Cách Kiểm Tra Tốc Độ Hơn 2500 Giao Diện Với WPSpeedster

Bạn đã bao giờ kiểm tra tốc độ chính trang web của mình?

Chúng ta đều biết rằng Thứ hạng Website có chịu ảnh hưởng của thời gian tải trang. Mặc dù không rõ yếu tố này tính điểm như thế nào, nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra tốc độ và tối ưu hoá website vừa để tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm, vừa nâng cao chất lượng trải nghiệm khách truy cập từ đó có thể tạo khác biệt lớn về doanh số hay cho bạn hay tạo ưu thế trước cái đối thủ có thời gian tải trang chậm hơn. Vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn khi chúng ta đang trong thời đại Mobile-First Index mọi người sẽ không chờ đợi trang web của bạn tải khi mà họ có thể nhấn nút quay lại và tìm kiếm thông tin ở trang khác.

Việc cần quan tâm đầu tiên để tăng tốc độ trang web đó là sở hữu 1 giao diện WordPress có khả năng tải nhanh ngay từ ban đầu. Có rất nhiều yếu tố có thể khiến cho trang web của bạn chậm lại, ví dụ như tải các định dạng, các thanh trượt, giao diện, hoặc các nguồn tác động bên ngoài. Một dịch vụ mới với cái tên WPSpeedster, được khởi chay vào với mục tiêu giúp bạn có thể tìm được các giao diện có khả năng tải nhanh nhất trong thư viện giao diện WordPress.

Trang Web Của WPSpeedster

wpspeedster- kiểm tra tốc độ

WPSpeedster sở hữu một trang web mà họ đã kiểm tra tốc độ đến hơn 2500 theme, bằng cách sử dụng Google PageSpeed. Tất cả các giao diện đều được thử nghiệm trên cả máy tính và mobile theo tiêu chí tốc độ load trang chủ và thời gian tải trang bài viết; từ đó hình thành nên 1 bảng xếp hạng.

Ngay trên trang chủ, bạn sẽ thấy top các giao diện sắp xếp theo tiêu chí Chung ( máy tính& điện thoại), Top Scores for Home Page/ Desktop, hoặc Mobile, Top Scores – Overall(Mobile + Desktop).

wpspeedster2

Giao diện được xếp hạng cao nhất hiện tại đó là “Montezuma”, với điểm tổng chung là 98 điểm. Mỗi giao diện đều có trang riêng có thể click vào để xem các thông tin chi tiết về giao diện đó như là mô tả, thẻ gắn, preview và liên kết tải về.

wpspeedster3

Ở phía dưới trang sẽ hiển thị thống kê tốc độ riêng một số giao diện như là tổng thể kích cỡ nguồn tài nguyên, kích cỡ HTML, kích cỡ CSS, Javascript và các thông tin khác nữa.

wpspeedster4

Trang web này cũng có 1 trang “Fastest WordPress themes Overall” về tổng thể các giao diện nhanh nhất với 50 giao diện đứng đầu và cho phép bạn duyệt chọn với các giao diện đã được xếp hạng theo chỉ tiêu tốc độ.

Kiểm Tra Tốc Độ Với Plugin Miễn Phí

Trong thư viện có sẵn 1 plugin có thể tải về miễn phí có khả năng hiển thị tốc độ trang web khi bạn cần thử nghiệm giao diện mới.

Sau khi đã cài đặt xong, bạn sẽ thấy có thêm một mục mới trong menu có tên “Themes Speed Test”- nó có nhiệm vụ liệt kê các giao diện bạn đang có và hiển thị điểm tốc độ của chúng nếu chúng nằm trong thư viện.

themespeedtest

Ở đầu mục, bạn có thể tìm kiếm giao diện chuyên biệt và nhấn qua để xem các giao diện có điểm số cao nhất.

Tổng Kết

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 giao diện mới cho trang web của mình, đừng ngại bỏ ra thêm 1 phút với WPSpeedster nhé. Đây là một công cụ rất hữu dụng và tiện lợi để xem các thông tin có sẵn bên trong giao diện đấy. Cá nhân tôi sẽ cảm thấy rất hài lòng nếu như nó có thể mở rộng thêm cho các giao diện thương mại. Nó có thể bắt đầu với 1 số các giao diện phổ biến hơn, tôi muốn nhìn thấy dữ liệu về xu thế gần đây của các giao diện đa mục đích cũng như cách chúng đối đầu với nhau. Có thể bạn cũng quan tâm đến 18 Thủ Thuật Hữu Ích Để Tăng Tốc Độ WordPress

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tuan Tran
Tuan Tran
13/02/2017 3:08 chiều

“Chúng ta đều biết Google rằng” phải là “chúng ta đều biết rằng Google…” chứ nhỉ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tuan Tran
13/02/2017 3:21 chiều

Cảm ơn bạn, chúng tôi đã sửa và cải thiện chất lượng nội dung trong những bài viết tiếp theo.