Hướng dẫn kiểm tra tên miền – Thông tin và đã được sử dụng chưa

Trước khi bắt đầu tạo một blog hay một website để kinh doanh, thì việc đầu tiên cần làm đó là học qua hướng dẫn sử dụng wordpress và sau đó là mua một tên miền. Và làm thể nào để kiểm tra tên miền đó đã được sử dụng chưa hoặc đang được sử hữu bởi ai?

Kiểm tra tên miền như thế nào? Whois là gì?

WHOIS ( who is) đơn giản là một giao thức truy vấn – trả lời, thường được áp dụng rộng rãi cho việc truy vấn cơ sở dữ liệu lữu trữ thông tin đăng ký tên đăng ký một nguồn tài nguyên internet nào đó ví dụ như: tên miền, IP ….

WHOIS tên miền được hiểu một cách đơn giản là kiểm tra tên miền xem đã được đăng ký bởi người khác hay chưa, nếu đã được sở hữu bởi người khác thì có thông tin chi tiết về người đó.

Đã bao giờ bạn nghe đên Whois chưa? Đây là một trang web giup bạn kiểm tra những thông của một website như đã được mua chưa, hay thông tin người mua, và giá cả cho tên miền đó.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập https://whois.inet.vn/ và điền tên miền bạn muốn kiểm tra vào

kiểm tra tên miền

Kéo xuống dưới bạn có thể xem thêm thông tin về người sở hữu tên miền này.

Dịch vụ ẩn thông tin whois tên miền là gì?

Khi bạn đăng ký tên miền, hầu như mọi người điều biết thông tin về bạn (Tên bạn, địa chỉ nhà, số điện thoại, email). Bạn có thể sẽ phải nhận spam mail, email lừa đảo…Dịch vụ này sẽ bảo vệ thông tin của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Bạn nên sử dụng dịch vụ này để bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân của mình khi mua một tên miền.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy share hoặc theo dõi  Web WordPress này của chúng tôi nhé. Nếu có bắt kì thắc mắc gì hãy đặt câu hỏi ở phía dưới nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments