Làm Thế Nào Dãn Cách Dòng Đơn/ Đôi Trong WordPress

Trong hầu hết các bộ xử lý Word, bạn có thể dễ dàng dãn cách dòng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím ENTER một vài lần. Nếu bạn hiểu biết nhiều hơn một chút thì bạn có thể thay đổi định dạng để tạo ra dòng có khoảng cách tăng gấp đôi sau khi hết đoạn, tăng khoảng cách dòng, vv Bây giờ điều này trở nên thực sự bực bội cho những người mới bắt đầu khi họ bắt đầu sử dụng WordPress visual editor. Tại sao? Vì nó không có nút format như trong MS Word. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để dãn cách dòng đơn và đôi trong WordPress.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, điều quan trọng là phải biết rằng khoảng cách dòng được điều khiển bởi các theme WordPress bạn sử dụng. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để dãn cách dòng trong visual editor, và sau đó chúng tôi sẽ nói cả về làm thế nào để thay đổi khoảng cách dòng trong theme của bạn nếu bạn không hài lòng với những kết quả.

Thêm đôi dãn cách hai dòng

Khi bạn nhấn Enter để kết thúc một dòng, WordPress visual editor xem nó như là một đoạn mới. Điều này có nghĩa rằng nó sẽ tự động thêm hai dòng được cấp mà theme của bạn đã định sẵn cho nó (hầu hết các theme tốt làm như vậy).

Vì vậy, chỉ đơn giản là đi vào và nhấn Enter phía sau của dòng và sau đó gõ cái gì khác trong dòng tiếp theo.

Chỉ bằng việc làm điều đó, dựa trên kiểu dáng theme của bạn, bạn sẽ thấy một sự phân biệt rõ ràng giữa các đoạn văn (nghĩa là khoảng cách dòng đôi).

Thêm dãn cách đơn dòng

Bây giờ nếu bạn đang viết một cái gì đó giống như một địa chỉ thì bạn có thể muốn được dãn cách một dòng thay vì dãn hai dòng.

singlespacepreview

Trong trường hợp này, bạn cần nhấn phím SHIFT + ENTER.

Điều này sẽ cho WordPress mà bạn muốn bắt đầu một dòng mới bên trong một đoạn hiện tại do đó nó cần khoảng cách dòng đơn chứ không phải dãn cách hai dòng.

Sửa đổi chiều cao và dãn cách dòng

Đôi khi ngay cả khi bạn thêm khoảng cách dòng thích hợp trong editor, nó vẫn không hiển thị theo cách bạn muốn nó làm trong theme của bạn. Đây là lúc bạn cần sửa một chút CSS. CSS cơ bản giống như các tính năng định dạng trong Microsoft Word.

Thay vì nhấp vào các nút, bạn sẽ viết một số đoạn CSS đơn giản. Nó không quá khó như bạn nghĩ. CSS rất dễ hiểu nếu bạn chỉ làm theo các hướng dẫn.

Để chỉnh sửa CSS cho theme của bạn, bạn cần phải truy cập vào Appearance » Customize. Thao tác này sẽ khởi chạy trình chỉnh sửa theme WordPress nơi bạn cần nhấp vào tab ‘Additional CSS‘ từ cột bên trái.

Đúng vậy bạn sẽ tinh chỉnh một chút code CSS, nhưng nó không phải là đáng sợ như bạn nghĩ.

Mở file CSS của theme của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách vào Appearance » Editor trong khu vực WordPress admin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng FTP nếu như bạn thích.

Trong file CSS của bạn, bạn muốn tìm kiếm .post p

Điều này về cơ bản là điều khiển hiển thị các đoạn văn trong nội dung bài viết của bạn. Một khi bạn tìm thấy nó, bạn cần phải thêm hoặc sửa đổi các giá trị line-height. Nếu bạn không tìm thấy thẻ .post p thì chỉ cần tạo ra một cái mới.

 .post p {line-height: 1.5em;}

Các quy tắc CSS được hiển thị ở trên sẽ thay đổi khoảng cách dòng của nội dung đoạn văn là 1.5em. Em là một đơn vị chiều rộng cho typography. Chúng tôi đang sử dụng .post cái mà WordPress sẽ tự động thêm vào vùng nội dung của tất cả các bài viết để chắc chắn rằng nó chỉ ảnh hưởng đến các bài viết và không phải là các đoạn được sử dụng ở nơi nào khác.

Bây giờ điều này chỉ thay đổi khoảng giữa các dòng. Nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa các đoạn văn (nghĩa là tăng gấp đôi khoảng cách), thì bạn sẽ cần phải thêm padding.

.post p { 
line-height: 1.5em;
padding-bottom: 15px;
}

Hãy điều chỉnh các con số để đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúc bạn dãn cách dòng trong WordPress thành công !

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
6 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Võ Thanh Phong
10/08/2018 9:47 chiều

Cảm ơn bạn.

Quyền
14/04/2019 11:00 chiều

mình không tìm đc dòng code .post p và không bt tạo mới ở mục nào bạn có thể hướng dẫn mình qua email đc chứ. cảm ơn!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Quyền
14/04/2019 11:37 chiều

không cần tìm bạn, thêm vào là được

Nguyễn Như Quyết
Nguyễn Như Quyết
18/09/2021 8:57 sáng

Theme của mình có phần chỉnh sửa trong theme option luôn. Nhưng mà mình ko biết chỉnh phần tử nào. Nhờ bài viết này mà mình biết chỉnh chỗ “line height”.

Cảm ơn bạn rất nhiều.

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Nguyễn Như Quyết
18/09/2021 10:06 sáng

Bạn kiểm tra phần typography xem có không nhé. Không thì sẽ phải thêm vào phần css trong theme options

kimsa
kimsa
28/09/2022 10:53 chiều

Trong bài viết thì làm thế nào bạn