Hướng dẫn toàn tập kiếm tiền online với VNDC

Vẫn là kiếm tiền online với Affiliate Marketing nhưng chúng ta sẽ bắt đầu với một hình thức hoàn toàn mới là tiền điện tử. Hãy thử xem, với tiền điện tử, làm thế nào bạn có thể kiếm tiền online với VNDC nhé.

1. Kiếm tiền online với VNDC

Sẽ có nhiều cách để kiếm tiền online với VNDC. Tuy nhiên, do chúng ta đang tìm hiểu về Affiliate Marketing nên Diều Hâu sẽ tập trung hướng dẫn các bạn kiếm tiền online với VNDC theo hình thức này nhé. Các cách thức kiếm tiền khác, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong những bài viết khác.

1.1 Giới thiệu về dự án VNDC

VNDC là một dự án về tiền điện tử cho cộng đồng người Việt. Mục đích của VNDC là phát triển một đồng stablecoin và neo nó với tỷ giá đồng VND.

Vậy stablecoin là gì? Với VNDC, stablecoin là đồng VND nhưng được đưa lên nền tảng blockchain. Tỷ lệ quy đổi giữa đồng VNDC và VND là tỷ lệ 1:1. Nghĩa là 1 đồng VNDC đổi được 1 VND và ngược lại. Tỷ giá của VNDC sẽ luôn căn cứ theo tỷ giá đồng VND hiện nay chúng ta đang sử dụng.

Tham vọng của VNDC là trở thành một đồng tiền điện tử thanh toán trong đời sống hàng ngày. Giả sử bạn mua một chiếc điện thoại hết 1,000,000 VND. Thay vì trả bằng tiền mặt hay chuyển khoản thì bạn có thể thanh toán bằng đồng VNDC. Đương nhiên, để sở hữu được VNDC thì bạn phải mua nó với tỷ lệ quy đổi như trên.

1.2 Kiếm tiền online với VNDC là làm gì?

Với một mô hình Affiliate Marketing, việc của những người Publisher như chúng ta là quảng bá sản phẩm để thu về hoa hồng. Vậy sản phẩm khi kiếm tiền online với VNDC là gì? Đó chính là sản phẩm đồng coin VNDC.

Kiếm tiền online với VNDC là việc bạn giới thiệu người khác tạo tài khoản và sử dụng đồng coin VNDC. Đến đây chắc các bạn đã thấy quen thuộc dần rồi đúng không? Giống như những hình thức Affiliate Marketing khác, khi có bất kỳ ai tham gia vào VNDC qua đường link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

2. Các cấp bậc đối tác kiếm tiền online với VNDC

Hiện tại, có hai hình thức hợp tác kiếm tiền online với VNDC: hợp tác dưới dạng cá nhân và hợp tác dưới hình thức doanh nghiệp. Mỗi hình thức này sẽ có những cơ chế khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với cá nhân: Bạn có thể bắt đầu với cấp bậc Cơ bản hoặc Bạc. Tương ứng với đó bạn sẽ phải duy trì một lượng tiền nhất định trong ví VNDC của bạn. Với hai mức này bạn sẽ được yêu cầu duy trì hoa hồng tối thiểu hàng tuần tương ứng là 250,000 và 1,000,000 VND.
 • Đối với doanh nghiệp: Bạn có thể bắt đầu với cấp bậc Vàng hoặc Kim cương. Hoa hồng yêu cầu tối thiểu tương ứng phải đạt được là 20,000,000 và 100,000,000 VND.
Các cấp bậc đối tác khi kiếm tiền online với VNDC.
Các cấp bậc đối tác khi kiếm tiền online với VNDC.

3. Cách tính hoa hồng khi bạn tham gia kiếm tiền online với VNDC

Ở thời điểm hiện tại, VNDC cung cấp cho người dùng 03 mô hình hưởng hoa hồng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào việc nhận hoa hồng từ hình thức Affiliate Marketing nhé. Có hai hình thức như dưới đây

3.1 Hoa hồng từ việc phát triển người dùng

Tương tự các hình thức Affiliate Marketing khác, khi bạn giới thiệu VNDC tới một người dùng mới, họ sử dụng dịch vụ của VNDC thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Về cơ bản có thể hiểu là VNDC trả tiền cho bạn để bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho họ.

Hoa hồng từ việc giới thiệu người dùng trên VNDC.
Hoa hồng từ việc giới thiệu người dùng trên VNDC.

Trong bảng trên, bạn có thể thấy cả người dùng và người giới thiệu đều được hưởng hoa hồng khi tham gia vào hệ thống. Một số điều kiện để có thể nhận được mức hoa hồng này mà bạn nên lưu ý gồm:

 • Người dùng được giới thiệu phải cung cấp đầy đủ thông tin như yêu cầu. Ngoài ra, họ cần phải thực hiện KYC (Know Your Customer) thành công với VNDC. KYC đơn giản bạn có thể hiểu là một hình thức chụp ảnh chân dung kèm thông tin cá nhân trên các giấy tờ tuỳ thân như hộ chiếu, chứng minh thư,…
 • Hoa hồng sẽ không được tính khi người dùng được giới thiệu không đáp ứng các yêu cầu của VNDC như KYC không rõ ràng,… Thậm chí, bạn có thể bị phạt gấp nhiều lần khi có ý định gian lận trong những việc như thế này. Mức phạt theo từng cấp bậc được ghi rõ trong hình trên.

3.2 Hoa hồng từ việc phát triển đối tác

Ngoài việc phát triển người dùng, VNDC cũng có chương trình hỗ trợ phát triển đối tác. Đối tác ở đây là những người đang có mong muốn kiếm tiền online với VNDC. Việc phát triển đối tác này có phần không quá “khắt khe” như việc phát triển người dùng. Thù lao cho việc này bạn có thể xem chi tiết ở hình dưới đây.

Hoa hồng khi phát triển đối tác tại VNDC.
Hoa hồng khi phát triển đối tác tại VNDC.

4. Các bước kiếm tiền online với VNDC

Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để kiếm tiền online với VNDC. Dưới đây là những bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu với hình thức này. Có hai hình thức kiếm tiền online với VNDC theo tư cách cá nhân và doanh nghiệp. Đa phần chúng ta sẽ bắt đầu theo hình thức cá nhân nên trong phần này, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về hình thức này.

Trước hết, hãy sở hữu cho mình một tài khoản ví VNDC của riêng bạn. Bạn có thể tải ứng dụng VNDC Wallet trên hai nền tảng iOS và Android, đăng ký tài khoản để chuẩn bị cho các bước tiếp theo dưới đây nhé.

4.1 Đăng ký trở thành đối tác của VNDC

Để trở thành đối tác của VNDC thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Duy trì số dư tối thiểu 10,000,000 VND. Bạn có thể hưởng lãi hàng tháng với tổng lãi khoảng 6%/năm (tương đương lãi ngân hàng) trên số dư này. Việc này sẽ giống như khi bạn bỏ 10,000,000 VND vào ngân hàng và nhận lãi hàng tháng vậy. Khác biệt ở đây là bạn nạp và đổi về đồng VNDC.
 • Bạn đã có thời gian trải nghiệm ví VNDC tối thiểu là 01 tuần.
 • Bạn đã giới thiệu VNDC được đến ít nhất 05 người bạn của mình.
 • Và đặc biệt, bạn phải được giới thiệu từ một người khác thuộc đối tác Bạc.

Sau khi tài khoản của bạn được duyệt, bạn sẽ được cấp một mã số. Mã số này đóng vai trò như một link ref mà chúng ta thường thấy trong mô hình Affiliate Marketing. Chúng ta sẽ dùng mã này để đi quảng bá và giới thiệu cho những người tiếp theo.

Mã giới thiệu khi bạn chính thức trở thành đối tác của VNDC.
Mã giới thiệu khi bạn chính thức trở thành đối tác của VNDC.

Khi đã trở thành đối tác chính thức của VNDC, bạn vẫn phải tiếp tục hoạt động để giữ vững thành tích đó. VNDC sẽ có cơ chế theo dõi quá trình kiếm tiền online với VNDC của bạn. Nếu một tháng nào đó bạn không đạt đủ chỉ tiêu, bạn có thể sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Chính sách duy trì hoa hồng khi bạn tham gia kiếm tiền online với VNDC.
Chính sách duy trì hoa hồng khi bạn tham gia kiếm tiền online với VNDC.

4.2 Quảng bá VNDC và nhận tiền hoa hồng

Với hình thức tiền điện tử này, để có thể quảng bá hiệu quả nhất, theo chúng tôi, bạn có thể bắt đầu bằng một trong các hình thức dưới đây:

 • Kênh Youtube: Đây có lẽ là kênh quảng bá hiệu quả nhất tại thời điểm này. Khi mà đa số mọi người đều vẫn còn quá xa lạ với tiền điện tử thì một chuỗi video giới thiệu chi tiết sẽ giúp họ dễ dàng hiểu hơn về nó.
 • Landing page/Blog: Đây là cách quen thuộc để bạn bắt đầu một chiến dịch quảng bá sản phẩm. Landing page được xem như là một sự lựa chọn tốt để giúp bạn có được người dùng mới dễ dàng. Ngày nay, các nền tảng về xây dựng landing page cũng khá phổ biến và dễ dùng. Do đó bạn có thể thử với hình thức này
 • Email marketing hay quảng cáo: Đây là một trong những cách giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều traffic đến với landing page/blog hay kênh Youtube của bạn. Tuy nhiên, bạn nên có kế hoạch để tránh tiền mất tật mang nhé.

Sau khi quảng bá, với mỗi một người đăng ký thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng như đã đề cập ở trên. Hoa hồng này sẽ được trả bằng đồng VNDC. Và đương nhiên, nếu muốn, bạn có thể rút và chuyển đổi nó sang VND chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

5. Một số lưu ý khi kiếm tiền online với VNDC

Đối với hình thức kiếm tiền online với VNDC, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Việc quảng bá VNDC cần phải diễn ra liên tục. Điều này giúp bạn duy trì tốt phần hoa hồng và doanh thu hàng tháng. Nếu số lượng này không đủ theo tiêu chuẩn VNDC đề ra thì bạn sẽ bị đánh tụt hạng hoặc chấm dứt quyền kiếm tiền online với VNDC.
 • Hình thức kiếm tiền này có lẽ hướng đến những cá nhân có tài chính dồi dào. Nếu như bạn là người mới trong nghề, chúng tôi khuyên bạn không nên tham gia. Bởi lẽ, khi tham gia với hình thức kiếm tiền online này, bạn sẽ bị giam một khoản tiền lại trong đó. Với nhiều người mới, đôi khi khoản tiền đó sẽ là một con số lớn.

6. Kết luận

Kiếm tiền online với VNDC cũng tương tự như những Affiliate Network khác mà thôi. Khi bạn hiểu về sản phẩm, việc của bạn là tìm cách quảng bá nó càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ khi bắt đầu với hình thức kiếm tiền online này. Có lẽ nó chưa phù hợp là sân chơi cho những người mới. Nếu như bạn chưa tự tin về năng lực của mình thì cũng đừng lo, bạn có thể bắt đầu với những Affiliate Network khác mà Diều Hâu đã giới thiệu trước đó. Hãy làm từ dễ để quen dần trước khi bắt đầu với những hình thức khó hơn bạn nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments