnh lại mất các màu sắc và saturation trong WordPress?

Rất nhiều các nhiếp ảnh gia chụp lại các hình chụp sử dụng không gian màu sắc Adobe’s RGB mà có nhiều màu hơn và cung cấp các kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên phần lớn các ứng dụng web như WordPress, sử dụng không gian màu sắc RGB khi bạn tải lên hình ảnh của mình, WordPress tạo ra vài kích thước hình ảnh khác nhau. Những hình ảnh sử dụng không gian màu sắc RGB có ít màu sắc hơn dịnh dạng Adobe’s RGB.

WordPress cũng sử dụng kỹ thuật nén trên các hình ảnh được định lại kích thước mà có thể cũng một phần tạo nên chút mất mát về chất lượng. Đây là cách bạn có thể làm tăng hoặc giảm độ nén của các hình ảnh WordPress JPEG. Để tải hình ảnh có kích thước lớn bạn có thể tham khả thêm bài viết làm thế nào để tải hình ảnh có kích thước lớn.

Các hình ảnh được chụp lại với không gian màu sắc Adobe’s RGB rung nhiều hơn và hiển thị màu sắc trong tông cao hơn một cách chính xác. Trong khi nếu được chuyển đối với WordPress, những màu sắc rung đó được thay thể một chút với các tông màu muted.

color-saturation-loss

Với các thông tin đó, hãy cùng xem làm thế nào chúng ta có thể khắc phục mất màu sắc và saturation của hình ảnh trong WordPress.

Khắc phục mất màu sắc và saturation của hình ảnh trong WordPress

Cách đơn giản nhất để khắc phục mất màu sắc bằng việc chuyển đổi các hình ảnh của bạn sang không gian màu RGB trước khi tải chúng lên WordPress. Điều này có thể được dễ dàng thực hiện bằng việc sử dụng Adobe Photoshop.

Phương pháp 1:

Mở hình ảnh của bạn trong Adobe Photoshop và sau đó click vào File, chọn Save for web…

saveforweb-ps

Điều này sẽ đưa ra hộp thoại Save for Web, nơi bạn có thể đánh dấu hộp để chuyển đổi hình ảnh trong RGB và lưu nó lại. Bạn cũng có thể embed hồ sơ hình ảnh với hình ảnh của mình. Mặc dù nó sẽ không có nhiều tác động đến việc các trình duyệt đọc một hình ảnh.

optimizedforweb

Phương pháp 2:

Sử dụng phương pháp này nếu bạn không hài lòng với kết quả của phương pháp đầu tiên.

Trong Adobe Photoshop Edit » Color Settings.. Điều này sẽ đưa ra hội thoại Color settings.

colorpolicies

Bạn cần phải lựa chọn “North America Web/Internet” từ menu settings thả xuống. Tiếp theo, bên dưới phần các chính sách quản lý màu sắc, lựa chọn RGB đến “Convert to Working RGB”. Sau đó, click vào nút OK để lưu lại các cài đặt.

Giờ bạn cần mở hình ảnh hoặc hình chụp ban đầu mà bạn muốn tải lên ra. Nếu hồ sơ không gian làm việc không khớp, Photoshop sẽ hiển thị ra một cảnh báo và sẽ hỏi bạn nên làm gì.

mismatchcolorprofile

Bạn nên lựa chọn “Convert document’s color to working space” và sau đó click OK. hồ sơ màu sắc cho hình ảnh của bạn giờ đã được chuyển đổi chính xác hơn. Bạn có thể lưu lại hình ảnh để giữ lại các thay đổi của mình.

Lặp lại quá trình khắc phục mất màu sắc cho tất cả các hình ảnh mà bạn muốn tải lên. Giờ bạn có thể tải lên một cách an toàn các hình ảnh được chuyển đổi mà không bị mất màu sắc và saturation trong WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang wordpress phù hợp.

Khắc phục mất màu sắc và saturation trong WordPress với GIMP

Gimp là một lựa chọn mạnh mẽ miễn phí cho Adobe Photoshop. Bạn có thể dùng nó để chuyển đổi các không gian màu sắc cho các tải lên WordPress của bạn.

Về cơ bản Gimp theo dõi các hình ảnh mà bạn cố gắng mở để xem liệu nó có hồ sơ màu sắc được embedded hay không. Trong trường hợp hình ảnh của bạn ở trong không gian màu Adobe’s RGB, thì GIMP sẽ tự động hiển thị cho bạn hộp thoại để chuyển đổi nó.

gimp-convertcolorspace

Thi thoảng một hình ảnh có thể được embedded hoặc GIMP có thể thất bại trong việc đọc hình ảnh đó một cách chính xác. Trong trường hợp đó bạn sẽ cần phải tự tay thay đổi không gian màu.

Đầu tiên bạn cần phải biết không gian màu nào mà hình chụp của bạn có thể đang sử dụng. Chúng ta giả định rằng đó là Adobe sRGB, nhưng nó có thể là khác. Kiểm tra thiết bị camera của bạn để rõ ràng về điều này nếu bạn không chắc chắn.

GIMP không có hồ sơ Adobe sRGB built-in. Bạn sẽ cần phải tải Adobe sRGB ICC Profile.

Chọn hệ thống hoạt động cho mình và sau đó đi theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ có thể tải xuống các hồ sơ ICC trong một zip file. Lấy ra zip file và bên trong đó bạn sẽ để ý file AdobeRGB1998.icc.

Một khi bạn đã tải xuống hồ sơ ICC. Đơn giản mở hình ảnh của bạn với GIMP và click vào Image » Mode » Assign Color Profile… Việc này sẽ đưa ra một hộp thoại như thế này:

gimpassigncolorprofile

Click vào menu thả xuống và sau đó định vị hồ sơ ICC bạn tải xuống trước đó. Click vào nút Assign để đưa nó vào ứng dụng.

Một khi bạn đã áp dụng hồ sơ màu, GIMP có thể chuyển đổi nó một cách an toàn đến RGB mà không bị mất các màu sắc. Đơn giản click vào Image » Mode » Convert Color Profile…

convertcolorprofile-gimp

GIMP giờ sẽ chuyển đổi hồ sơ màu thành RGB và bạn có thể lưu lại hình ảnh của mình. Lặp lại quá trình cho các hình ảnh khác mà bạn muốn tải lên WordPress. Có thể bạn đang thắc mắc wordpress lưu hình ảnh ở đâu trên web.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục mất màu sắc và saturation của hình ảnh trong WordPress. Bạn có thể cũng muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách để ngăn chặn việc trộm ảnh trong WordPress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments