Làm thế nào cài đặt Facebook Remarketing/Retargeting Pixel

Bạn đang tìm kiếm những giải pháp kinh doanh hiệu quả trên Facebook? Bạn đang có một website bán hàng và mong muốn giới thiệu những sản phẩm tuyệt vời của mình với tất cả mọi người? Vậy tại sao bạn không cài đặt ngay Facebook Remarketing/Retargeting Pixel trong WordPress ngay hôm nay nhĩ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để cài đặt Facebook Remarketing/Retargeting Pixel WordPress.

retargetingpixel

Tại sao nên sử dụng facebook remarketing pixel để tăng Social Reach của bạn?

Syed Balkhi vừa là người sáng lập kiêm vai trò giám đốc điều hành của một trang web nổi tiếng WPbeginner. Gần đây, anh ấy đã công bố một kết quả nghiên cứu về việc chúng tôi làm cách nào để tăng số lượt truy cập Facebook của những người mới sử dụng WP lên đến 332% vào năm 2015 nhờ việc sử dụng facebook remarketing. Điều này đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ độc giả bởi vì họ cũng đang khao khát muốn áp dụng phương pháp hữu ích và vô cùng hiệu quả mà chúng tôi đã sử dụng vào các trang web của họ.

Khi bạn tăng số lượng bài viết kèm theo các quảng cáo trên trang Facebook của mình, bạn có thể lựa chọn vô số các đối tượng khách hàng. Điều này chẳng phải sẽ đem lại không ít thuận lợi cho việc bán hàng của bạn hay sao? Retargeting cho phép bạn thu hẹp và phân loại khách hàng một cách hiệu quả nhất, bởi vậy, nó sẽ đem lại một kết quả ngoài mong đợi với một chi phí hợp lý thậm chí là tiết kiệm hơn rất nhiều so với những phương pháp thông thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo cho những người đã quan tâm đến trang web. Chắc chắc rằng, những người này có nhiều khả năng để trả lời bài đăng và quảng cáo của bạn trên Facebook.

Facebook Retargeting Pixel là gì?

Bạn có nhận thấy rằng sau khi bạn truy cập bất kì một trang web nào đó, bên cạnh mục đích chính của mình, bạn thường có xu hướng bị kích thích sự tò mò đối với những quảng cáo đặc sắc của họ trên Facebook? Đó chính là phương pháp retargeting hay remarketing (tiếp thị lại).

Retargeting Pixel sẽ không thêm bất cứ thứ gì có thể nhìn thấy trên trang web của bạn. Nó chỉ đơn giản gửi một cookie trình duyệt đến khách hàng để cho phép họ truy cập vào địa chỉ đó.

Điều này rất hữu ích vì qua đó Facebook có thể giúp bạn quảng cáo đến những người đã từng truy cập vào website và quan tâm đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Để tăng lượng truy cập cho website bạn có thể tham khảo thêm bài viết 19 mẹo tăng traffic cho website.

Chúng ta hãy cùng xem làm thế nào để thêm Facebook retargeting pixel vào trang web WordPress.

Tạo một Facebook Retargeting Pixel

Để làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo các bước trong bản hướng dẫn của chúng tôi để biết cách cài đặt Retargeting Pixel của Facebook trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook và truy cập vào Ads Manager. Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào Tools »Pixels để tạo Facebook Pixel của bạn.

fbpixel1

Khi bấm vào nút “create Pixel”, bạn sẽ thấy một popup. Đơn giản chỉ cần nhập tên Pixel của bạn. Bạn có thể lấy ngay tên của doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn, và sau đó nhấn vào “nút create pixel” để tiếp tục.

pixelname

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công với ID của pixel.

Nếu người khác quản lý các vấn đề kĩ thuật trên website của bạn, thì bạn có thể gửi những mã pixel cho họ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm theo cách này, hãy bấm vào nút “Install Pixel Now ‘để cài đặt.

pixelready

Ngay lập tức Facebook sẽ hiển thị cho bạn mã Pixel mà bạn cần để hỗ trợ cho việc cài đặt trên trang web WordPress của bạn. Mọi việc đã trở nên vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm sau đó là sao chép mã pixel, và chúng tôi sẽ hiển thị cách cài đặt nó trong WordPress.

pixelcode

Cài đặt Facebook Pixel trong WordPress

Bạn cần phải thêm mã Pixel Facebook ngay phía trước</ head> trong giao diện WordPress của bạn.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng Insert Headers và Footers plugin. Sau khi cài đặt và kích hoạt các plugin, bạn hãy đi đến Settings » Insert Headers và Footers page ( chèn tiêu đề và trang Footers).

insertheadersfooters

Bạn có thể dán mã Pixel Facebook của bạn trong phần tiêu đề và bấm vào nút lưu để lưu thay đổi bạn vừa thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để thêm các menu điều hướng tuỳ chỉnh.

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác như trên, bạn đã cài đặt thành công Facebook Pixel trên trang web WordPress của mình.

Bonus Step: Tạo chức năng Custom Audience bằng việc sử dụng Facebook Pixel

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công facebook remarketing trên trang web WordPress. Bước tiếp theo là tạo custom audience cho các chiến dịch retargeting trên Facebook.

Custom audience sẽ cho phép bạn hướng những người dùng đến các quảng cáo Facebook của mình. Những người này có thể là những khách hàng đã từng truy cập website của bạn, hoặc là những người dùng rất ưa chuộng và thích thú với trang web đó, hoặc thậm chí là người sử dụng đã đăng ký nhận thư từ bạn.

Dưới đây là cách bạn có thể tạo custom audiences trên Facebook.

Chỉ cần truy cập vào bảng điều khiển Facebook ads manager và đi đến Tools »Audiences.

fbcustomaudiences

Tại đây sẽ hiện lên một popup. Tại đây, bạn cần phải chọn loại đối tượng bạn muốn nhắm vào trên Facebook.
Bạn có thể chọn customer list, website traffic hoặc là app activity. Trong hướng dẫn này chúng tôi quyết định giải thích về website traffic.

Bây giờ Facebook sẽ yêu cầu bạn lựa chọn đối tượng khách hàng của trang web mà bạn thực sự muốn hướng tới. Bạn có thể chọn tất cả các khách hàng đã từng truy cập website, những người ghé thăm trang web cụ thể hoặc những người không truy cập các trang cụ thể. Bạn cũng có thể tạo ra Custom Combination (sự kết hợp tùy chỉnh).

customaudiencetype

Tiếp theo, bạn cần phải chọn một khoảng thời gian. Cuối cùng, bạn cần cung cấp tên đối tượng quảng cáo. Sử dụng những kí hiệu giúp bạn dễ dàng xác định đối tượng này ngay cả khi mới nhìn qua danh sách.

customaudiencewebsite

Một khi bạn đã làm xong, hãy bấm vào nút “create audiences” (tạo khách hàng) để hoàn thành việc tạo custom audience đầu tiên.

Lặp lại quá trình để tạo thêm nhiều khách hàng tùy chỉnh bằng việc sử dụng Facebook retargeting.

Hiển thị quảng cáo của bạn cho custom audiences ( khách hàng tùy chỉnh) đang sử dụng facebook remarketing Pixel.

Mọi thứ sẽ trở nên ngày càng thú vị khi bạn bắt đầu với việc lôi cuốn custom audience bằng cách sử dụng quảng cáo trên Facebook.

Đầu tiên hãy tạo ra một quảng cáo mới trên Facebook. Bạn có thể quản lý các loại quảng cáo khác nhau cho những mục tiêu khác nhau. Giống như việc tăng cường các bài viết trên trang của bạn, gửi lưu lượng truy cập trang web hoặc làm gia tăng sự chuyển đổi.Tùy thuộc vào từng mục đích, bạn sẽ có thể chọn các đối tượng khách hàng tại một số thời điểm trong quá trình tạo quảng cáo.

Trong việc lựa chọn một đối tượng, Facebook sẽ hiển thị custom audience và bạn có thể chọn bất kì một ai cho chiến dịch quảng cáo của mình.

retargeting-custom-audience

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn cài đặt thành công Facebook remarketing/ retargeting trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 10 mẹo sử dụng facebook tốt nhất cho wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tuấn
Tuấn
06/04/2018 3:36 chiều

Chào bạn.
Cảm ơn bài viết chia sẻ của bạn!
Mình có một câu hỏi thêm là nếu mình chỉ muốn thêm pixel cho một vài page nhất định thì cứ thêm mã pixel và page đó nhỉ?
Và cài đặt nhiều mã pixel trên nhiều page ở cùng một web có được không?
Và khi cài đặt audience theo dạng webtraffic thì nó sẽ tính theo lượt truy cập vào page hay domain chính bạn nhỉ?

Mình muốn làm vậy vì muốn phân loại khách hàng.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tuấn
09/04/2018 9:49 sáng

Bạn có thể cái đặt mã pixel trên bao nhiêu website cũng được nhé.
Nếu bạn muốn phân loại khách hàng thì hãy chọn “Những người truy cập trang web cụ thể” ở phần webtraffic nó sẽ tách từng website ra cho bạn nhé