Hướng dẫn tìm hoặc tạo File .htaccess trên WordPress

Gần đây, chúng tôi khuyên người dùng nên xóa các file .htaccess từ trang web của họ để giải quyết một lỗi WordPress chung. Người dùng đó đã không tìm thấy file .htaccess của họ và nghĩ rằng có điều gì đó trục trặc với trang web của mình. Đối với những người mới bắt đầu, những thứ như thế này có thể rất khó hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn thấy tại sao bạn không tìm thấy file .htaccess trên trang web WordPress của bạn, và làm thế nào để tạo ra một cái khi cần thiết.

File .htaccess là gì?

File .htaccess là một file dùng để cấu hình website , file này sẽ nói với server của bạn làm thế nào để xử lý những thứ nào đó trên trang web của bạn. Ví dụ như làm thế nào để chuyển hướng người dùng, mật khẩu bảo vệ khu vực admin, hoặc bảo vệ một số thư mục, vv

Các dấu chấm trước tên file cho biết rằng nó là một tập tin ẩn. Khi bạn đang truy cập vào server web của bạn thông qua FTP, bạn sẽ không để xem tập tin .htaccess trừ khi FTP client của bạn bị buộc phải hiển thị file ẩn.

showhiddenfiles-ftp

Đôi khi ngay cả khi bạn đã ép buộc FTP client của bạn để hiển thị các file ẩn nhưng nó vẫn sẽ không cho bạn file .htaccess.

Tại sao bạn không tìm thấy file .htaccess?

Lý do phổ biến nhất có thể website của bạn chưa được tạo file .htaccess. Mặc định WordPress sẽ file này ở lần thiết lập permalinks đầu tiên Settings » Permalinks. Tất cả bạn cần làm là bấm vào nút Save Changes trên màn hình Permalinks và WordPress sẽ tạo ra một file .htaccess trong thư mục gốc của trang web của bạn.

permalinksettings

Trong một số trường hợp, WordPress không có quyền để tạo ra một file .htaccess do không có quyền ghi tập tin. Trong trường hợp đó, WordPress sẽ cho bạn thấy một thông báo ở dưới cùng của màn hình Settings »Permalinks, thông báo cho bạn biết rằng file .htaccess là không thể ghi được. Nếu bạn cài đặt các permalink để sử dụng các thiết lập khác so với mặc định thì nó cũng sẽ hiển thị cho bạn code mà bạn cần để dán vào file .htaccess. WordPress cho thấy thông báo rằng tập tin .htaccess không ghi được.

htaccessfile-writable

Bạn sẽ cần phải sao chép và dán mã này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad. Sau đó bạn cần phải lưu dưới dạng file .htaccess trên desktop của bạn. Bây giờ kết nối với trang web của bạn bằng việc sử dụng một FTP client và tải lên file .htaccess từ desktop của bạn.

Nếu bạn nhận được một lỗi khi tải lên file đó, thì bạn cần phải thay đổi quyền với tập tin cho thư mục gốc của bạn. Hãy giả sử tất cả các file WordPress của bạn nằm dưới / home / syedbalkhi / public_html / directory.

Điều này làm cho public_html trở thành thư mục thư mục gốc của bạn. Bạn cần phải đi đến thư mục cha của nó và click chuột phải vào thư mục public_html. Chọn File Permissions, file mà sẽ mở một hộp thoại những quyền với file. Bạn cần phải nhập 755 vào cho hộp thoại đó và sau đó thử tải lên file .htaccess bạn vào thư mục public_html.

filepermissions

Tìm File .htaccess trên hosting có Cpanel

Nếu bạn đang sử dụng hosting có Cpanel thì mọi việc khá đơn giản. Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản hosting chọn File Manager trong phần File

Bạn sẽ thấy file .htaccess trong thư mục public_html 

Nếu trong trường hợp không thấy, hãy chọn Setting ( ở trên góc phải màn hình) rồi chọn Show Hidden File.

Nếu trên hosting của bạn không có hay tạo một file. Chọn biểu tưởng + File góc trái hoặc chuột trái khoảng trắng New File. Điền tên file .htaccess rồi bấm Creat New File là được.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy hoặc tạo ra file .htaccess trên trang web WordPress của bạn khi không tìm thấy file.htaccess. Nếu bạn chỉ là bắt đầu với WordPress thì đừng quên xem về phần hướng dẫn cho người mới bắt đầu, nó đã viết hướng dẫn cụ thể cho những người mới sử dụng WordPress. Cho chúng tôi biết nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc phản hồi của bạn trong bình luận dưới đây. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về 9 mẹo sử dụng tập tin htaccaess hữu dụng.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

2
Trả Lời

avatar
2 Chủ đề bình luận
1 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
3 Tác giả
Duy AnhNgoc NguyenThành Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Thành
Đọc giả

Thanks bài viết ý nghĩa!

Ngoc Nguyen
Đọc giả

Hi bạn,
Bạn có thể chỉ cho mình các bài viết (post) trên website thì nằm ở thư mục nào trên host được k?
Tks!

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!