Làm Thế Nào Chia Files XML Lớn Trong WordPress

WordPress đi với tính năng built-in nhập/xuất mà cho phép bạn nhập hoặc xuất đi các bài đăng WordPress trong định dạng XML. Khi di duyển trang của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org và trong các viễn cảnh chuyển đổi khác, thỉnh thoảng các files xuất đi này lớn hơn giới hạn tải lên của web host. Trong những trường hợp như vậy, thì bạn thực sự có hai lựa chọn. Bạn có thể hoặc là yêu cầu nhà cung cấp web hosting WordPress gia tăng giới hạn tải lên tối đa cho mình. Lựa chọn thứ hai là chỉ đơn giản chia files XML lớn của bạn thành các files nhỏ khác nhau, như vậy bạn có thể tải chúng lên từng cái một. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để chia file xml lớn trong WordPress.

Tự động chia nhỏ các files XML lớn trong WordPress

Mặc dù bạn có thể tự tay chia file xml lớn bằng việc tạo ra các files XML khác nhau với cùng các thông tin về tiêu đề, category, và footer và chia nhỏ các phần còn lại của các mục. Những ai mà có thời gian cho việc đó cơ chứ? Có các công cụ miễn phí thực sự hay mà cho phép bạn chia nhỏ các files XML chỉ với vài click chuột.

Cho các người dùng của Window, có một công cụ gọi là WordPress WXR File Splitter. Hãy tải xuống và chạy tiện ích này. Khi bạn chạy chương trình này, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

wordpress-xml-splitter

Click vào nút Open WXR file để mở file WordPress XML của bạn. Công cụ này sẽ sau đó đọc file XML của bạn và hiển thị ra vài thông tin hữu dụng về dữ liệu ở trong đó. Nó sẽ có phần header và footer và nó sẽ cho bạn biết số lượng các mục trong file đó.

Bạn có thể thay đổi giới hạn size khi bạn chia files XML lớn thành các file nhỏ hơn. Cách khác, bạn có thể cung cấp số lượng các files mà bạn muốn file này được chia thành. Với cách nào đi nữa, thì mục đích là có được các files đủ nhỏ, như vậy bạn có thể tải nó lên host của bạn mà không bị vượt quá giới hạn. Cuối cùng, khi bạn đã sẵn sàng, hãy click vào Split Files, nó sẽ chia nhỏ các fiels và lưu giữ chúng trong cùng một thư mục với file WordPress XML ban đầu của bạn.

Cho tất cả các người dùng Mac, bạn không bị chừa ra đâu. Có một tiện ích WordPress WXR Split tương tự có sẵn cho các người dùng Mac. nó cũng thực hiện chia nhỏ các file XML lớn thành các files kích thước nhỏ hơn.

macwxrsplitter

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn chia files XML lớn thành các files nhỏ của bạn , như vậy bạn có thể nhập chúng vào WordPress của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào bằng việc để lại một bình luận bên dưới.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments