Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Sản Phẩm Affiliate Trên Blog Của Bạn

Ở đây tại Dieuhau, tôi liên tục chia sẻ những cách thức mà bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình. Một trong những cách hiệu quả nhất là quảng cáo sản phẩm affiliate. Trong tiếp thị affiliate, bạn chọn một sản phẩm liên quan tới niche blog của bạn, tạo ra nhận thức sản phẩm, và sau đó khi ai đó mua một sản phẩm sử dụng đường dẫn affiliate của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu từ đó. Nếu bạn là một người mới hoàn toàn với tiếp thị affiliate thì đây là một số bài viết sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần để bắt đầu:

Dưới đây là một vài bài viết về affiliate mà bạn có thể bắt đầu:

Nếu bạn đã quen thuộc với các thông tin trong các bài viết được liệt kê trên đây, chúng ta hãy bắt đầu với một số lời khuyên tiếp thị cho một chương trình affiliate mà bạn có thể tham gia.

* Lưu ý: Có một vài cách quảng cáo khác như marketing và email marketing PPC, nhưng trong bài viết này tôi chia sẻ lời khuyên mà tôi sử dụng trên blog của riêng tôi mà đã giúp tôi cải thiện lượng người mua hàng qua tiếp thị affiliate của tôi. Vào lúc kết thúc bài viết này tôi cũng sẽ chia sẻ một sai lầm mà hầu hết các nhà tiếp thị affiliate đều đang mắc phải! Hãy đọc nhé:

Các lời khuyên Affiliate marketing: Những cách quảng cáo sản phẩm affiliate

Bài đánh giá:

Không gì sánh được một bài đánh giá chân thực về một sản phẩm!

Một bài đánh giá giới thiệu sản phẩm đến người đọc blog của bạn, và đồng thời ý kiến của bạn hướng dẫn họ để họ hiểu được lý do tại sao họ nên mua nó. Dưới đây là vài điều mà bạn nên luôn luôn ghi nhớ khi viết một bài đánh giá cho sản phẩm affiliate của mình:

 • Nhận xét nên thành thật. Hầu như mọi người chỉ tập trung vào những điểm tốt về một sản phẩm và không đề cập đến nhược điểm nào cả. Một đánh giá trung thực nên bao gồm cả hai mặt. Hãy nhớ thêm hình ảnh sản phẩm, và cung cấp cho tất cả các thông tin hữu ích mà bạn có để cung cấp về sản phẩm.
 • Viết đánh giá với ý kiến cá nhân bởi mọi người thường tìm kiếm một lời khuyên dùng của cá nhân trong bài viết.
 • Chọn một sản phẩm mà bạn có nhiều khả năng sử dụng cho chính mình.
 • Tận dụng lợi thế của các xếp hạng ngôi sao trong công cụ tìm kiếm để có được nhiều hơn CTR cho các bài viết đánh giá của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin Đánh Giá Của Tác Giả để thêm các xếp hạng ngôi sao trên các bài viết blog của mình. Các kết quả của bạn trong SERP sẽ trông giống như hình dưới đây:

Tiếp thị bằng bài viết trên blog:

Một cách khác để thúc đẩy thu nhập affiliate của bạn là sử dụng link affiliate đến bài viết blog của riêng bạn. Khi làm điều này, bạn nên luôn luôn viết các bài viết hướng đến sản phẩm mà bạn đang affiliate. Ví dụ, bạn đang viết về “Làm thế nào để chọn các Hosting tốt nhất cho Blog WordPress” của bạn, bạn có thể thêm một dòng ở cuối nói: “Tôi đề nghị host đặc biệt này cho một blog WordPress:” (chèn đường dẫn affiliate của bạn).

Các bài viết dạng Làm-thế-nào:

Một bài viết dạng hướng dẫn làm như thế nào luôn luôn là cách tuyệt vời cho việc tiếp thị sản phẩm affiliate. Nếu sản phẩm của bạn liên quan đến kỹ thuật hoặc cần hướng dẫn để sử dụng, bạn có thể viết một hướng dẫn cho sản phẩm. Dưới đây là vài ví dụ để hiểu rõ hơn:

Những hướng dẫn như vậy không chỉ tiện dụng, mà còn giúp bạn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Các bài viết “Làm thế nào để” luôn luôn làm việc rất tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các mã giảm giá:

Tin hay không thì tiết kiệm tiền luôn là động lực tiếp thị lớn nhất. Khi một khách hàng đang mua một sản phẩm và anh ấy thấy một hộp phiếu giảm giá, anh tìm kiếm “Tên sản phẩm + mã giảm giá”, và với mã giảm giá tìm được, bạn vẫn nhận được một khoản hoa hồng tốt cho việc bán hàng.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn với tư cách một nhà tiếp thị affiliate không chỉ là chia sẻ các mã giảm giá, mà còn phải làm cho khách hàng nhấp vào link affiliate của bạn, nếu không đơn hàng bán được sẽ không được tính cho bạn. (Có một vài ngoại lệ cho các chương trình affiliate nhất định mà các mã giảm giá được coi là bán hàng.)

Bạn cũng có thể xem xét viết một bài đăng blog hàng tháng cho các mã giảm giá. (Ví dụ: Các mã giảm giá Web Hosting cho tháng 1 năm 2017),.. vv

Nếu bạn để ý trên các trang mã giảm giá, họ sẽ luôn luôn yêu cầu bạn “Click để xem phiếu giảm giá”, “Nhấp để đến trên các trang web” và như vậy. Lý do cho điều này là để thêm các tập tin cookie. Dưới đây là minh họa:


Sử dụng bài viết đặc trưng:

Nó có thể là một bài đánh giá hoặc có thể là bài đăng mã giảm giá thì mục tiêu của bạn vẫn là có được thêm các lượt xem về những bài viết này. Ngoài SEO On-page , bạn nên hiển thị một bài viết như vậy bằng cách đặt nó như là một bài viết đặc trưng. Có một tính năng tiện dụng trong WordPress cho phép bạn dán bất kỳ bài đăng blog nào lên trang trang chủ. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Trong phần “edit post”, nhấp vào “Visibility” và đặt một dấu tích bên cạnh “Stick this post to the front page”. Tôi đã thử điều này với một vài bài viết pillar tại Dieuhau.com, và nó đã thực sự đã gia tăng lượng người đọc của tôi.

Sử dụng các banner trên thanh bên

Khi bạn đang nhận được các truy cập tự nhiên được nhắm mục tiêu vào blog của mình thì các banner quảng cáo thực sự hoạt động tốt. Với tôi, một phần lớn của các chuyển đổi đến từ các nhấp chuột banner. Vị trí đặt banner nổi bật là việc đáng làm. Một trong những sai lầm mà nhiều người trong chúng ta thường xuyên mắc phải là thêm quá nhiều banner gây bối rối người đọc. Để tránh vấn đề này, hãy làm theo một trong các nguyên tắc sau:

Không bao giờ đặt banner quảng cáo sản phẩm affiliate tương tự trên sidebar của bạn: Banner quảng cáo hoạt động như một sản phẩm được đề nghị. Với nhiều sản phẩm tương tự, bạn đang khiến độc giả bối rối trong việc quyết định sản phẩm để mua. Thật là một ý tưởng tốt nếu đặt sản phẩm có liên quan đến một phân khúc nhất định trong ngách cụ thể đó. Ví dụ, trong một bài đăng blog về các mẹo WordPress bạn có thể đặt một banner quảng cáo cho: Theme, Plugin, Hosting, dịch vụ,… vv

Nếu bạn là một blog đa dạng ngành nghề, bạn nên xem xét sử dụng các plugin luân phiên chuyển đổi để quản lý quảng cáo sản phẩm affiliate của mình. Plugin này sẽ giúp bạn hiển thị quảng cáo dựa trên chủng loại và vị trí địa lý. Bạn cũng có thể chạy thử nghiệm A/B với các banner khác nhau.

Mẹo khác: affiliate tới các trang web trực tiếp, thay vì tới bài viết đánh giá của bạn.

Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các nhà tiếp thị affiliate là họ cố gắng affiliate đến bài viết đánh giá của mình hoặc một bài đăng nội bộ. Điều này là sai vì một trang đích sản phẩm là luôn luôn được tối ưu hóa cho chuyển đổi cao hơn, và rõ ràng sẽ được tối ưu hóa tốt hơn so với bài đánh giá của riêng bạn. Trong năm qua, tôi đã bắt đầu affiliate trực tiếp ra các trang đích sản phẩm thay vì bài đánh giá của tôi, và điều này đã dẫn đến chuyển đổi của tôi tăng vọt.

Dưới đây là những ý tưởng mới sẽ hiệu quả vào năm 2017:

 • Nhắc đến các sản phẩm trong bài viết
 • Tạo một bài viết dạng course/series xung quanh sản phẩm
 • Tặng sản phẩm
 • Bài viết so sánh
 • Tạo một bài viết khi sản phẩm bổ sung thêm một tính năng mới
 • Viết một bài đăng giải thích tại sao tôi chuyển từ X đến Y
 • Tạo một trang tài nguyên
 • Tạo các video giải thích về sản phẩm
 • Tạo danh sách bài và bao gồm sản phẩm
 • Tạo bài viết khuyến mãi cụ thể cho sản phẩm

Hãy cho tôi biết nếu bạn có lời khuyên khác mà bạn làm theo trên blog của bạn để quảng cáo sản phẩm affiliate một cách tốt nhất nhé.

Hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật về WordPress, SEO, Marketing…. hay những ebook hay hoàn toàn miễn phí nhé !

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments