Làm thế nào để sửa lỗi trang WordPress không gửi được email?

Có một vài câu hỏi gần đây cho tôi là, làm thế nào để sửa lỗi trang WordPress không gửi được email?. Nhiều người dùng mới bắt đầu hỏi tại sao Gravity Forms hoặc WPForms của họ lại không gửi được email hay tại sao họ không nhìn thấy bất kỳ thông báo nào của WordPress. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi WordPress không gửi được email.

Ngoài ra bạn cũng có thể sửa những lỗi thường gặp phải bằng cách đọc bài viết này.

Tại bạn không gửi được email từ trang WordPress của mình?

Lý do phổ biến nhất cho điều này là hosting WordPress của bạn không được cấu hình để sử dụng chức năng PHP mail()

Một lý do khác là nhiều nhà cung cấp dịch vụ email markting sử dụng nhiều công cụ để giảm spam email. Những công cụ này thường cố gắng phát hiện ra một email có nguồn gốc từ vị trí nào.

Đôi khi email được gửi đi bởi WordPress nhưng nó thậm chí không bao giờ bị rơi vào hộp thư rác. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng WordPress để gửi một newsletter email.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng SMTP để gửi email trong WordPress. SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là chuẩn cho việc gửi email. Không giống như chức năng PHP mail, SMTP sử dụng xác thực đúng cách để làm tăng khả năng phân phối email.

Có nhiều dịch vụ SMTP khác nhau có sẵn nhưng trong bài này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu hai loại dịch vụ mà chúng tôi đề nghị: MailGun và Gmail.

Gửi email trên WordPress của bạn bằng Mailgun

Mailgun là nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến. Họ cho phép chủ sở hữu trang web gửi một lượng lớn email với tỉ lệ vào inbox cao.

Là nhà cung cấp dịch vụ email chuyên dụng, họ dành nhiều chi phí và thời gian để đảm bảo email của bạn đến đúng đích.

Trong khi Mailgun là một dịch vụ trả tiền, nó cung cấp 10.000 email đầu tiên miễn phí mỗi tháng, điều này là quá đủ cho hầu hết các trang web nhỏ.

Đây là cách thiết lập trang web WordPress để sử dụng Mailgun để gửi email.

Đầu tiên bạn cần phải đăng ký trên trang chủ Mailgun. Sau khi đăng ký, hãy nhấp vào nút “Add your domain”.Bây giờ bạn sẽ thấy một trang để thêm tên miền. Ở đây, bạn cần phải thêm tên miền phụ vào tên miền của trang WordPress. Ví dụ: mail1.yourdomain.com.

Bạn có thể tạo subdomain mới trên tên miền hiện tại của mình bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Trước tiên, hãy cần truy cập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản hosting của bạn. Nhấp vào biểu tượng tên miền phụ trong phần tên miền.Trên trang tiếp theo, bạn cần phải nhập tên miền phụ của mình và sau đó chọn tên miền gốc từ trình đơn thả xuống.Sau đó nhấp vào nút tạo và bạn sẽ thấy một thông báo thành công rằng tên miền phụ đã được tạo.

Bây giờ, bạn có thể thêm tên miền phụ này vào Mailgun. Sau khi thêm tên miền, Mailgun sẽ cho bạn thấy một vài bản ghi DNS.Chuyển trở lại bảng điều khiển cPanel và hãy nhấp vào ‘Advanced DNS Zone Editor’.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền muốn thay đổi các bản ghi DNS. Khi chọn tên miền gốc, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm các DNS record mới.

Mục nhập TXT đầu tiên sẽ là tên subdomain của bạn. Nhập subdomain vào trường Name và sau đó TXT ở Type. Thêm 14400 vào trường TTL và sao chép giá trị được hiển thị trên trang cài đặt xác minh tên miền Mailgun vào trường TXT Data.

Lặp lại quá trình để thêm TXT record khác.

Khi đã hoàn tất, hãy chuyển trở lại bảng điều khiển cPanel và nhấp vào biểu tượng MX Entry.Bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền gốc và hãy cuộn xuống dưới cùng của trang. Ở đó bạn sẽ thấy tùy chọn để thêm một MX Entry mới.Nhập giá trị ưu tiên, giá trị đích và nhấp vào nút Add New Record.

Bạn đã thêm tên miền thành công vào Mailgun. Bạn cần xác minh tên miền của mình có các bản ghi DNS phù hợp. Quá trình này có thể mất một thời gian vì các bản ghi DNS có thể mất một lúc để cập nhật.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái xác minh tên miền bằng cách truy cập trang thêm tên miền trong tài khoản Mailgun của mình.

Mailgun sẽ hiển thị trạng thái hoạt động bên cạnh tên miền của bạn sau khi nó đã xác minh được các thay đổi DNS mà bạn đã thực hiện.Khi tên miền đã hoạt động, bạn có thể thiết lập trang WordPress để bắt đầu sử dụng Mailgun để gửi email.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Mailgun for WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » Mailgun để thiết lập cấu hình cài đặt plugin.Theo mặc định, Mailgun gửi email bằng cách sử dụng API HTTP. Đây là phương pháp được đề xuất, nhưng nếu vì lý do nào đó nó không hoạt động trên website thì hãy chuyển sang SMTP.

Bạn sẽ cần các key API MailGun. Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển Mailgun và nhấp vào tên miền của bạn. Mailgun sẽ hiển thị các credential SMTP cũng như các key API cho bạn.Bạn cần sao chép và dán các key này vào cài đặt plugin và nhấp vào nút lưu thay đổi.

Sau khi đã lưu trữ các thiết lập, bạn hãy nhấp vào nút cấu hình thử nghiệm. Mailgun sẽ kiểm tra cài đặt và hiển thị thông báo thành công.

Đó là tất cả, bạn đã thiết lập thành công trang web WordPress của mình để gửi email bằng cách sử dụng Mailgun.

Gửi email số lượng lớn với 1$ với Sendy

hướng dẫn cài đặt cài đặt sendy trên domainTải về Sendy ngay

Bạn đang muốn tạo một chiến dịch Email marketing gửi đến tất cả khách hàng của mình. Vậy thì Sendy chính là thứ bạn đang tìm kiếm chỉ với 1$ cho 10.000 email. Hãy cài đặt Sendy trên domain của mình ngay hôm nay.

Sau đó học cách sử dụng sendy là bạn đã có thể tiến hành gửi email một cách dễ dàng, Sendy gửi email qua Amazon SES nên bạn có thể an tâm về tỉ lệ vào inbox là rất cao nhé.

Và một điều quan trọng khác là bạn chỉ cần thanh toán một lần duy nhất với giá 59$, được hỗ trợ và cập nhật trọn đời.

Hãy xem bài viết: Đánh giá Sendy: Tiết kiệm gấp 100 lần với email marketing của tôi để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy comment ở bài viết cho tôi biết. Và đừng quên theo dõi kênh Youtube của tôi để theo dõi những video hướng dẫn.

 

1
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
1 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
1 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
1 Tác giả
Vũ Nguyễn Bạch Dương Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Vũ Nguyễn Bạch Dương
Đọc giả
Vũ Nguyễn Bạch Dương

Mình đang gặp 1 lỗi như thế này mong được sự giúp đỡ của bạn: mình vẫn đăng nhập vào wordpress như bình thường và post bài theo như cách thông thường mình vẫn làm trong suốt hơn 4 tháng qua. bài vẫn được post lên theo đúng quy trình và không có bất cứ trục trặc gì xảy ra trong suốt quá trình trước, trong và sau khi bài được post trên blog. Hơn 2 thang gần đây, sau khi post xong mình nhận được đường link từ wordpress gửi vào e-mail của mình ( là e-mail công ty… Đọc thêm »

Pin It on Pinterest

Shares