Làm Thế Nào Khôi Phục Mật Khẩu Trong WordPress

Việc quên mật khẩu của bất cứ loại nào của dịch vụ web nào đó là một vấn đề phổ biến. Thậm chí với cả những người am hiểu công nghệ nhất cũng quên mật khẩu của họ. Trước kia, chúng tôi đã chỉ cho bạn làm thế nào để khôi phục mật khẩu WordPress của mình sử dụng phpMyAdmin, nhưng phương pháp đó có một chút khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để khôi phục mật khẩu đã mất trong WordPress của mình.

Đầu tiên, đi đến màn hình đăng nhập của WordPress blog của bạn. Trang đăng nhập của WordPress blog được để ở

  • https://dieuhau.com/login/

Thay thế www.dieuhau.com với địa chỉ trang web của bạn. Màn hình đăng nhập WordPress có đường link Lost your password? Ở bên dưới phần đăng nhập. Xem ảnh chụp màn hình dưới đây:

khôi phục mật khẩu

Click vào đường link Lost your password?. Việc này sẽ đưa bạn đến một trang khác nơi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người dùng và địa chỉ email cho WordPress của bạn.

khôi phục mật khẩu

Nhập vào tên người dùng bạn sử dụng để đăng nhập vào WordPress blog. Bạn cũng có thể cung cấp đia chỉ email mà bạn đã sử dụng trong khi cài đặt WordPress blog của mình. Sau khi nhập vào tên người dùng và địa chỉ email, click vào Get New Password.

Một khi bạn đã nhập vào một tên người dùng hoặc địa chỉ email hợp lệ, WordPress sẽ gửi một email đến địa chỉ email đi cùng tài khoản đó. Nó sẽ hiển thị thông báo “Checked your e-mail for the confirmation link” trong màn hình đăng nhập.

confirmation-email-sent

Kiểm tra lại email inbox của bạn, sẽ có một email với tiêu đề [tiêu đề blog của bạn] Password Reset. Hãy đợi một lúc nếu bạn không thể nhìn thấy email này ngay lập tức trong inbox của mình. Nếu bạn vẫn không nhìn thấy email, thì hãy kiểm tra thư mục Spam hoặc Junk Mail.

Khi bạn nhận được email, thì nó sẽ có một tin nhắc tương tự với dưới đây:

Click vào đường link thứ hai trong đó để khôi phục mật khẩu của bạn. Đường link này sẽ đưa bạn trở lại trang của mình và sẽ cho phép bạn nhập vào một mật khẩu mới cho tài khoản WordPress của mình.

enter-new-password-wordpress

Đầu tiên nhập vào một tài khoản mới và sau đó lặp lại cùng mật khẩu mới đó trong phần “Confirm New Password”. Thanh Strength Indicator bên dưới sẽ cho bạn biết nếu cả hai mật khẩu của bạn không khớp nhau. Thanh strength indicator còn sẽ cho bạn biết độ mạnh của mật khẩu đó. WordPress sẽ cho phép bạn lập một mật khẩu yếu, nhưng nó được khuyến nghị nên chọn một mật khẩu mạnh.

Một mật khẩu mạnh sẽ có độ dài hơn 8 kí tự, chứa cả chữ thường và chữ hoa, với con số, và đặc biệt là có kí tự như !”?$%^&.

Một khi bạn đã nhập vào mật khẩu của mình, nhấn vào Reset password. Bạn sẽ thấy một thông báo “Your password has been reset. Log in”.

Log in

Xin chúc mứng, bạn đã thành công trong việc khôi phục mật khẩu WordPress của mình. Click vào Login để đăng nhập vào WordPress blog của bạn sử dụng mật khẩu mới đó.

Các người dùng WordPress ở mức nâng cao cũng có thể khôi phục mật khẩu WordPress bằng phpMyAdmin.

Nhập vào mật khẩu mỗi lần bạn đăng nhập đến WordPress blog của mình có thể hơi phiền toái. Tuy nhiên, nếu bạn luôn duy trì đăng nhập từ chính các thiết bị của mình sử dụng kết nối internet tại nhà thì bạn có thể ngừng WordPress khỏi việc quên đi tài khoản của bạn với plugin Always Remember Me. plugin này sẽ đánh dấu hộp Remember Me bên dưới màn hình đăng nhập của bạn, bạn sẽ duy trì đăng nhập cho một thời gian dài trừ khi bạn xóa đi các cookies trình duyệt của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để tắt email thông báo mật khẩu bị mất hoặc thay đổi.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments