Làm thế nào tạo các từ không được dùng cho tựa đề WordPress

Gần đây, một số bạn hỏi chúng tôi làm thế nào để tạo một danh sách các từ không được dùng trong tiêu đề bài viết WordPress? Nếu bạn quản lý một blog có nhiều tác giả và bạn muốn các tác giả không dùng những từ hoặc cụm từ nhất định, thì thủ thuật sau đây sẽ có ích cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo ra một danh sách các từ không được phép sử dụng trong tựa đề bài viết trong WordPress.

các từ không được dùng

1. Tại sao phải phải làm việc này?

Việc thông báo cho các tác giả về phong cách biên soạn của trang web cũng như chính sách cho nhiều tác giả của trang web không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể sử dụng Edit Flow để đưa ra các gợi ý với các tác giả, thêm ghi chú và trạng thái tùy chỉnh, nhưng nó sẽ không kiểm tra tiêu đề bài viết của bạn.

Nếu một tác giả có quyền đăng bài viết, thì các từ không mong muốn có thể được hiển thị trực tiếp trên website. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách hạn chế quyền đăng bài của người dùng, nhưng điều này có nghĩa là khối lượng công việc nhiều hơn và bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để viết bài.

Sau cùng, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng thêm một danh sách các từ không được phép sử dụng cho tiêu đề bài viết WordPress.

2. Thêm một danh sách các từ không được dùng cho Title các bài viết trong WordPress.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thêm 1 đoạn code vào trang WordPress.

Một điều quan trọng nữa là: Luôn luôn backup trang WordPress của bạn khi bạn chuẩn bị thêm một đoạn code snippet vào các file WordPress

Đơn giản chỉ cần thêm đoạn mã sau vào file function.php của theme hoặc trong một plugin cụ thể.

function wpb_forbidden_title($title){
global $post;
$title = $post->post_title;

// Add restricted words or phrases separated by a semicolon

$restricted_words = "word1;word2;word3";

$restricted_words = explode(";", $restricted_words);
foreach($restricted_words as $restricted_word){
if (stristr( $title, $restricted_word))
wp_die( __('Error: Bạn không được dùng từ "'. $restricted_word .'" trong tiêu đề bài viết') );
}
}
add_action('publish_post', 'wpb_forbidden_title', 10, 1);

Đừng quên thêm những từ bạn muốn người dung không sử dụng trong biến $restricted_words. Bạn phải sử dụng một dấu chấm phẩy để tách các từ và cụm từ khác nhau.

Đoạn code này chỉ đơn giản là kích hoạt chức năng là kiểm tra các tiêu đề bài viết cho các từ bị hạn chế khi các tác giả định đăng bài viết. Nếu nó tìm thấy một từ hạn chế trong tiêu đề bài viết, thì nó sẽ hiển thị cho người dùng một lỗi như thế này:

badworderror

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết làm thế nào để thêm một danh sách các từ không được phép sử dụng cho tiêu đề bài viết WordPress. Ngoài ra bạn cũng có thể xem hướng dẫn làm thế nào để hiển thì danh sách tác giả trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments