Làm Thế Nào Thu Hút Đọc Giả Qua Các Cuộc Thi

Tổ chức một cuộc thi trên trang web của bạn có thể là giải pháp tốt để tăng tương tác cho website của bạn nhưng nó cũng có thể là con dao hai lưỡi. Nếu nó được kế hoạch và thực hiện một cách chính xác, có thể giúp tăng lượng khán giả của bạn, nâng cao sự nhận biết thương hiệu, và giúp quảng bá và bán sản phẩm của bạn và ngược lại c\nó hoàn toàn có thể hủy diệt danh tiếng của bạn trong chớp mắt.

Nhưng những gì bạn cần cân nhắc trước khi tổ chức một cuộc thi và những hình thức thi nào là một sự phù hợp và tốt nhất cho dự án của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua cái nhìn với một số các kiểu tổ chức cuộc thi khác nhau, bạn có thể tổ chức được cuộc thi như plugin WordPress nào tốt nhất cái mà làm tăng lượng người xem một cách dễ dàng.

1. Lợi ích của việc tổ chức một cuộc thi

Tổ chức một cuộc thi tạo ra hứng thú và tương tác cho những người sử dụng web của bạn. Các giải thưởng không cần phải lớn, nhưng nếu được thực hiện một cách chính xác, nó sẽ đem lại lượng tương tác tuyệt vời cho công ty của bạn.

Thu thập các địa chỉ email

Cuộc thi là một cách tuyệt vời để thu thập địa chỉ email. Người ta thích cuộc thi thú vị và phần thưởng sẽ là một điểm nhấn lớn trong việc tăng hứng thú cho họ. Rất nhiều người sẵn sàng cho bạn email để nhận lại một cơ hội rất nhỏ trong việc giành được giải thưởng nào đó. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng xây dụng được danh sách email của mình nếu bạn có lượng người truy cập đông đảo.

Thu hút độc giả của bạn

Một kết quả hiển nhiên của một cuộc thi là bạn có thể tiếp cận được một lượng khán giả lớn hơn, đặc biệt là nếu bạn tiếp thị nó trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Càng nhiều người tham gia vào các cuộc thi của bạn, thảo luận và chia sẻ nó trực tuyến với bạn bè của họ thì trang web của bạn sẽ càng tiếp cận được nhiều khách hàng mới.

Cải thiện sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội

Các cuộc thi là một cách phổ biến để cải thiện hình ảnh trên mạng xã hội của bạn. Chia sẻ hoặc tổ chức các cuộc thi của bạn thông qua các tài khoản mạng xã hội của bạn và các lượt chia sẻ của bạn, lượt thích, và những người theo dõi sẽ nhanh chóng tăng lên. Điều này sẽ làm tăng lượng người theo dõi bạn trên mạng xã hội, và nếu bạn biết tận dụng nó, nó sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nâng cao sự nhận thức về thương hiệu

Tiếp thị qua phương tiện truyền thông xã hội, cũng như tiếp cận với lượng khán giả rộng lớn hơn thông qua tổ chức một cuộc thi nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn một cách rộng rãi. Nếu như bạn biết tổ chức thì tầm ảnh hưởng của nó sẽ giúp nâng cao nhận thức chung về thương hiệu của bạn đối với những người dùng. Cùng với đó, việc tương tác với mọi người sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn nhất là đối với những người dùng mới.

Thúc đẩy sản phẩm của bạn

Cuộc thi cũng là một cách ấn tượng để quảng bá sản phẩm của bạn, đặc biệt là khi bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách sáng tạo. Sử dụng sản phẩm của bạn có thể là ý hay,bạn vừa có cơ hội tăng tương tác với các khách hàng tiềm năng của mình vưa có cơ hội dễ dàng lấy được phản hồi của họ về sản phẩm. Hãy để người dùng và khách hàng của bạn tiếp thị sản phẩm của bạn cho bạn thông qua các cuộc thi, chia sẻ hình ảnh và cuộc đối thoại về chúng với một lượng đối tượng rộng hơn. Điển hình bạn có thể thấy rất nhiều chương trình tặng quà miễn phí và bốc thăm may mắn cho những người like và share một bài post nào đó. Điều này cực kì hiệu quả. Một khi bạn tạo ra một bài post chất lượng thì việc có hàng ngàn lượt share là điều hết sức đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một chút sáng tạo và thế là sản phẩm của bạn sẽ trở nên vira hết sức nhanh chóng.

Tất cả các điểm trên cuối cùng sẽ dẫn đến sự gia tăng lượng truy cập vào trang web của bạn và bán được nhiều hàng hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có thể thành công nếu bạn đã nghiên cứu qua đối thủ và nắm bắt được tình hình hiện tại trên thị trường để đưa ra được nội dung hợp lí cho cuộc thi của bạn.

2. Những điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu cuộc thi

Một khi bạn đã quyết định để tổ chức một cuộc thi của trang web WordPress của bạn, đừng vội vàng về phía trước mà không có một kế hoạch hay chiến lược rõ ràng. Có một số điểm quan trọng để xem xét trước khi bạn bắt đầu.

Mục tiêu của cuộc thi là gì?

Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn muốn đạt được từ việc tổ chức một cuộc thi WordPress. Những người bạn đang nhắm đến và kết quả là nên tổ chức loại cuộc thi nào? Bạn có muốn tăng lượng khán giả của bạn, tăng email list của bạn, quảng bá sản phẩm của bạn, hay cái gì khác? Hãy nhớ rằng, bạn có thể tổ chức nhiều hơn một cuộc thi vì vậy chỉ cần chọn một mục tiêu cho cuộc thi đầu tiên cho trang web của bạn.

Các đối tượng mục tiêu là ai?

Bạn cần phải xác định đối tượng mục tiêu của bạn nếu bạn muốn cạnh tranh của bạn để đạt được mục tiêu của mình. Bạn muốn cuộc thi để thu hút các loại người có nhiều khả năng trở thành khách hàng, khách hàng, hoặc người đăng ký theo dõi bạn, không phải những người yêu thích cuộc thi nhưng không có quan tâm tới niche của bạn.

Các giải thưởng cho cuộc thi của bạn là quan trọng ở bước này. Nó không cần phải quá tốn kém nhưng quan trọng là nó hấp dẫn với khán giả mục tiêu của bạn và có liên quan tới các sản phẩm hoặc ngành công nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp thu hút các khách hàng.

Bạn sẽ tổ chức loại cuộc thi như thế nào?

Hãy suy nghĩ về các hình thức cạnh tranh khách hàng của bạn muốn tham gia.Ví dụ, bạn có thể tập trung vào vấn đề đang hot hiện nay như làm một cuộc thi viết hay gửi ảnh ABC với phần là một đôi vé đi xem phim King Kong chẳng hạn.

3. Các hình thức cuộc thi khác nhau bạn có thể tổ chức

Dưới đây là một số hình thức khác nhau của các cuộc thi mà bạn có thể tổ chức, cũng như một số các plugin WordPress cạnh tranh tốt nhất có thể giúp bạn quản lý chúng.

Một cuộc thi ảnh

photo-contest

Cuộc thi vê ảnh luôn là chủ đề hết sức hấp dẫn vì ai cũng thích một bức ảnh đẹp hoặc thú vị. Vì vậy, tại sao không tận dụng lợi thế này và tổ chức một cuộc thi ảnh? Chia sẻ hình ảnh trong một cuộc thi có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của bạn, ví dụ bạn có thể để khách hàng chia sẻ hình ảnh khi họ sử dụng sản phẩm của hãng. Sau đó bạn có thể cho người dùng bình chọn bức ảnh nào đẹp hoặc sáng tạo nhất chẳng hạn.

Photo Contest Plugin là một plugin cao cấp chuyên dùng để tổ chức các cuộc thi về ảnh trên WordPress. Nó cho phép bạn thiết lập một cuộc thi nhiếp ảnh trên trang web WordPress của bạn và cung cấp nhiều tùy chọn để bạn có thể tùy chỉnh các cuộc thi cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó còn có bộ tự kiểm phiếu thông mình giúp bạn xác định người thằng cuộc dễ dàng hơn. Tóm lại, plugin này sẽ làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn cho bạn khi tổ chức một cuộc thi về ảnh.

Một cuộc thi bình luận trên WordPress

Nếu bạn muốn tạo ra một cuộc cạnh tranh khuyến khích sự phấn khích, thảo luận, và tham gia trong cộng đồng của trang web của bạn, bạn nên cài đặt và tổ chức WordPress plugin Pick Giveaway Winner. Plugin này cho phép bạn tổ chức một cuộc thi trên trang web của bạn đó là dựa trên người cho ý kiến về một bài đăng blog.

Đơn giản chỉ cần chọn các bài đăng blog bạn muốn mọi người thảo luận và sau đó cung cấp một cơ hội chiến thắng, được lựa chọn ngẫu nhiên bởi các plugin, cho những ai lựa chọn để bình luận. Đây là loại cuộc thi khuyến khích luận trên trang web của bạn và tạo ra một cộng đồng tương tác mạnh mẽ.

Cuộc thi chia sẻ trên mạng xã hội

wishpond-social-contest

 

Một cách ấn tượng để khuyến khích mọi người để tạo ra nhận thức thương hiệu và đạt được theo mới là tổ chức một cuộc thi chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này liên quan đến việc tạo ra một số loại hình ảnh hoặc văn bản và yêu cầu mọi người để chia sẻ và thích nó, để có được một cơ hội chiến thắng.

Wishpond Social Contests là một plugin cuộc thi WordPress miễn phí tuyệt vời cho phép bạn thiết lập một cuộc thi chia sẻ trên Facebook và Twitter. Nó tổ chức và theo dõi các cuộc thi cho bạn và thậm chí tự động chọn người chiến thắng một cách ngẫu nhiên.

Cuộc thi giới thiệu cho bạn bè

invite-box

InviteBox là một plugin WordPres cao cấp với mục đích để cho người dùng giới thiệu người khác (refer a friend) mà làm cho nó có thể tổ chức các cuộc thi giới thiệu. Bạn có thể sử dụng plugin này miễn phí trong vòng 14 ngày, đủ thời gian để bạn tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội.

Bằng cách thiết lập một chiến dịch giới thiệu với InviteBox bạn có thể tổ chức cuộc thi của bạn bằng cách khen thưởng những người giới thiệu bạn bè của họ. Người ta thường sẵn sàng giới thiệu một người bạn nếu họ có một cơ hội chiến thắng một giải thưởng. Trong khi đó, trang web của bạn được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi và chia sẻ của doanh nghiệp của bạn với một đối tượng mới.

Một cuộc thi video

video-contest

Video trực tuyến là điều tất cả mọi người quan tâm vào lúc này nên hãy thử nó nhé. Video Contest WordPress Plugin là một plugin cuộc thi cao cấp sẽ giúp thiết lập và quản lý một cuộc thi video cho bạn. Thông qua cuộc thi video, bạn có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn. Hy vọng rằng, người ta cũng sẽ chia sẻ cuộc thi và video trên mạng xã hội, giúp tăng lượng độc giả của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về các cuộc thi dành cho WordPress

Tất nhiên, có rất nhiều dịch vụ cho các cuộc thi và plugin mà bạn có thể sử dụng, nhưng những công cụ được đề cập trong bài viết này chắc chắn là một sự khởi đầu hoàn hảo. Hãy suy nghĩ cẩn thận về loại hình của trang web hoặc kinh doanh, các đối tượng bạn muốn thu hút, và quan trọng nhất là những gì bạn muốn đạt được thông qua cuộc thi của bạn. Sau đó, chọn các loại của cuộc thi cho phù hợp. Chúc may mắn!

Làm thế nào bạn sẽ sử dụng các cuộc thi để thúc đẩy và phát triển trang web của bạn? Xin hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến dưới đây.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments