Không lưu được trang với Thrive Architect

Nếu như website của bạn đang sử dụng Thrive Architect hoặc các builder tương tự. Mỗi lần bạn định lưu lại công việc hiện tại thì bạn nhận được một màn hình trắng với đoạn chữ hiện thị thời gian có dạng sau “Mon, 13 Nov 2017 00:54:35 GMT” và không thay đổi nào được lưu lại. Thật khó hiểu phải không nào?

Không lưu được trang với Thrive Theme

Lỗi trên xảy ra chứng tỏ Thrive Architect (hoặc builder khác) đã không tương thích với một hay nhiều plugin khác trong website của bạn; và cụ thể đây là WordFence Security Plugin. Lý do cho việc này chính là, đôi khi WordFence tưởng nhầm rằng các page builder đang cố gắng tấn công website WordPress và ngay lập tức ngăn chặn hành động này. Chính vì lẽ đó mà bạn sẽ không thể lưu được gì nếu không làm theo các bước dưới đây:

1. Sử dụng WordFence + Thrive Architect

Bạn sẽ cần bật chế độ Learning Mode trong WordFence firewall:

  1. Truy cập trang quản trị WordPress
  2. Truy cập vào WordFence > Firewall
  3. Trong Firewall Status > chọn Learning Mode
  4. Lưu lại cài đặt

Sau khi chế độ learning mode được kích hoạt, hãy thử lại với Thrive Archiect hoặc các builder khác để kiểm tra xem đã được hay chưa. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ và bạn không gặp bất kỳ trở ngại nào nữa trong quá trình sử dụng, đừng quên kích hoạt lại chế độ bảo vệ của firewall (Enabled and Protecting).

2. Không sử dụng WordFence

Nếu như website của bạn không sử dụng WordFence thì phải làm như thế nào? Như đã nói ở đầu bài viết, sự cố này xảy ra khi Thrive Architect không tương thích với 1 hoặc nhiều plugin mà bạn đang sử dụng. Chính vì thế, để giải quyết vấn đề này bạn hãy ngừng kích hoạt từng plugin mà bạn đang sử dụng để biết chính xác thủ phạm nhé. Cụ thể như sau:

  1. Truy cập vào trang quản trị WordPress
  2. Truy cập vào quản lý plugin (gói mở rộng)
  3. Ngừng kích hoạt 1 plugin theo thứ tự từ trên xuống dưới
  4. Quay lại và lưu lại trang với Thrive Architect
  5. Nếu không lỗi thì plugin bạn vừa tắt ở bước 3 chính là nguyên nhân
  6. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra, hãy quay lại từ bước 2 và làm như vậy đến khi tìm được nguyên nhân

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn sửa lỗi với Thrive Architect. Hoặc nếu như bạn có cách khác hoặc cũng như không thể sửa được thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để mọi người cùng hỗ trợ nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments