Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi Mua hoặc Gia Hạn Tên Miền

Tiền tiết kiệm cũng là tiền kiếm được“. Đây là một câu nói mà mình rất tâm đắc. Nếu bạn có thể tiết kiệm thậm chí là chỉ 1$ với bất kì thứ gì, thì tức là bạn không chỉ tiết kiệm tiền, mà còn kiếm thêm 1$.

Hôm nay thì chúng tôi sẽ chia sẻ một hướng dẫn tương tự với việc mua hoặc gia hạn tên miền.

Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Tiền Khi Mua Hoặc Gia Hạn Tên Miền

Việc kinh doanh tên miền đang rất phát triển, nên việc mua một tên miền không còn là việc quá tiêu tốn tiền bạc nữa. Hiện nay có rất nhiều Website cung cấp tên miền miễn phí + free hosting vì vậy mà chúng ta có thể mua tên miền với giá rất ưu đãi, chỉ từ 3->10$, cho một dạng đuôi phổ biến như .COM, .ORG, .NET,…

Thường thì khi mua một tên miền từ một nhà cung cấp có tiếng, bạn có thể nhận được mã giảm giá, nhưng giá tiền sẽ tăng cao khi bạn cần phải gia hạn nó. Một số nhà cung cấp như GoDaddy thường dành tặng khách hàng một mã chiết khấu nho nhỏ khi gia hạn tên miền, nhưng số tiền bạn có thể tiết kiệm được là rất ít.

Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ tặng cho bạn một vài thủ thuật nhỏ để mua tên miền với mức giá thấp hơn cũng như tiết kiệm tiền khi cần gia hạn tên miền.

Tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng tên miền miễn phí kèm hosting

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần có một dịch vụ web hosting đi kèm với tên miền, và đây là cách bạn tiết kiệm tiền bởi bạn không cần trả bất kì chi phí gì cho tên miền cả.

Khi mua Hosting ở một số nhà cung cấp, bạn sẽ được tặng miễn phí domain kèm theo luôn (tùy thuộc vào mỗi nhà cung cấp).

Ví dụ: như khi bạn mua một gói hosting từ GoDaddy, Bluehost hay Siteground, bạn sẽ được tặng kèm một tên miền miễn phí, cùng với chế độ bảo mật “WhoisGuard” khá tốt.

Đặc biệt là Godaddy khuyến mãi WordPress Hosting 12$/năm + miễn phí tên miền, rất phù hợp cho các bạn build 1 site WordPress nhé.

Nếu bạn đã có sẵn tên miền và đang tìm kiếm hosting, hãy chọn Hawk Host hoặc Hostgator.

Hostgator sẽ cung cấp miễn phí cho mỗi tài khoản hosting một năm đổi mới tên miền ban đầu của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển tên miền sang Hostgator, và họ sẽ miễn phí gia hạn 1 năm cho tên miền của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vị trí hosting ở gần Việt Nam thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HawkHost. Nhà cung  cấp này có server đặt tại HongKong và Singapore và hỗ trợ Memcache cho gói shared hosting.

Tìm kiếm những mã code giảm giá

Đơn giản các bạn chỉ cần truy cập dieuhau.com. Vào phần [mks_icon icon=”fa-gift” color=”#dd3333″ type=”fa”]Khuyến Mãi là có thể tìm được tất cả thông tin khuyến mãi của các nhà cung cấp hosting và domain.

Ở đây mình có tổng hợp coupon (mã giảm giá) của từng nhà cung cấp, cho các bạn dễ theo dõi. Nhớ chỉ cần truy cập vào nhà cung cấp bạn muốn mua và tìm mã giảm giá tương ứng nhé.

Ví dụ:

Bấm vào đây – Giảm giá lên đến 60% với tất cả gói Shared Hosting, từ 2.78$/tháng

Bạn chỉ cần bấm vào nút nhận coupon và coupy mã giảm giá là được.

Tại sao phải gia hạn tên miền khi bạn có thể di chuyển dữ liệu?

Kinh doanh hosting web và tên miền quan trọng nhất là thu hút thêm nhiều khách hàng mới, vì thế, luôn có những mức giá tốt dành cho chuyển đổi tên miền. Thông thường, khi bạn gia hạn tên miền, bạn cần phải trả một khoản khoảng 12$ cho mỗi tên miền đuôi .COM

Nhưng bằng cách chuyển đổi sang làm việc với một công ty khác, chi phí sẽ giảm đi. Bạn có thể kiếm được cả những mã giảm giá khi chuyển đổi sang tên miền của một số nhà cung cấp, ví dụ như ở NameCheap.

Dưới đây là một vài bước để chuyển đổi tên miền nhanh chóng:

  • Mở khóa tên miền tại công ty mà hiện tại bạn đang đăng kí
  • Sử dụng code EPP ( code xác nhận tên miền)
  • Với nhà cung cấp mới, tìm tùy chọn chuyển đổi tên miền, thêm tên miền, code EPP và bạn đã bắt đầu có thể chuyển đổi tên miền của mình

Việc chuyển đổi tên miền thường mất 2-5 ngày, nhưng website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện việc chuyển đổi này. Tất nhiên vẫn phải chú ý, nhưng thường thì hầu hết các nhà cung cấp tên miền sẽ không cho phép chuyển đổi tên miền hoàn toàn trong một vài tháng đầu (60-90 ngày)

Ba “thủ thuật” kể trên khá là hữu dụng đối với những người sở hữu 2-3 tên miền. Nhưng nếu bạn có nhiều hơn thì sẽ khó để thực hiện theo do một số vấn đề trong quản lý tiềm lực. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng một dịch vụ quản lý tên miền trực tuyến như Dominder để kiểm soát tất cả tên miền của bạn, tránh trường hợp tên miền bị hết hạn

Một điều quan trọng khác cần ghi nhớ đó là bạn đừng nên mua tên miền nếu như chưa sử dụng bản thử nghiệm website của mình.

Rất nhiều người làm việc online là những người dùng khá nóng vội. Trong vòng 4 năm trước, chúng tôi đã đặt mua hơn 30 tên miền, và 14 trong số đó hiện giờ không còn hoạt động. Mình đã mua những tên miền đó với suy nghĩ sẽ dùng chúng trong tương lai, nhưng những dự tính dành cho những tên miền đó đã chẳng bao giờ thành hiện thực.

Làm một phép tính nhỏ, chugns tôi đã tốn đến 300 đô la trong 3 năm vừa qua cho những tên miền mà chưa bao giờ và cũng không còn ý định sử dụng. Vì thế, gần đây tôi vẫn thường viết những ý tưởng kinh doanh online mới, nhưng chỉ đặt mua tên miền khi kế hoạch của mình đã sẵn sàng thực hiện.

Tùy vào điều kiện, bạn có thể sử dụng bất kì lời khuyên nào phía trên để tiết kiện tiền mua hay gia hạn tên miền của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết những công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments