Hướng dẫn chi tiết các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade

Cũng giống như Adflex, Accesstrade là một trong những Affiliate Network “có tiếng” đối với các Publishers tại Việt Nam và hoạt động theo mô hình CPA. Bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ tại đây để được nhận hoa hồng. Cụ thể là gì, Diều Hâu sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền online cùng Accesstrade bằng Affiliate Marketing qua bài viết này nhé.

1. Accesstrade là gì?

Như chúng tôi có trình bày ở phần đầu, bản chất Accesstrade là một Affiliate Network tại Việt Nam và hiện tại họ cũng chỉ đang tập trung vào “chiến” thị trường Việt Nam mà thôi. Với mô hình CPA mà Accesstrade theo đuổi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm một nhiệm vụ nào đó để nhận được hoa hồng. Những nhiệm vụ này có thể là mời người khác cài ứng dụng hoặc đăng ký một dịch vụ trả phí nào đó của Advertisers.

So với Adflex thì Accesstrade có phần “dễ tính” hơn khi họ không xét duyệt quá chặt đầu vào của các Publishers. Điều này khá thuận lợi cho những người mới hoặc những người chưa có những nguồn traffic riêng của mình.

2. Kiếm tiền online cùng Accesstrade là như thế nào?

Accesstrade hoạt động theo mô hình CPA. Đây chính là mô hình Affiliate Marketing truyền thống mà chúng ta vẫn thường gặp. Theo đó, hình thức kiếm tiền online cùng Accesstrade sẽ vận hành theo các giai đoạn dưới đây:

  • Bạn đăng ký trở thành Publisher trên nền tảng của Accesstrade.
  • Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn cho mình một chiến dịch phù hợp và tìm cách quảng bá nó để tiếp cận càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt.
  • Khi có khách hàng thực hiện hành động thông qua đường link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tuỳ vào từng chiến dịch khác nhau mà Accesstrade sẽ đưa ra các mức hoa hồng khác nhau cho bạn. Nó có thể chỉ là vài chục ngàn đồng nhưng cũng có thể lên đến vài trăm ngàn đồng cho một hành động được thực hiện thành công. Đương nhiên mức hoa hồng càng cao cũng sẽ tương ứng với nhiệm vụ càng phức tạp.

Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kiếm tiền online cùng Accesstrade nhé.

3. Hướng dẫn các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade

3.1 Đăng ký trở thành Publisher tại Accesstrade

Một số thứ cần chuẩn bị trước:

  • Email cá nhân: Bạn nên dùng email cá nhân của riêng bạn vì email này sẽ được dùng để đăng nhập vào tài khoản sau này.
  • Số điện thoại: Được dùng để xác minh tài khoản của bạn khi cần thiết.

Sau khi chuẩn bị xong thì bạn truy cập vào trang đăng ký tài khoản của Accesstrade tại đây. Lúc này, bạn sẽ cần phải khai báo các thông tin về bản thân mình bao gồm Email/SĐT và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống.

Khi nhập đủ các thông tin trên và tiến hành đăng ký, hệ thống sẽ tiến hành xác minh địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Email/SĐT cá nhân của riêng bạn. Lúc này bạn chỉ cần tiến hành xác minh theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Tạo tài khoản kiếm tiền online cùng Accesstrade.
Tạo tài khoản kiếm tiền online cùng Accesstrade.

3.2 Lựa chọn chiến dịch để thực hiện

Sau khi quá trình đăng ký tài khoản hoàn tất bạn sẽ đăng nhập được vào trang Dashboard (trang quản trị) của Accesstrade. Đây là nơi thống kê các chỉ số về doanh thu và hoa hồng mà bạn được hưởng. Lúc này bạn chọn tab Chiến dịch để hiển thị ra các chiến dịch bạn có thể bắt đầu.

Lựa chon tab Chiến dịch.
Lựa chon tab Chiến dịch.

Bạn nên lựa chọn các chiến dịch phù hợp với khả năng và lĩnh vực sở trường của mình. Mỗi chiến dịch đều có đủ các thông số về hoa hồng bạn được nhận, cách thức tham gia,… Hãy chọn cho mình một chiến dịch và tiến hành đăng ký để trở thành Publisher quảng bá cho chiến dịch đó.

Lựa chọn chiến dịch phù hợp.
Lựa chọn chiến dịch phù hợp.

3.3 Lấy link affiliate của chiến dịch 

Sau khi chọn chiến dịch, bạn cần phải lấy được link affiliate (hay còn gọi là link ref) cho chiến dịch đó. Link ref rất quan trọng để tính toán hoa hồng của bạn khi quảng bá cho chiến dịch. Vì vậy đừng quên bước quan trọng này nhé.

Tuỳ vào từng chiến dịch mà bạn cần phải đăng ký để được Accesstrade cấp link ref riêng. Sau khi có link ref rồi thì bạn mới có thể bắt đầu bước tiếp theo được. Lúc này, đội ngũ của Accesstrade sẽ review tài khoản của bạn cũng như các nguồn lực mà bạn có để xem bạn có phù hợp với chiến dịch đó không. Bạn sẽ phải mất một chút thời gian chờ đợi ở bước này.

Đăng ký lấy link ref trong từng chiến dịch.
Đăng ký lấy link ref trong từng chiến dịch.

3.4 Quảng bá chiến dịch 

Sau khi đăng ký thành công và nhận được link ref ở bước 3, giờ đây bạn đã có thể bắt đầu quảng bá chiến dịch đó được rồi. Hãy chú ý đến những ghi chú trong từng chiến dịch để đảm bảo bạn không làm sai gì và doanh thu của bạn là hợp lý nhé.

Đến đây thì có nhiều cách để bạn có thể tiến hành quảng bá chiến dịch mà mình đã đăng ký. Một vài cách quảng bá mà Diều Hâu gợi ý cho bạn như:

  • Kênh website/blog, kênh Youtube hay Fanpage của chính bạn: Bạn có thể viết bài trên web/blog cùng lĩnh vực để quảng bá cho chiến dịch này. Lượng traffic đến từ các kênh này do bạn xây dựng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về nó. Nó khá bền vững và an toàn. Tuy nhiên với những người mới thì sẽ cần thời gian để xây dựng một cộng đồng cho riêng mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng những cộng đồng như thế này ngay từ khi bắt đầu tham gia kiếm tiền online cùng Affiliate Marketing.
  • Email marketing: Một số chiến dịch dùng email marketing rất phù hợp. Chi phí cho email cũng không quá tốn kém. Tuy nhiên khó khăn là bạn phải có lượng email cho riêng mình. Bạn có thể bắt đầu quá trình thu thập email của khách hàng khi xây dựng website, blog hay kênh Youtube của mình ở trên.
  • Quảng cáo: Nếu như bạn chưa có những nguồn traffic riêng thì cách nhanh nhất để bạn có thể bắt đầu và tiếp cận nhiều người đó là thông qua quảng cáo. Bạn có thể bắt đầu với các quảng cáo của Facebook/Google hay bất kỳ nền tảng nào có lượng truy cập lớn, phù hợp với chiến dịch của bạn. Đương nhiên bạn sẽ phải mất thêm chi phí. Hãy cân đối để chi phí trên mỗi đơn hàng không vượt quá phần hoa hồng mà bạn nhận được nhé.

3.5 Nhận thù lao

Khi có người dùng từ các phương thức ở trên truy cập và thực hiện hành động theo yêu cầu thông qua link ref bạn quảng bá thì hệ thống của Accesstrade sẽ ghi nhận và bạn sẽ nhận được thù lao tương ứng.

Lúc này, bạn có thể rút khoản thù lao đấy về bằng tiền mặt. Việc ghi nhận thù lao này diễn ra hoàn toàn tự động cho đến khi chiến dịch đó được thông báo là không còn tồn tại nữa. Nếu không, bạn có thể có những khoản thu nhập thụ động (passive income) từ đây mãi mãi.

4. Kết luận

Bạn thấy đấy kiếm tiền online cùng Accesstrade cũng khá đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên sẽ có một số điểm mấu chốt bạn nên lưu ý khi bắt đầu như sau:

  • Hãy xây dựng những nguồn traffic cho riêng mình, thậm chí ngay trước khi bắt đầu kiếm tiền online cùng Accesstrade. Các nguồn traffic này có thể đến từ website, blog, kênh Youtube hay Fanpage Facebook … Việc sở hữu những kênh này sẽ giúp bạn chủ động có được những nguồn traffic như bạn mong muốn. Tuy nhiên đây là bài toán dài hơi và bạn sẽ phải mất thời gian để xây dựng chứ không thể có ngay được.
  • Hãy nghiên cứu thêm về các hình thức marketing online như quảng cáo Facebook/Google. Những hình thức này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được độc giả khi bạn chưa có nguồn traffic cho riêng mình. Hãy biết cách cân đối chi phí cho phù hợp nếu như làm theo cách này nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Diều Hâu về các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade. Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Nguyễn Lâm
Nguyễn Lâm
12/10/2020 2:22 chiều

Chào ad. Ad cho mình hỏi tên danh sách chi tiết các chiến dịch của AccessTrade này với. thanks

Last edited 3 năm trước đây by Nguyễn Lâm