Làm Thế Nào Hạn Chế Nội Dung Với Các Thành Viên

Bạn có muốn hạn chế một số nội dung của bạn đối với những thành viên trên trang web của mình? Thường thì các blogger sử dụng các dịch vụ đăng kí (subscription services) hoặc mô hình thanh toán có thời hạn để kiếm tiền từ nội dung được đăng tải trên trang web của họ. Ví dụ như Finanacial Times hoặc The Economist bạn sẽ phải trả tiền cho tài khoản thành viên để được đọc bài của họ một cách thoải mái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để hạn chế nội dung đối với những khách hàng đã đăng ký trong WordPress.

restrictcontentplugin

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Restrict Content Pro, đây được đánh giá là một plugin vô cùng tuyệt vời để tạo ra một trang web với khả năng hạn chế nội dung cho những thành viên trả phí.

Tại sao bạn nên sử dụng Restrict content Pro?

Restrict Content Pro là phiên bản cao cấp của Restrict Content.

Nếu bạn không muốn mua phiên bản cao cấp này, thì bạn có thể tải phiên bản miễn phí của nó. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí lại bị hạn chế một số tính năng và bạn sẽ nhận được rất ít hỗ trợ từ nhà sản xuất khi gặp vấn đề.

Dưới đây là một vài lý do tại sao chúng tôi đã lựa chọn Restrict Content Pro:

  • Restrict Content Pro rất dễ dàng để cài đặt, thiết lập và sử dụng.
  • Các đoạn code phía sau plugin rất gọn gàng và tối ưu
  • Bạn có thể tạo các gói đăng kí không giới hạn với nhiều cấp độ
  • Bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng PayPal, Stripe, Braintree, và 2checkout.
  • Nó cho phép bạn dễ dàng tạo login (đăng nhập), signup (đăng ký ), các trang tài khoản cho người dùng sử dụng.
  • Bạn có thể tạo vô số các discount code (mã giảm giá).
  • Việc dễ dàng để sử dụng reporting sẽ cho bạn thấy được cách trang web của bạn hoạt động như thế nào.

Cài đặt Restrict Content Pro trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Restrict Content Pro. Sau khi kích hoạt, plugin này sẽ thêm một mục trình đơn mới có tên ‘Restrict’ ở admin sidebar WordPress (thanh quản trị) của bạn.

Trước khi chúng ta chuyển sang cài đặt plugin, hãy bắt đầu bằng cách tạo ra một trang đăng nhập, đăng ký và quản lý các trang đăng ký trong WordPress.

Đầu tiên, bạn cần phải tạo ra một trang đăng nhập.

Rất đơn giản ,chỉ cần đi đến Pages »Add New để tạo một trang WordPress mới. Bạn có thể đặt một tiêu đề bất kì cho trang web của bạn và nhập [login_form] shortcode vào trong vùng nội dung. Sau đó, sẵn sàng để xuất bản trang.

Lặp lại các bước như trên để tạo ra một trang đăng ký với [register_form] shortcode.

Khi một người sử dụng đăng kí một kế hoạch thuê bao, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang xác nhận. Đây có thể là bất kỳ trang nào đó trên trang web của bạn với bất kỳ nội dung gì. Tuy nhiên, bạn nên tạo ra một trang cảm ơn những người đã đăng ký trên trang web của mình. Trang này không cần bất kỳ shortcode nào.

Cuối cùng, bạn cần phải tạo ra một trang web mà người dùng có thể xem bản kế hoạch đăng kí và chi tiết về tài khoản của họ. Hãy tạo một trang với shortcode [subscription_details] để hiển thị cho người dùng mọi thông tin đăng ký.

Một khi bạn hoàn tất các trang theo yêu cầu, đã đến lúc bạn cần phải cài đặt Restrict Content Pro ngay lập tức.

Tới Restrict »settings, và bạn sẽ khôi phục lại trang cài đặt chung của plugin.

rcp-settings-general

Các tùy chọn đầu tiên ở đây là để nhập giấy phép bản quyền cho plugin của bạn vì chỉ khi có những giấy phép này thì plugin mới được cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Tiếp theo, bạn cần phải tạo và chọn trang đăng ký, thông báo thành công, trang quản lý tài khoản và trang cập nhật hóa đơn của bạn.

Sau đó, bạn cần phải nhấp chuột vào tab “ Payment” để cài đặt nhận thanh toán. Bạn sẽ được yêu cầu chọn loại tiền và sau đó chọn cổng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể chọn nhiều cổng thanh toán khác nhau và nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền khác nhau.

Bạn sẽ thấy một checkbox (hộp đánh dấu) để kích hoạt chế độ sandbox (thử nghiệm). Bạn có thể dùng chức năng này để thử tính năng thanh toán trên trang web của bạn cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng để sử dụng chính thức trên website của bạn.

rcp-settings-payments

Mỗi cổng thanh toán trực tuyến sẽ có các cài đặt cấu hình khác nhau. Bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email PayPal của bạn cho PayPal Standard. Trong trường hợp bạn đang sử dụng PayPal Pro hoặc Express, thì bạn sẽ rất cần đến API keys. Tương tự như vậy, bạn cũng cần API keys cho các cổng thanh toán khác. Bạn có thể có được các keys này bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của bạn.

Các tab email trên trang cài đặt cho phép bạn chỉnh sửa các email được gửi bởi các plugin. Nếu bạn đang gặp rắc rối với email trong wordpress, hãy kiểm tra ngay hướng dẫn của chúng tôi về cách xử lý vấn đề không gửi được email của WordPress. Một lưu ý nhỏ là việc gửi mail và nhận mail trên WordPress rất kém hiệu quả và nếu bạn muốn gửi mail tốt nhất là nên sử dụng một dịch vụ bên ngoài.

rcp-settings-misc

Có một số tùy chọn quan trọng có sẵn trong tab Misc trên trang cài đặt. Bạn có thể thiết lập chuyển hướng trang đăng nhập, vô hiệu hóa việc chia sẻ tài khoản, dịnh dạng CSS, gửi email IPN, và cài đặt reCAPTCHA cho các hình thức đăng ký để ngăn chặn thư rác.

Tạo Subscription Levels (cấp độ tài khoản) trong Restrict Content Pro

Bây giờ chúng tôi sẵn sàng để tạo ra các cấp độ tài khoản cho việc giới hạn nội dung của bạn. Với chức năng này bạn có thể thiết lập xem ai ở cấp độ nào được xem cái gì.

Ví dụ, bạn có thể tạo ra một mức độ đăng ký ‘premium’ (cao cấp) và thiết lập một mức giá cho nó. Khi bạn dự định giới hạn nội dung trên trang web của mình, thì bạn nên chọn một mức độ đăng kí mà một người sử dụng phải có để truy cập các nội dung bị giới hạn đó.

rcp-subscription-level

Việc tạo một subscription level (mức độ đăng kí) trong Restrict Content Pro là vô cùng đơn giản. Hãy đặt cho subscription level của bạn một tiêu đề, mô tả và định giá cho nó. Bạn có thể đặt giá bằng 0 nếu bạn muốn tạo ra một mức độ đăgn kí cho người dùng không trả tiền đăng ký.

Bạn có thể chọn thời hạn của một mức độ đăng kí hoặc cài đặt nó từ 0 để tạo ra thời gian không giới hạn. Cuối cùng, bạn cần phải thiết lập các trạng thái hoạt động, vì vậy kế hoạch đăng kí này là rất thiết thực và luôn có trên các mẫu đăng ký. Ví dụ như:

rcp_signupform_with_levels

Hạn chế nội dung trong WordPress bằng việc sử dụng restrict content pro

Restrict Content Pro cho phép bạn giới hạn nội dung trên một bài viết. Dưới mỗi bài đăng mới, những bài tùy chỉnh, hoặc các trang, bạn sẽ thấy một hộp “restrict this content “( giới hạn nội dung) với các tùy chọn để kiểm soát những người có thể thấy bài đăng cụ thể.

restrict-content-wp

Bạn có thể chọn hạn chế nội dung dựa trên vai trò của người sử dụng, quyền truy cập, hoặc mức độ đăng kí của người dùng. Bạn thậm chí có thể ẩn nội dung trong mỗi bài viết bằng cách sử dụng restrict shortcode , ví dụ như thế này:

  • [restrict] nội dung hạn chế của bạn tại đây … [/restrict]

Quản lý thành viên trong Restrict Content Pro

Để quản lý các thành viên trong Restrict Content Pro, hãy đi đến Restrict» Members. Bạn có thể nhấn vào từng thành viên để xem thông tin chi tiết của họ, khoản tiền nhận được, và tình trạng của tài khoản của họ.

Bạn cũng có thể hủy kích hoạt thuê bao của một thành viên bất cứ lúc nào. Điều này sẽ không xóa tài khoản của họ ra khỏi trang web của bạn tuy nhiên việc đăng kí trước đây của họ sẽ bị hủy bỏ, và họ sẽ được yêu cầu làm mới nó.

rcp-managemembers

Bạn có thể quản lý thanh toán bằng cách đi đến Restrict» Payment. Thông qua đó, bạn sẽ được thông báo về những khoản thanh toán mà bạn đã được nhận. Với mỗi lần thanh toán như vậy, bạn sẽ thấy mọi thông tin liên quan đến người sử dụng như: tên người dùng, kế hoạch đăng kí, số tiền và ngày đăng kí. Tất cả các dữ liệu thanh toán cũng có thể được xuất ở dạng CSV trong Restrict »Export page.

rcp-payments

Thêm Discount Codes (mã giảm giá) đối với các đăng ký có Restrict Content Pro.

Restrict Content Pro cho phép bạn cung cấp Discount Codes cho các hoạt động quảng cáo của bạn để tăng thêm số lượng người đăng ký sử dụng.

Bạn không cần phải lo lắng gì cả bởi vì thêm một Discount code vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Restrict »Discount code và sau đó, chỉ cần điền vào mẫu để tạo ra một Discount code mới. Bên cạnh đó, Bạn có thể cung cấp một flat amount discount, hoặc một percentage discount. Không chỉ vậy, Bạn còn được phép thiết lập ngày hết hạn cho mỗi mã giảm giá mà bạn đã tạo ra, hoặc thậm chí hạn chế số lần sử dụng một Discount code.

rcp-discount-codes

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế các nội dung cho những thành viên trong WordPress và Restrict Content Pro. Bạn cũng có thể muốn xem các so sánh của chúng tôi về làm thế nào để biết được ai đọc và đăng ký blog của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments