Làm Thế Nào Sắp Xếp Lại Màn Hình Post Edit

Sau khi sử dụng WordPress cho một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng có một số khu vực của màn hình Post Edit mà bạn không sử dụng cho việc gì cả. Tương tự như vậy, bạn sẽ nhận thấy một số phần mà bạn sử dụng thường xuyên hơn, nhưng chúng không được đặt ở chỗ lý tưởng màn hình. Nó chắc hẳn sẽ tốt hơn nếu bạn có thể sắp xếp lại Post Edit bài viết của bạn để giúp cải thiện trải nghiệm viết bài của bạn? Vâng, bạn có thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để sắp xếp lại màn hình Post Edit trong WordPress và cải thiện trải nghiệm viết bài của bạn.

Theo mặc định, khi bạn cài đặt WordPress thì Post Edit của bạn trông giống như sau:

màn hình post edit

Nó có thể nhìn khác nhau tùy thuộc vào các themeplugin của bạn. Bạn có thể có thêm các meta box trên màn hình và các nút bổ sung bên trong Visual post editor.

Tất cả các metabox mặc định và tùy chỉnh trên các màn hình Post Edit có thể được thu nhỏ, ẩn đi hay được sắp xếp lại. Để thu nhỏ một meta box bạn cần phải bấm vào biểu tượng mũi tên hướng lên bên cạnh tiêu đề của meta box. Để phóng to nó, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh tiêu đề của hộp meta.

minimize-metaboxes

Bạn có thể bấm và giữ vào một tiêu đề của meta box và sau đó kéo nó để sắp xếp lại vị trí của nó trên các màn hình Post Edit. Bạn có thể di chuyển nó xuống và lên trên. Có hai khu vực mà bạn có thể di chuyển một meta box. Cột bên tay phải hoặc ở dưới cùng của post editor.

moving-metaboxes

Để ẩn các meta box bổ sung khỏi màn hình Post Edit của bạn, bạn cần phải bấm vào screen options ở góc trên bên phải của màn hình. Một menu sẽ xuất hiện với các hộp chọn để ẩn hay hiển thị các meta box trên màn hình. Bạn cũng có thể chọn để có một bố cục một cột hay hai cột.

Để có một trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn, bạn có thể thử màn hình biên tập full kích thước. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút full screen trên các post editor hoặc nhấn ALT + Shift + phím W trên bàn phím của bạn.

fullscreenbutton

Tong chế độ viết full kích cỡ màn hình, tất cả metabox được ẩn đi và bạn chỉ có các nút cơ bản định dạng ở đầu trang, tiêu đề bài viết của bạn, và post editor. Ngay cả các thanh công cụ ở trên chỉ xuất hiện khi bạn di chuyển chuột của bạn ra bên ngoài post editor. Điều này được gọi là chế độ văn bản không bị quấy nhiễu.

fullscreen-posteditor

Thử làm quen với sự sắp xếp và nâng cao trải nghiệm viết bài của bạn. Các thay đổi bạn tạo ra trên editor của bạn sẽ giới hạn ở cấp độ user nên mọi người có thể có sự sắp xếp của riêng mình mà không ảnh hưởng đến các tác giả khác trên trang web. Sau tất cả, tất cả chúng ta làm việc theo những cách khác nhau.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn sắp xếp lại màn hình Post Edit của bạn trong WordPress để cải thiện trải nghiệm viết của bạn. Bạn có thể xem thêm bài viết của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt wordpress plugin.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments