8 Phương pháp để làm nổi bật bài viết cũ trong WordPress

Bạn muốn tăng lượng truy cập vào trang web của bạn? Một trong những phương pháp đơn giản nhất và thông minh nhất để có được nhiều lượt xem là làm nổi bật bài viết cũ của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số những cách tốt nhất để làm nổi bật các bài viết cũ trong WordPress.

8 Phương Pháp Để Làm Nổi Bật Bài Viết Cũ Trong WordPress

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy trả lời câu hỏi tại sao làm nổi bật bài viết cũ lại quan trọng?

Bạn thấy hầu hết mọi người viết một bài mới rồi chia sẻ nó một lần hoặc hai lần, và sau đó để nó bị quên đi trên blog của họ.

Tại sao lại phải để cho tất cả thời gian, tiền bạc, và những nỗ lực của chúng ta bị lãng phí? Việc làm nổi bật các bài viết cũ cho phép bạn tối đa hóa những tiềm năng để tăng lượng traffic cho bạn. Dưới đây là 8 phương pháp đã được chứng minh để làm nổi bật các bài viết cũ trong WordPress.

1. Thường xuyên chia sẻ bài viết cũ của bạn trên mạng xã hội

sử dụng mạng xã hội để làm nổi bật bài viết cũ

Hầu hết các cập nhật trên mạng xã hội của bạn chỉ được nhìn thấy bằng một phần nhỏ trong sốnhững người theo dõi bạn. Chủ yếu là vì mạng xã hội thường rất nhiễu và không phải ai cũng online cùng lúc.

Đó là lý do tại sao mà bạn nên chia sẻ các bài viết của mình tại các thời điểm khác nhau. Revive Old Post Plugin tự động chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên các mạng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và LinkedIn. Việc các bài viết được đăng tải dàn trải tại các thời điểm khác nhau giúp bạn tối đa hóa việc quảng cáo bài viết của mình.

2. Hiển thị các bài viết liên quan trên blog

sử dụng bài viết lên quan để nổi bật bài viết cũ

Khi bạn truy cập các blog phổ biến như TechCrunch, Mashable, hoặc thậm chí Diều Hâu, bạn sẽ nhận thấy rằng có nội dung liên quan bên cạnh hoặc bên dưới mỗi bài viết.

Nếu người dùng đã cuộn xuống để đọc toàn bộ bài viết, thì chứng tỏ họ đã bị thu hút bởi bài viết của bạn. Sử dụng một related posts plugin, bạn có thể giúp họ có thêm cơ hội để khám phá thêm các trang web của bạn.

3. Hiển thị bài viết được ưa thích của bạn

8 Phương Pháp Để Làm Nổi Bật Bài Viết Cũ Trong WordPress

Theo một số nghiên cứu thì 20% nội dung trang web chiếm tổng số 80% lượng truy cập. Một số bài viết chỉ đơn giản là được truy cập hơn những bài khác.

Tại sao không giúp người dùng truy cập nhiều hơn? Bạn có thể bắt đầu quảng cáo các nội dung phổ biến nhất của bạn với một vài cú nhấp chuột đơn giản. Mọi người đến với trang web của bạn có nhiều khả năng để đọc những gì mà người khác đã đọc và cảm thấy thú vị.

Ngoài ra bạn cũng có thể hiển thị thêm bài viết gần đây theo category, giúp mọi người dễ dàng theo dõi những nội dung mới hơn.

4. Tạo trang 404 đẹp hơn

8 Phương Pháp Để Làm Nổi Bật Bài Viết Cũ Trong WordPress

Hầu hết các WordPress Theme đi kèm với một mẫu trang mặc định 404. Trang 404 được hiển thị khi trang mà người dùng đang tìm đã không còn hoặc chưa bao giờ tồn tại.

Nhờ đó bạn có thể giới thiệu những nội dung quan trọng nhất của trang web của bạn, để người đọc tiếp tục theo dõi. Bạn cũng có thể thêm một hình thức tìm kiếm trên trang web, do đó người dùng có thể xác định vị trí các nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Trang 404 rất quan trọng đối với bất kỳ website nào. Để biết tại sao lại như vậy, bạn hãy tham khảo bài viết cách xử lý lỗi 404 để tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

5. Tạo công cụ search tốt hơncải thiện tính năng tìm kiếm để nổi bật bài viết cũ

Tính năng tìm kiếm mặc định trong WordPress khá hạn chế, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện nó. Có hai phương pháp phổ biến.

Phương pháp thứ nhất là sử dụng Google Custom Search để thay thế cho WordPress Search. Phương pháp thứ hai là sử dụng một plugin tìm kiếm như SearchWP.

Cả hai giải pháp này sẽ giúp cải thiện tìm kiếm WordPress của bạn. Tham khảo 12 WordPress Search Plugin Giúp Cải Thiện Việc Tìm Kiếm nhé.

6. Tuỳ chỉnh trang lưu Trữ

customarchives-1

Tạo một trang custom archive là một trong những cách tốt nhất để làm nổi bật nội dung cũ nhưng vẫn còn hữu ích của bạn.

Bạn có thể hiển thị các bài viết phổ biến nhất, hầu hết các bình luận, bài viết gần đây, v.vv . Bạn thậm chí có thể hiển thị tất cả các bài / thẻ, thêm các lưu trữ nhỏ gọn, và bao gồm một hình thức tìm kiếm nào đó. Điều này không chỉ giúp người đọc trong việc tìm kiếm nội dung, mà còn giúp họ hiểu thêm về blog của bạn. Đừng quên thêm một email đăng ký trên trang web nhé.

7. Liên kết nội bộ tới bài viết cũ

interlinkarticles-1

Xây dựng liên kết nội bộ là một trong những chiến lược SEO quan trọng nhất. Bạn nên sử dụng liên kết nội bộ như một thói quen.

Việc này rất hữu ích cho người đọc khi bạn dẫn các bài viết cũ của bạn khi có gì đó liên quan. Mọi người duyệt web bằng cách nhấp vào một liên kết khác. Hãy để nhiều đường dẫn của riêng bạn để họ nhấp vào.

8. Dẫn các bài viết cũ trong các bình luận

Khi trả lời bình luận của người dùng trên blog, bạn nên cố gắng sử dụng các đường dẫn để chỉ cho họ các bài viết khác trên trang web của bạn.

Điều đó không ép buộc, nhưng lại khá quan trọng để bạn nhớ các bài viết của mình, và bạn sẽ ngạc nhiên với bao nhiêu cơ hội mà nó đem lại.

Điều này xây dựng lòng tin và tăng số lần xem trang web của bạn. Đường dẫn mà bạn thêm sẽ ở lại đó và bất kỳ lượt khách nào trong tương lai với những câu hỏi tương tự sẽ tiếp tục nhấp vào liên kết đó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết một số cách thức mới để làm nổi bật các bài viết cũ trên trang web WordPress của bạn. Hiện làm mới các bài viết cũ, hay cập nhật thông tin mới là một trong những cách rất tuyệt vời để hạ tỉ lệ thoát trên website của bạn ( Hiện mình đã thành công trên Diều Hâu, và nó giúp giảm tỉ lệ thoát rất đang kể).

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments