Adflex là gì? Cẩm nang kiếm tiền online cùng Adflex

Adflex là một trong các Affiliate Network tại Việt Nam được thành lập từ năm 2012. Hiện tại, thị trường Adflex đang mở rộng khắp các quốc gia lớn ở Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền online cùng Adflex nhé.

1. Đôi điều về Adflex

Adflex được biết đến là một trong nhiều Affiliate Network khá lâu đời tại Việt Nam. Năm 2014, Adflex từng được vinh danh trong danh sách Top 10 Asian Mobile Affiliate Network. Tính đến thời điểm tháng 8/2019, tổng doanh thu (GMV) của Adflex dao động ở mức 50 triệu đô cho mảng CPO (Cost Per Order).

Dành cho bạn nào chưa biết thì CPO là cách tính chi phí dựa trên mỗi đơn hàng (order) mà khách hàng đã đặt. Giả sử, khách hàng (Customer) thông qua đường link giới thiệu của bạn (người làm Affiliate) và tạo đơn hàng thành công trên website của nhà cung cấp (Advertiser). Nếu như đơn hàng đấy được nhà cung cấp xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Adflex là Affiliate Network tại Việt Nam chuyên về mảng CPA.
Adflex là Affiliate Network nổi tiếng tại Việt Nam.

2. Hướng dẫn bạn cách kiếm tiền online cùng Adflex

Ở phần này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước để có thể bắt đầu kiếm tiền online cùng Adflex nhé.

2.1 Chuẩn bị

Tính đến thời điểm hiện tại, để có thể trở thành thành viên của nhà Adflex bạn cần phải “chứng minh năng lực” của mình với họ. Năng lực ở đây đơn giản chỉ là việc bạn chứng minh cho họ thấy bạn sở hữu những lượng truy cập đủ lớn để có thể tham gia quảng bá sản phẩm.

Do đó để có thể bắt đầu kiếm tiền online cùng với Adflex, bạn cần phải chuẩn bị một trong các yếu tố sau đây:

  • Một tài khoản mạng xã hội như Facebook cá nhân hoặc một Fanpage/Group có lượng người theo dõi nhất định. Nếu chưa thì bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch về nội dung và xây dựng cho mình một lượng truy cập từ mạng xã hội ngay từ bây giờ. Nó sẽ được sử dụng cho nhiều Affiliate Network khác chứ không đơn thuần chỉ cho Adflex đâu nên bạn đừng ngại.
  • Hoặc bạn phải sở hữu một website/blog cá nhân có một lượng truy cập đủ lớn. Nếu như bạn đã dành nhiều thời gian để phát triển website/blog cá nhân của mình mà lượng traffic vẫn mãi lẹt đẹt thì hãy thử 27 cách giúp tăng traffic cho website/blog của chúng tôi xem sao nhé.

Hãy đảm bảo bạn có đủ một trong hai, hoặc cả hai thì càng tốt trước khi bắt đầu đăng ký kiếm tiền online cùng Adflex nhé.

2.2 Đăng ký thành viên

Khi đã tự tin hoàn thành bước 1 rồi thì chúng ta tiến đến đăng ký trở thành Publisher trên mạng Adflex. Việc đăng ký này khá đơn giản. Sau khi cung cấp các thông tin cơ bản như email, số điện thoại,… thì bạn sẽ cần phải cung cấp các bằng chứng về nguồn traffic mà bạn có để Adflex thực hiện xét duyệt. Bạn cũng không cần quá lo lắng về việc kiểm duyệt này. Nếu như bạn đã làm tốt ở bước 1 rồi thì chuyện được duyệt tài khoản chỉ là chuyện ngày một ngày hai mà thôi.

2.3 Nhận offer và bắt đầu kiếm tiền

Sau khi tài khoản được duyệt thì bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền online cùng Adflex được rồi. Tại Adflex, mỗi một sản phẩm được gọi là các offer. Và bạn có thể lựa chọn cho mình những offer phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang phát triển. Với những offer đó bạn lấy link phân phối và gắn nó vào các chiến dịch để quảng bá trên các nguồn traffic mà bạn có.

Có một điểm lưu ý là tại Adflex sẽ có một số offer bạn cần phải liên hệ trực tiếp với họ để lấy link phân phối sản phẩm. Bản chất của việc này là để giúp họ đảm bảo chất lượng traffic mà Publisher dự kiến sử dụng sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm đó mà thôi.

Nhưng bạn đừng lo, không phải sản phẩm nào tại Adflex cũng buộc bạn liên hệ trực tiếp Adflex để lấy link đâu. Việc liên hệ trực tiếp như vậy thường xảy ra với những sản phẩm đặc thù hoặc dựa theo yêu cầu của Advertiser mà thôi. Bù lại bạn cũng sẽ nhận được những phần hoa hồng cực kỳ hậu hĩnh đấy.

Một số sản phẩm để kiếm tiền online cùng Adflex.
Một số sản phẩm để kiếm tiền online cùng Adflex.

3. Một số lưu ý khi kiếm tiền online cùng Adflex

Bắt đầu kiếm tiền online với Adflex đơn giản là vậy, tuy nhiên bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây để tránh bị phạt. Không chỉ riêng Adflex thôi đâu mà gần như Affiliate Network nào cũng rất khắt khe với những điều sau:

  • Publisher có hành vi gian lận. Việc gian lận ở đây có thể là giả mạo hoặc tạo đơn hàng ảo đối với các offer mà bạn đã đăng ký. 
  • Bằng một thủ thuật nào đó bạn tạo ra lượng truy cập ảo và tự ý đưa ra các chương trình ưu đãi không nằm trong chính sách của Advertiser.
  • Giả mạo thông tin của nhà quảng cáo hoặc Advertiser, KOLs của sản phẩm. Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng khi chưa có thỏa thuận hợp tác quảng cáo Sản phẩm.
  • Tất cả các hình thức spam lấy dữ liệu người dùng, quét data từ nguồn khác mà không có được sự đồng ý hoặc người dùng không ý thức được.
  • Hành vi chạy quảng cáo và liên hệ trực tiếp tới bất kỳ bộ phận nào của nhà cung cấp mà không thông qua hệ thống AdFlex. 
  • Hành vi chạy từ khóa thương hiệu hoặc sử dụng từ khóa cố tình viết sai thương hiệu để gây nhầm lẫn. Ví dụ thương hiệu Adflex nhưng khi chạy quảng cáo lại viết lái đi thành Ad Flex chẳng hạn.
  • Sử dụng một số từ khoá bị nghiêm cấm. Tuỳ vào từng dòng sản phẩm khác nhau mà Adflex sẽ có danh sách những từ khoá cấm sử dụng khi thực hiện tiếp thị.

Do đó bạn nên lưu ý những điều này để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra trong suốt quá trình thực hiện kiếm tiền cùng Adflex nhé.

4. Những điều bạn cần nhớ khi bắt đầu kiếm tiền online cùng Adflex

Qua bài viết này thì bạn thấy kiếm tiền online cùng Adflex cũng đơn giản phải không nào. Mấu chốt của vấn đề là hãy sở hữu cho mình những nguồn traffic dồi dào là bạn đã thành công một nửa rồi.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ cho bạn nữa là đa phần các offer trên Adflex đều là các sản phẩm thiên về thực phầm chức năng hay hỗ trợ sức khoẻ… Do đó nếu như bạn có ý định bắt đầu với Adflex thì hãy đảm bảo những nguồn traffic mà bạn có thuộc nhóm khách hàng của những dòng sản phẩm này nhé.

Hi vọng rằng với bài viết này, Diều Hâu đã mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích về hình thức kiếm tiền online cùng Adflex bằng Affiliate Marketing. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Minh thắng
Minh thắng
09/10/2021 10:43 chiều

Cho tôi đang ký làm Affiliate