Làm Thế Nào Kích Hoạt Oembed Trong WordPress

Gần đây, một trong các người dùng đã hỏi chúng tôi ràng làm thế nào để kích hoạt oEmbed trong WordPress text widgets. oEmbed là một giao thức mà cho phép blog của bạn yêu cầu cho một trang web được kích hoạt oEmbed để cung cấp HTML cần thiết để embed nội dung động. Nói một cách đơn giản hơn, nó cho phép bạn dán một URL của YouTube video trên một bài đăng blog nào đó và để WordPress embed nó một cách tự động. Bạn có thể tự tay thay đổi độ rộng tối đa của oEmbed, hoặc thay đổi động độ rộng và chiều cao của nội dung oEmbed. Tuy nhiên, bạn không thể embed nội dung trong một text widget mà sử dụng oEmbed được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để kích hoạt oEmbed trong WordPress text widgets.

Tất cả những gì bạn phải làm là thêm đoạn code sau vào file functions.php trong giao diện của bạn hoặc một plugin site-specific:

add_filter( 'widget_text', array( $wp_embed, 'run_shortcode' ), 8 );
add_filter( 'widget_text', array( $wp_embed, 'autoembed'), 8 );

Một khi bạn đã hoàn thành điều đó, thì bạn đã hoàn thành tất cả rồi đó. Bạn đã thành công trong việc kích hoạt oEmbed cho text widgets. Bạn có thể đi đến Appearance, chọn Widgets để thử nghiệm điều đó. Đơn giản thêm một URL của YouTube video trong text widgets của bạn và theo dõi điều kỳ diệu xảy ra.

Cho những ai mà muốn biết việc code này đã làm là gì, nó chỉ đơn giản thêm vào một bọ lọc widget_text mà cho phép text widgets chạy shortcode cho oEmbed và nội dung được tự động embed.

Với những ai không thích sử dụng đến code, thì bạn có thể đơn giản kích hoạt plugin Text Widget oEmbed. Nó thực sự thực hiện cùng một việc. Plugin này chỉ có hai dòng mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn trong việc kích hoạt oEmbed trong text widgets. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc bình luận nào, thì hãy cho chúng tôi biết bằng việc để lại một bình luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để cài đặt plugin wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!