Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Khỏi WordPress Admin

Cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã có một người dùng đã bị khóa khỏi WordPress admin của trang web của họ. Trong khi chúng tôi đã viết rất nhiều bài viết về từng vấn đề cụ thể, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi nên kết hợp tất cả chúng tại cùng một nơi để làm cho nó dễ dàng hơn cho những người khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết phải làm gì khi bạn đang bị khóa khỏi WordPress Admin (wp-admin), vì vậy bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào trang web của bạn.

Có vài lý do tại sao bạn có thể bị khóa của WordPress admin, vì vậy chúng ta hãy nhìn vào từng lí do một. Hy vọng rằng thông qua quá trình này, bạn sẽ có thể tìm ra các giải pháp cho vấn đề của bạn.

Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

khóa khỏi wordpress admin

Có phải bạn đang nhìn thấy lỗi này trên toàn bộ trang web của bạn? Lý do tại sao bạn nhận được lỗi này là do WordPress là không thể thiết lập kết nối tới cơ sở dữ liệu. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nó có thể xảy ra nếu cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng vì lý do nào đó. Nó có thể xảy ra nếu web hosting server của bạn có một số vấn đề. Nếu đây là vấn đề của bạn, xin vui lòng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa chữa lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Màn hình trắng chết chóc

Có phải bạn đang nhìn thấy một màn hình trắng trên WordPress admin của bạn? Vấn đề này thường được gọi là màn hình trắng của cái chết WordPress. Nó thường xảy ra bởi vì bạn cạn kiệt giới hạn bộ nhớ. Nó có thể được gây ra bởi một plugin hoặc theme được lập trình kém. Nó cũng có thể được gây ra bởi hosting web không đáng tinh cậy. Nếu bạn đang nhìn thấy lỗi này thì xin vui lòng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách để sửa chữa màn hình trắng của WordPress.

Hậu quả của mật khẩu sai

mật khẩu mạnh

Đôi khi, ngay cả khi bạn đang gõ chính xác username và password nhưng bạn sẽ vẫn không thể đăng nhập. Khi bạn cố gắng để thiết lập lại mật khẩu của bạn, bạn không bao giờ nhận được email. Điều này có thể xảy ra nếu bạn là một nạn nhân của một vụ hack. Chúng tôi sẽ khuyên bạn nên thiết lập lại mật khẩu WordPress của bạn từ phpMyAdmin.

Phương pháp này có thể là một chút khó khăn đối với người dùng mới, nhưng điều này là vụ đặt cược tốt nhất của bạn.

Mất các đặc quyền của admin

Đôi khi, bạn có thể đăng nhập vào WordPress admin của bạn, nhưng bạn không thấy bất kỳ chức năng quản trị nào. Ví dụ, không có các plugin, không theme vv Điều này có thể xảy ra nếu user permission của bạn đã được sửa đổi. Thường thì điều này xảy ra do một vụ hack. Các hacker sẽ lây nhiễm sang trang web của bạn, và sau đó xóa các đặc quyền quản trị của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên thêm một tài khoản admin vào các cơ sở dữ liệu WordPress thông qua MySQL (phpMyAdmin).

Lỗi PHP (nghĩa là lỗi cú pháp, chức năng bất ngờ vv)

Những lỗi PHP này thường xảy ra khi bạn đang dán code từ một trang web. Thường thì người mới bắt đầu sử dụng built-in WordPress editor từ bảng điều khiển của họ. Trong khi tính năng đó là khá tiện dụng, nhưng nếu bạn không biết những gì bạn đang làm, sau đó nó có thể là một thảm họa. Nếu bạn dán code từ một trang web cái mà khóa bạn ra khỏi admin WordPress của bạn, thì điều đầu tiên bạn cần làm là hãy hít một hơi thật sâu. Bây giờ cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng một chương trình FTP (Làm thế nào để sử dụng FTP). Một khi bạn đã cài đặt chương trình FTP, đăng nhập vào trang web của bạn. Tới các file theme mà bạn đã sửa đổi. Nhiều khả năng nó là file functions.php. Bây giờ tống khứ các code mà bạn thêm vào trong đó. Tải lại file và tiếp tục.

Trước khi bạn đi tiếp ở trang web và bình luận “code này làm hỏng trang web của tôi”, xin vui lòng tham khảo hướng dẫn cho những người mới bắt đầu của chúng tôi về dán đoạn code từ web vào WordPress. Đây chỉ là để ngăn cản việc bạn trông như một kẻ ngốc trên web. Thường thì nó khó để thừa nhận rằng sai lầm có thể là của bạn, do đó hãy chắc chắn điều đó trước khi bạn đổ lỗi cho người khác.

Hy vọng sau khi đi qua tất cả các kịch bản của có thể xảy ra này, bạn đã sửa được trang web của bạn. Nếu một trong những giải pháp có thể giúp khắc phục vấn đề của bạn thì xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Nếu bạn có một giải pháp mà không được đề cập trong bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó trong các ý kiến là tốt.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Đỗ Thế
Đỗ Thế
14/09/2019 10:29 sáng

Mình dùng child theme, sau khi cập nhật không load được web trên localhosst. Nhờ bạn hỗ trợ. Chi tiết lỗi như sau:

Fatal error: Uncaught Error: Call to a member function get() on bool in C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-content\themes\zerif-lite\ti-about-page\class-ti-about-page.php:275 Stack trace: #0 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-content\themes\zerif-lite\ti-about-page\class-ti-about-page.php(93): TI_About_Page->setup_config() #1 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-content\themes\zerif-lite\functions.php(476): TI_About_Page::init(Array) #2 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-includes\class-wp-hook.php(286): zerif_setup(”) #3 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-includes\class-wp-hook.php(310): WP_Hook->apply_filters(”, Array) #4 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-includes\plugin.php(465): WP_Hook->do_action(Array) #5 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-settings.php(509): do_action(‘after_setup_the…’) #6 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-config.php(91): require_once(‘C:\\xampp\\htdocs…’) #7 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-load.php(37): require_once(‘C:\\xampp\\htdocs…’) #8 C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-blog-header.php(13): require_once(‘C:\\xampp\\htdocs…’) #9 C:\xampp\htdocs\RIMTE in C:\xampp\htdocs\RIMTE_VN\wp-content\themes\zerif-lite\ti-about-page\class-ti-about-page.php on line 275
Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Đỗ Thế
15/09/2019 2:03 sáng

nhìn thì đoán chắc bị lỗi code (có thể do bản bạn đang dùng ko tương thích với plugin hoặc wp hiện tại)