Không hiển thị lượt xem TikTok? Nguyên nhân và cách khắc phục

Có phải các video mà mọi người đăng lên TikTok thường không hiển thị lượt xem? 99% sẽ hiển thị lượt xem từ một vài, một trăm cho đến một triệu hoặc hơn thế nữa, và 1% còn lại là các video không hiển thị lượt xem. Nếu bạn rơi vào 1% không may mắn đó thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các lý do tại sao các video bạn đăng lên TikTok lại hiển thị 0 lượt xem đồng thời cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này.

 

1. Thế nào là một video TikTok không hiển thị lượt xem

Đối với một người dùng mới trên mạng xã hội bao gồm cả TikTok, một video nhận được ít hoặc không có lượt xem không phải là điều khó hiểu. Có phải tất cả mọi người đăng video lên mạng xã hội đều có được 100 nghìn lượt xem? Chắc chắn là không.

Không giống như YouTube hay Instagram với các thuật toán chọn lọc kỹ càng nội dung và thời gian hiển thị cho người xem, thì TikTok quảng cáo tài khoản mới cũng giống như tài khoản cũ. Nếu bạn liên tục đăng tải các video lên TikTok trong một thời gian, bạn có thể nhận thấy lượt xem tăng đáng kể như thế nào.

không hiển thị lượt xem tiktok

Vào ngày 9/7/2020, mạng xã hội bùng nổ với sự cố bất ngờ của TikTok khiến hầu hết người dùng tại Anh và các quốc gia khác không hiển thị sự gia tăng về số lượt xem và lượt thích thậm chí lượt xem chỉ giậm chân tại con số 0 dù họ có nhận được sự tương tác từ người xem nhưng hệ thống lại không cập nhật chúng. Có một số nguyên nhân khiến xảy ra sự cố này. Tuy nhiên, ngày nay nó đã dần được khắc phục và không còn phổ biến như năm 2020.

2. Tại sao lượt xem TikTok chỉ hiển thị số 0?

a. Một số lý do phổ biến

Tài khoản TikTok của bạn là tài khoản mới và chưa nhận được sự tin tưởng từ thuật toán của nền tảng.

Bạn đã đăng nội dung không phù hợp, ví dụ như liên quan đến chính trị hoặc sử dụng ngôn từ không phù hợp.

Sự cố xảy ra với một tài khoản khác mà bạn cùng đăng nhập trên một thiết bị.

Nội dung được sao chép từ một tài khoản khác và tải lên với tư cách là của bạn.

Video có bản ghi âm chất lượng thấp, ý tưởng nhàm chán, không thú vị.

Video của bạn đang bị TikTok xem xét bởi một số lý do.

b. Những lý do ít có khả năng khiến lượt xem TikTok chỉ hiển thị là 0

Bạn đã tải lên hàng chục video mà không tập trung cụ thể vào một chủ đề.

TikTok đang gặp sự cố hoặc trục trặc khác trong hệ thống khiến video của bạn không tính được lượt xem.

không hiển thị lượt xem

Xem thêm: Khung giờ vàng để đăng bài TikTok và cách để nhận được nhiều lượt xem

3. Giải pháp cho lỗi hiển thị 0 lượt xem

Cũng giống Instagram hoặc YouTube, TikTok phân loại nhiều nội dung khác nhau để phục vụ sở thích của khán giả tốt hơn. Với TikTok, những video thú vị, hài hước sẽ là điểm thu hút sự chú ý của người xem trong ít nhất 3-4 giây, đủ để TikTok tính đó là một lượt xem.

Mặt khác, bất chấp những tin đồn về lệnh cấm sử dụng ở nhiều quốc gia, TikTok vẫn hoạt động và phát triển mạnh dù vẫn có một số lỗi nhỏ về mặt kỹ thuật.

Mặc dù vậy, bạn có thể kiểm tra xem TikTok có ngừng hoạt động hay không bằng cách sử dụng Trình phát hiện sự cố trước khi tải video lên nền tảng.

Với hai lý do khó xảy ra này khiến video của bạn có 0 lượt xem trên TikTok, đã đến lúc xem xét cách khắc phục lỗi lượt xem TikTok dưới đây.

không hiển thị lượt xem

7 cách cách sửa lỗi lượt xem TikTok (Đã áp dụng):

3.1. Kích hoạt tài khoản mới

Nếu bạn vừa tạo tài khoản TikTok và cố gắng tải video lên nhưng không thành công thì có thể là do tài khoản của bạn là tài khoản mới. Vì vậy, hãy thử xem, thích hoặc nhận xét về một số video khác hoặc đợi khoảng một ngày trước khi bắt đầu.

3.2. Kiểm tra lại ngôn từ bạn sử dụng

Sự cố 0 lượt xem trên TikTok có thể xảy ra do video của bạn sử dụng những từ ngữ thô tục, mang tính xúc phạm, hay cổ xúy những hành vi không đúng đắn. Như bất kỳ nền tảng mạng xã hội khác, TikTok có những chính sách sử dụng ngôn ngữ để không bị ảnh hưởng tới chính trị, luật pháp hay liên quan đến chủ nghĩa cực đoan, bạo lực,… tất cả đều được liệt kê rõ trong mục Hướng dẫn cộng đồng. Nói một cách đơn giản, hãy kiểm tra các tiêu chí đó để tránh vi phạm khi đăng tải video.

3.3. Không sao chép và đăng tải lại nội dung của các tài khoản khác

Một sai lầm phổ biến khiến các video chỉ dừng lại ở 0 lượt xem là hành động tải video của người khác, xóa hoặc làm mở tài khoản của họ hiển trị trên video rồi tải video đó lên tài khoản của mình mà không ghi nguồn hay tạo bản duet (song ca). TikTok chỉ cho phép đăng tải các video duet, reaction và ghi nguồn rõ ràng.

TikTok đã khẳng định rằng: “Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác bị cấm trên nền tảng của chúng tôi và sẽ bị xóa nếu bị phát hiện”.

3.4. Nên sử dụng một tài khoản trên một thiết bị

Việc sử dụng 2 tài khoản TikTok riêng biệt trên một điện thoại có thể gây ra những lỗi không mong muốn. Vì vậy, hãy chú ý chỉ nên sử dụng một tài khoản trên một thiết bị hoặc nếu bạn có cả hai và đang sử dụng điện thoại 2 SIM, hãy thử thay đổi số điện thoại của một trong 2 tài khoản.

3.5. Sử dụng trình chỉnh sửa video của TikTok

Nếu bạn quay một video bằng camera trên điện thoại của mình, sau đó đăng tải lên bằng máy tính hoặc một nơi nào đó không phải TikTok, thì đây có thể là lý do tại sao video TikTok không nhận được lượt xem. Nhấn vào biểu tượng + khi mở ứng dụng để quay video và sau đó đăng lên TikTok, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng vào hôm sau.

3.6. Phân tích lại video của mình

Hãy dành một chút thời gian để xem xét, phân tích lại các video của mình. Nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem trong 3-4 giây thì tại sao bạn lại không thể giữ họ lâu hơn? Mức độ tương tác của người xem chính là tín hiệu tích cực gửi đến thuật toán TikTok. Hãy bắt đầu theo dõi mức độ tương tác của người xem và thu nhập những thông tin có ích trên TikTok, hoặc phân tích hồ sơ của các đối thủ cạnh tranh bằng cách nhập tên người dùng của họ vào TikTok Money Calculator để có thể rút ra những bài học tích cực cho mình.

3.7. Tạm ngừng đăng tải video

Nếu bạn gặp sự cố chỉ hiện thị 0 lượt xem TikTok và đã kiểm tra cũng như áp dụng các giải pháp trên đây mà vẫn không hiệu quả thì chỉ còn một cách là kiểm tra xem liệu đó có phải là thuật toán TikTok đã chặn bạn hay không.

Bạn có thể mở một video TikTok không có lượt xem, sau đó cố gắng chia sẻ hoặc nhập phần nhận xét trong video đó.

Nếu bạn nhận được thông báo “Video này đang được xem xét và không thể chia sẻ ngay bây giờ” và lượt xem TikTok vẫn bị kẹt ở con số 0 thì chắc chắn thuật toán TikTok đã chặn bạn vì một lý do nào đó.

Mặc dù không chắc, nhưng có thể ai đó có thể đã báo cáo video của bạn vì vi phạm chính sách. Thông thường, hầu hết các video đang được xem xét trên TikTok đều bị xóa.

Kết luận

TikTok hiển thị 0 lượt xem là một vấn đề thường gặp đối với những người dùng mới mong muốn đạt được nhiều lượt xem. Bạn có thể đổ lỗi cho hệ thống trục trặc hoặc do hành động sao chép nội dung hoặc hoàn toàn không biết lý do tại sao. Tốt nhất là bạn nên tránh những ngôn từ thô tục, mang tính bạo động, phân biệt chủng tộc, quấy rối,… trong video của mình, đặc biệt là khi bạn mới sử dụng TikTok hoặc chưa tải lên nhiều nội dung của riêng mình. Bên cạnh đó, mặc dù bạn có thể sử dụng nội dung của người khác để tạo một video duet, parody hay reaction, hãy nhớ phải gắn thẻ người tạo ban đầu của nội dung đó.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments